Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí 2021

xuất khâu lao đông sang nhật miễn phí

Nhật Bản vẫn luôn là đất nước được nhiều người mong muốn đến làm việc, tạo lập một khoản vốn để phát triển tương lai của bản thân. Sau khi đi Nhật làm việc trở về, rất nhiều người đã thay đổi được số phận và có cuộc sống khá giả hơn trước. Và xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí là mong ước và khát vọng của rất nhiều người. Vậy làm cách nào có thể thực hiện hóa được mong ước đó? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021 miễn phí ngay bây giờ!

xuất khâu lao đông sang nhật miễn phí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản mất nhiều chi phí hay không?

Mức chi phí sang Nhật lao động không phải là một con số nhỏ, đặc biệt là đối với những bạn trẻ mới ra trường, những công nhân đang làm việc tại Việt Nam không có điều kiện dư dả. Tùy vào đơn hàng đi Nhật và thời gian đi mà chi phí sẽ có những biến động khác nhau. Nhìn chung hiện nay, nếu bạn muốn sang Nhật theo hình thức xuất khẩu lao động, bạn sẽ mất khoảng từ 100- 350 triệu bao gồm từ giấy tờ, vé máy bay, học phí học tiếng Nhật,… Vậy khi đủ năng lực, cơ hội, bạn có muốn đi Nhật miễn phí để lao động? Khi có chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí, tại sao bạn lại không một lần tìm hiểu? Và nếu bạn quan tâm thì dưới đây sẽ là một vài thông tin quan trọng về xuất khẩu lao động miễn phí tại Nhật dành cho bạn!

xuất khẩu lao đông nhật bản miễn phí

Tại sao lại có chương trình đi Nhật miễn phí?

Nhật Bản vốn dĩ là một đất nước phát triển, nhưng lại ít dân số và dân số già chiếm chủ yếu. Vì vậy, nguồn lao động từ bên ngoài là ưu tiên hàng đầu và vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp tại Nhật. Với mối quan hệ hợp tác lâu năm, Việt Nam và Nhật Bản đã có nhiều chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản miễn phí. Tiêu biểu là chương trình IM Japan và chương trình EPA điều dưỡng. Vì vậy các bạn hoàn toàn có thể đi Nhật miễn phí nếu đủ điều kiện mà các chương trình này đưa ra.

Xuất khẩu lao động sang Nhật miễn phí theo chương trình IM Japan

IM Japan là một trong những chương trình đưa người lao động Việt Nam đi thực tập, tu nghiệp tại Nhật Bản trong vòng 3 năm và sau khi trở về, sẽ được hưởng một khoản tiền để khởi nghiệp, làm ăn. Sự uy tín, đảm bảo của chương trình là tuyệt đối vì đây là chương trình được mở ra từ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội từ năm 2006. Tính đến nay đã được 15 năm.

Điều kiện để tham gia

 • Lao động nằm trong độ tuổi khoảng từ 20-30, có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Nam phải cao từ m60 trở lên, nữ cao từ m50 trở lên
 • Không xăm, không có sẹo, không bị cận thị hay các bệnh liên quan về mắt, dị tật bẩm sinh khác,…
 • Lý lịch trong sạch, không vướng tiền án tiền sự 
 • Được Bộ LĐTB&XH lựa chọn để phân bổ chỉ tiêu tham gia
 • Có đủ năng lực, không bị ràng buộc kinh tế, hoàn cảnh gia đình

xuất khẩu lao đông nhật bản 2021 miễn phí

Một số khó khăn khi lựa chọn chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật miễn phí theo chương trình IM Japan

 • Cơ hội trúng tuyển khó và có sự ưu tiên cho một số bộ phận như những lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con của thương binh liệt sĩ. 
 • Bài thi khó- học viên phải vượt qua rất nhiều vòng thi, các tiêu chí trúng tuyển cao.

Nếu có quyết tâm cao cũng như hội tụ đủ yêu cầu tham gia, bạn có thể đăng ký tham gia chương trình qua website: www.colab.gov.com 

Chương trình EPA điều dưỡng

Đây là chương trình đưa hộ lý, điều dưỡng người Việt Nam sang Nhật. Chương trình là kết quả của Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản đã ký kết từ năm 2012. Khi đi theo chương trình EPA điều dưỡng, các lao động được chọn sẽ được đào tạo chuyên môn cũng như tiếng Nhật và sau khi hoàn thành chương trình, có thể gia hạn làm việc thêm tại Nhật nếu bạn muốn. Đây là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí hấp dẫn và được hưởng nhiều ưu đãi.

Điều kiện để tham gia

Đối với ứng viên hộ lý:

 • Đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng hoặc cử nhân điều dưỡng
 • Độ tuổi không quá 35 tuổi
 • Lý lịch trong sạch
 • Sức khỏe phải được thẩm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Đối với ứng viên điều dưỡng 

Ngoài việc có đủ điều kiện như ứng viên hộ lý còn cần thêm một số yêu cầu như:

 • Đã được cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng theo quy định
 • Cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công việc điều dưỡng

Những khó khăn khi tham gia chương trình EPA bạn cần biết

 • Yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao, từ N2 trở lên
 • Trình độ học vấn, liên quan đến ngành nghề không phải ai cũng đảm bảo đủ
 • Số lượng tham gia chương trình được chọn lọc rất kỹ lưỡng và có giới hạn

chương trình đi nhật miễn phí

Xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí sẽ rất khó cho những ai không đủ năng lực, trình độ. Vì vậy, nếu bạn vẫn có ước mơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà không đủ điều kiện, năng lực thì hãy tham khảo một số công ty xuất lao động Nhật Bản uy tín như Vinanippon. Vinanippon đảm bảo sẽ đem lại cơ hội xuất khẩu lao động tốt nhất. Đi Nhật Bản miễn phí khá khó khăn và nhiều thử thách, nhưng vẫn có những lựa chọn tiết kiệm sang Nhật khác tại Vinanippon cho bạn lựa chọn!

Xem thêm:

“Danh sách” các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín

Thủ tục xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì bạn biết hay chưa?

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? ĐƯỢC và MẤT

Có nên đi tu nghiệp sinh Nhật Bản hay không ?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2021 không?

BTT