Bạn biết gì về thực tập sinh Nhật Bản?

Nhật Bản đang có rất nhiều chương trình mở ra cho người lao động đến làm việc cũng như học hỏi kinh nghiệm. Và nếu bạn đang quan tâm đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, chắc chắn sẽ không khỏi tò mò về thực tập sinh Nhật Bản. Vậy bạn đã hiểu gì về thực tập sinh Nhật Bản hay chưa? Hãy cùng Vinannippon tìm hiểu ngay sau đây nhé!

thực tập sinh nhật bản

Thực tập sinh là gì? Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Cụm từ thực tập sinh Nhật Bản được xuất phát từ chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản. Tại chương trình này, những lao động được chọn sang Nhật làm việc sẽ được gọi là thực tập sinh. Những thực tập sinh Nhật Bản được doanh nghiệp Nhật nhận vào làm việc, đồng thời trong quá trình làm sẽ được học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, củng cố tay nghề, kỹ năng làm việc. Đây là chương trình có sự tương tự với các chương trình xuất khẩu lao động hiện nay nhưng có nhiều sự mới lạ và rất tốt cho những bạn muốn nâng cao tay nghề làm việc của mình.

Điểm mới lạ của chương trình thực tập sinh Nhật Bản chính là chuyên về đào tạo nguồn lao động sắc bén, chuyên nghiệp cũng như chuyển giao các kỹ năng làm việc tại Nhật cho các lao động nước ngoài. Từ đó, họ sẽ có được tay nghề tốt, chuyên nghiệp và cứng cáp hơn rất nhiều sau khi kết thúc chương trình và về nước. 

Theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản thông qua những ngành nào?

Bất cứ ngành nào bạn cũng có cơ hội trở thành thực tập sinh Nhật. Có rất nhiều công việc tại các lĩnh vực khác nhau cho bạn lựa chọn như cơ khí, xây dựng, dệt may, chế biến thực phẩm, điện tử,…

thực tập sinh nhật bản là gì

Trở thành thực tập sinh, bạn sẽ kiếm được thu nhập ra sao?

Hiện nay, thực tập sinh được trả mức lương theo quy định của chính phủ và doanh nghiệp Nhật như tất cả lao động khác. Mức lương bình quân dao động từ 120.000-160.000 yên/tháng, tương đương 25-32 triệu vnđ. Đây là mức lương cơ bản chưa kể bạn có thể tăng ca nếu muốn. Không chỉ vậy, các chế độ như bảo hiểm xã hội cũng được đóng đầy đủ cho các thực tập sinh đi Nhật. Trở thành thực tập sinh tại Nhật sẽ giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập đáng kể, có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá để làm vốn sau khi về nước. Đó cũng chính là lý do mà nhiều lao động đang rất mong muốn sang Nhật theo chương trình thực tập sinh.

thực tập sinh là gì

Những lợi thế khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Được trau dồi kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp

Đến với nước Nhật, làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, một trong những nền kinh tế phát triển nhất hiện nay, bạn sẽ có cho mình nhiều tích lũy về kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. 

Học hỏi thêm một thứ tiếng mới

Biết thêm một thứ tiếng, đặc biệt là tiếng Nhật, sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc sống tương lai sau khi về nước. Bạn có trình độ tiếng Nhật cũng như giao tiếp tốt khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, sau khi về nước bạn có thể xin làm việc tại văn phòng của các doanh nghiệp Nhật Bản dễ dàng hơn.

Có cơ hội sống tại nước Nhật văn minh và xinh đẹp

Thoát ra khỏi lũy tre làng và đi đến một miền đất khác, bạn sẽ có nhiều hơn những trải nghiệm trong cuộc đời mình. Vinanippon tin chắc bạn sẽ học được rất nhiều những điều tốt đẹp từ nếp sống, phong cách sống của người Nhật. Và không chỉ vậy, bạn còn có thể tham quan Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc xinh đẹp tuyệt vời!

Tích lũy được một số vốn sau khi về nước

Đây sẽ là bước đệm để bạn có thể thực hiện nhiều kế hoạch bấy lâu ấp ủ. Bởi số tiền tích góp khi làm việc tại Nhật là khá lớn, nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những dự định tiếp theo của cuộc đời.

tuyển thực tập sinh nhật bản

Làm thế nào để đăng ký chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Quy trình cơ bản gồm:

  • Liên hệ thông tin qua các công ty tư vấn xuất khẩu lao động để được tư vấn, hỗ trợ
  • Khám sức khỏe để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe tham gia chương trình
  • Nộp hồ sơ theo quy định của trung tâm
  • Học nguồn trước khi thi tuyển để đảm bảo tay nghề cơ bản
  • Thi tuyển đơn hàng
  • Học thêm tay nghề, thi chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu trình độ N5
  • Nộp đơn xin Visa, các giấy tờ yêu cầu để làm các thủ tục quan trọng 
  • Chờ đợi sang Nhật làm việc

Thực tập sinh tại Nhật Bản là cơ hội để bạn phát triển bản thân, là khoảng thời gian để bạn định hình lại mình và củng cố thêm những kiến thức, kinh nghiệm khác trong công việc. Đây là một trong những chương trình cực kỳ hữu ích cho những lao động mong muốn trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc. Và Vinanippon rất hân hạnh khi được tư vấn cho bạn tất tần tật về các chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật, các chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn thỏa mãn phần nào những thắc mắc của mình về cụm từ thực tập sinh Nhật Bản bấy lâu nay!

Xem thêm:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021

[Cập Nhật] Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2021

Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước

Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Chương trình dành cho bạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Nội

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh

Vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là một giải pháp tốt?

Tuyển lao động đi Nhật Bản lần 2 diễn ra như thế nào?

BTT