Mức lương + Chi phí: Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Tại sao có rất nhiều người lựa chọn đi xuất khẩu lao động? Có phải đây chính là cơ hội kiếm tiền nhanh nhất hay không? Con đường đến Nhật Bản bằng hình thức xuất khẩu lao động đang trở nên rất phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ lựa chọn sang Nhật đi làm vì mong muốn một tương lai tốt hơn, tươi sáng hơn. Bạn đang có ý định xuất khẩu sang Nhật Bản và muốn tìm hiểu mọi thứ về hình thức xuất khẩu lao động tại Nhật. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin hữu ích nhất, bao quát nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021.

xuất khẩu lao đông nhật bản 2021

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì?

Xuất khẩu lao động là hình thức hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Bạn sẽ được cấp visa để làm việc tại các công ty của Nhật Bản, được chọn lựa từ trước trong một khoảng thời gian nhất định. Hình thức xuất khẩu lao động trở nên rất phổ biến và khiến cho rất nhiều người sau khi đi về, có một số vốn nhất định để làm ăn, xây dựng và phát triển quê hương đất nước. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 đang có nhiều ưu đãi và thêm nhiều đơn hàng mới, bạn có thể cân nhắc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngay từ bây giờ.

Một số ngành nghề xuất khẩu lao động như cơ khí, may mặc, hộ lý, xây dựng, thủy sản,… Có thể thấy các ngành nghề tại Nhật Bản đều đang rất khan hiếm nguồn lao động, là cơ hội tốt để bạn đi xuất khẩu lao động trong năm 2021.

đi xuất khẩu nhật bản hết bao nhiêu tiền

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021

Sau đây sẽ là một số điều kiện cơ bản nhất đáp ứng yêu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 hiện nay. Cụ thể như sau:

  • Độ tuổi cho người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản là từ 18-37 tuổi. 
  • Là người có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
  • Có trình độ tiếng Nhật tối thiểu từ N5 
  • Lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự ngay cả trường hợp hết hạn
  • Tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên và phải tham gia học tiếng Nhật tối thiểu 1 năm
  • Có đủ tài chính để đóng chi phí xuất cảnh cũng như chi phí trang trải trong những tháng đầu sang Nhật, vào khoảng 200-300 triệu
  • Chuẩn bị đủ các giấy tờ mà công ty xuất khẩu lao động yêu cầu

xuất khẩu lao đông nhật bản hết bao nhiêu tiền

Xuất khẩu lao động sang Nhật có mất nhiều chi phí hay không?

Một câu hỏi mà rất nhiều người mong muốn được biết, đó chính là đi xuất khẩu Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tùy vào từng đơn hàng cũng như các chi phí phát sinh thêm mà đơn hàng đi Nhật sẽ có mức chi phí khác nhau. Có nhiều đơn hàng đi Nhật với thời hạn là 1 năm và 3 năm cùng với các ngành nghề khác nhau cho bạn có thể lựa chọn. Mức chi phí mới nhất năm 2021 sẽ dao động vào khoảng 150-200 triệu với đơn hàng 3 năm và 40-80 triệu với đơn hàng 1 năm. Nếu chi phí đi Nhật không quá đắt đỏ và phù hợp với điều kiện của gia đình bạn thì bạn hãy cân nhắc về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 nhé.

Đi làm việc tại Nhật sẽ cho bạn những lợi ích gì?

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, Nhật Bản là đất nước thiếu nhân công lao động. Do vậy, khi đến Nhật bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc với nhiều lựa chọn về ngành nghề khác nhau. Nếu bạn có sở thích về may mặc, bạn có thể lựa chọn đơn hàng may, nếu bạn có đam mê về cơ khí bạn có thể làm việc tại các nhà máy. Và còn nhiều cơ hội việc làm khác hấp dẫn dành cho bạn khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mức lương hấp dẫn khi xuất khẩu lao động tại Nhật

Bạn sẽ có cơ hội kiếm được nguồn thu nhập lớn từ việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tại các nước phát triển như Nhật Bản, mức lương của một công nhân xuất khẩu lao động sẽ dao động từ 28-35 triệu đồng/ tháng. Nếu bạn làm việc tăng ca và làm thêm vào những ngày nghỉ, mức lương của bạn sẽ còn cao hơn nữa. 

chi phí xuất khẩu lao đông nhật bản

Học hỏi thêm được một thứ tiếng

Khi sang Nhật xuất khẩu lao động, bạn sẽ phải học tiếng Nhật. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội trau dồi thêm một thứ tiếng mới. Trong quá trình làm việc tại Nhật, kiến thức tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng cao, và khi trở về nước, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam sẽ ưu tiên những người biết tiếng Nhật làm việc tại các bộ phận quan trọng. 

Sau khi về nước, có nhiều cơ hội để làm việc tại các nhà máy của Nhật tại Việt Nam

Đây có vẻ là điều mà rất nhiều người mong muốn, có thể xin được việc làm sau khi đã hoàn thành xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Có thể thấy, xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 mở ra rất nhiều cơ hội tốt cho bạn làm việc, cũng như dành thời gian để trau dồi tiếng Nhật, học hỏi kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản. Nếu cảm thấy mình có đủ điều kiện kinh tế, cũng như điều kiện sức khỏe đi Nhật thì đừng chần chừ gì mà không đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vinanippon rất hân hạnh khi được tư vấn cho bạn về các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt nhất hiện nay.

Xem thêm:

Bạn biết gì về thực tập sinh Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021

“Danh sách” các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

[Cập Nhật] Đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất 2021

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì bạn biết hay chưa?

BTT