Điều kiện + Chi phí: Du học Nhật Bản mới nhất 2021

Bạn đang tìm hiểu về du học Nhật Bản để thực hiện ước mơ bấy lâu của mình? Bạn muốn trở thành du học sinh tại Nhật Bản nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ mang đến những tư vấn du học Nhật Bản đầy đủ, chi tiết nhất cho bạn để sẵn sàng chuẩn bị hành trang lên đường.

du học nhật bản

Chi phí du học Nhật Bản 2021 ra sao?

Một trong những thông tin du học Nhật Bản mà các bạn học sinh và phụ huynh quan tâm hàng đầu, đó chính là chi phí. Học phí du học Nhật Bản sẽ tùy vào từng trường và từng chương trình học bạn đăng ký, tuy nhiên mức học phí này thấp hơn nhiều so với các trường châu Âu hay Mỹ. Chi phí để đăng ký đi du học ban đầu thường sẽ dao động từ 200-240 triệu đồng.

Ngoài chi phí để chuẩn bị đi du học Nhật, thì trong quá trình ở Nhật bạn cũng cần phải chi trả về tiền nhà, tiền ăn, chi phí học tập hằng năm,… Đối với mỗi khu vực khác nhau tại Nhật lại có những thay đổi khác nhau về giá tiền nhà, cũng như chi phí ăn uống.

chi phí du học nhật bản 2021

Điều kiện du học Nhật Bản 2021 – có khó không?

Du học Nhật cũng không quá khắt khe như chúng ta vẫn nghĩ. Chỉ cần đạt mộtsố yêu cầu về tuổi từ 18-30, về trình độ học vấn tùy chương trình du học, không có tiền án tiền sự, và một số yêu cầu về sức khỏe, chứng minh tài chính khác,… 

Đặc biệt, để có thể sang Nhật, bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật. Các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản hiện nay, đều có mở những lớp đào tạo tiếng Nhật với trình độ N5 trở lên.

Xem thêm: Điều kiện để đi du học Nhật Bản bạn biết chưa?

điều kiện du học nhật bản 2021

Chương trình du học Nhật Bản 

Có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản với những điều kiện khác nhau. Có thể kể đến như du học cấp 3 tại Nhật, du học Cao đẳng/ Đại học/ Cao học. Đối với các chương trình du học khác nhau, sẽ có những yêu cầu, tiêu chí khác nhau về bằng cấp, hồ sơ giấy tờ. Bạn cần xác định được mình sẽ du học theo chương trình nào và tìm hiểu kỹ về chương trình đó. Hãy đảm bảo mình đang có đủ những điều kiện để du học Nhật.

Xem thêm: Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – tại sao không?

Về học phí du học Nhật Bản 

Tùy vào các trường khác nhau mà sẽ có học phí khác nhau. Nhìn chung mỗi năm bạn sẽ phải đóng khoảng 150-200 triệu học phí. 

Xem thêm: “Tiết lộ” Đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Cơ hội du học Nhật Bản thế nào?

Nhật Bản vẫn luôn là đất nước đang có những chính sách rộng mở cho các sinh viên nước ngoài đến và du học. Không chỉ vậy, đối với một số ngành ở Nhật đang thiếu nhân công. Vì vậy việc du học tại Nhật vẫn đang rộng mở đối với những bạn đang mong muốn du học Nhật.

du học nhật nên học ngành gì

Du học Nhật nên học ngành gì?

Khi tìm hiểu thông tin về du học Nhật Bản, bạn chắc hẳn sẽ băn khoăn về ngành học mà mình nên đăng ký. Tốt nhất bạn không nên bỏ qua các ngành đang khát nhân lực tại Nhật, để dễ dàng xin được việc khi ra trường. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một số ngành học được ưa chuộng tại Nhật, vì đây là những ngành được Chính phủ chú trọng, bạn sẽ có nhiều cơ hội, hỗ trợ từ Nhà nước khi tốt nghiệp và xin việc làm. Với góc nhìn tư vấn du học Nhật Bản, các ngành đang hot tại Nhật đó là: điều dưỡng, du lịch, ngôn ngữ, công nghệ thông tin, cơ khí,… Bạn nên chọn ngành du học Nhật Bản phù hợp với khả năng của bản thân.

Xem thêm: Đi du học Nhật nên học ngành gì và ngành nào đang hot tại Nhật?

Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

Một khi đã có cơ hội du học Nhật Bản, hãy nghĩ ngay tới việc chọn trường học phù hợp. Một số trường học uy tín và danh tiếng mà bạn nên tìm hiểu có thể kể đến như: Đại học Tokyo, Đại học Keio, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku,…

tìm hiểu du học nhật bản

Tìm hiểu du học Nhật Bản ở những nguồn nào? 

Thông tin du học Nhật Bản luôn luôn được cập nhật theo từng năm. Những thông tin về học phí, visa, hay yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật đều rất cần thiết. 

Bạn nên tham khảo thông tin du học Nhật theo một số nguồn đáng tin cậy. Có thể từ các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín, trên mạng hay từ những người đã từng đi trước đó. Việc tuyển du học sinh du học Nhật Bản tại các trung tâm thường có những đợt cụ thể, bạn cần phải tìm hiểu kỹ để không mất thời gian đợi chờ nhiều.

Xem thêm: Giúp bạn trả lời câu hỏi- Đi du học Nhật Bản có tốt không?

tìm hiểu về du học nhật bản

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín

Sẽ thật khó khăn với bạn nếu tự tìm hiểu mọi thứ, tự hoàn thành các thủ tục để du học. Đến với các trung tâm du học Nhật Bản uy tín, có kinh nghiệm trong việc đưa du học sinh sang Nhật cũng như có hiểu biết về các ngành nghề hot, các chính sách học bổng, ưu đãi, họ sẽ cho bạn lộ trình học tập tốt nhất cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi đi du học của bạn.

Con đường du học tại Nhật sẽ ngắn hơn nếu bạn biết tìm đến trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Các công ty/ trung tâm tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản uy tín hiện nay có thể kể đến một số cái tên nổi bật như: Vinanippon, JVGROUP, Thăng Long OSC, Yoko,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin khái quát nhất về tất tần tật những gì mà bạn cần phải tìm hiểu để có được một chuyến du học Nhật Bản thành công, thuận lợi. Nếu có thêm những thắc mắc cá nhân, hãy liên hệ với Vinanippon. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp, cũng như gỡ rối mọi thắc mắc của các bạn về du học Nhật Bản. Du học Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, và có thể cũng chính là mơ ước của bạn! Hiện thực hóa mơ ước sẽ không còn quá khó khăn vì có Vinanippon ở bên cạnh đồng hành cùng bạn!

BTT