Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước

Con đường đến Nhật Bản để làm việc sẽ cho bạn cơ hội thay đổi bản thân, số phận của chính bạn. Đến với Nhật Bản, bạn có thể kiếm được thu nhập cao hơn, cơ hội việc làm nhiều hơn. Thế nhưng sau khi hết chương trình xuất khẩu lao động, bạn lo lắng vì không biết sẽ làm gì khi về nước. Đừng lo! Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước chi tiết và vạch ra một số con đường để bạn lựa chọn!

tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước

Cơ hội việc làm tại Việt Nam rất rộng mở với tu nghiệp sinh sau khi về nước

Làm việc tại các công ty Nhật Bản có nhà máy ở Việt Nam

Bạn sẽ không phải vất vả để suy nghĩ quá nhiều đến việc làm sau khi về Việt Nam. Bởi hiện nay, các công ty Nhật Bản đặt nhà máy rất nhiều tại Việt Nam. Với trình độ chuyên môn đã được đào tạo, học hỏi tại Nhật, các công ty Nhật sẽ rất hoan nghênh bạn làm việc cho công ty họ tại Việt Nam. Những nhà tuyển dụng hiểu rằng, sau khi làm việc tại Nhật, bạn đã nắm bắt được nhịp độ công việc, cách thức làm việc, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc nhanh hơn. Nếu có năng lực, sau một thời gian làm việc, bạn có thể được cân nhắc lên làm việc tại các vị trí cao hơn. 

Những công việc mà nhà tuyển dụng Nhật Bản nhận tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước như: phiên dịch, điện tử điện lạnh, cơ khí, kỹ thuật hóa, thực phẩm,…

Mức lương làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam khá ổn định và tương đối phù hợp với mức sống ở Việt Nam- từ 6-10 triệu.

Làm việc tại các trung tâm/ công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản 

Với kinh nghiệm sang Nhật làm việc cùng với vốn tiếng Nhật căn bản của mình, không khó để bạn xin vào làm việc tại một doanh nghiệp chuyên đi đơn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với công việc bạn có thể làm như tư vấn viên, tư vấn cho những người mới những thông tin về đơn hàng, làm thế nào để chọn đơn hàng phù hợp và làm sao để qua được vòng thi tay nghề,… Với công việc này, nếu bạn có thể tư vấn và thuyết phục được học viên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn sẽ có thu nhập dựa trên số học viên đăng ký thông qua bạn. Và với mỗi một hợp đồng ký kết thành công, bạn có thể kiếm được thu nhập khủng- từ 10 đến 30 triệu. Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước có rất nhiều, quan trọng là bạn có mong muốn và khao khát làm công việc đó hay không.

Trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật

Món quà mà bạn nhận được khi xuất khẩu lao động Nhật Bản đó chính là vốn tiếng Nhật. Và sau khi sinh sống một thời gian tại Nhật, nếu bạn nghiêm túc học tiếng Nhật, chắc hẳn bạn sẽ giỏi tiếng Nhật và có khả năng truyền đạt tiếng Nhật cho những người muốn học. Vì vậy, nếu bạn có niềm đam mê với tiếng Nhật, có trình độ tiếng Nhật tốt, bạn nên đăng ký trở thành giảng viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm.

tuyển tu nghiệp sinh đã về nước

Một số gợi ý khác cho tu nghiệp sinh Nhật Bản sau khi về nước

Kinh doanh buôn bán tại nhà

Sau khi sang Nhật làm việc một thời gian, bạn đã có trong tay một số vốn kha khá. Vì vậy nếu bạn có đam mê kinh doanh, thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay. Có thể làm chủ cuộc đời mình và thực hiện đam mê chính là mơ ước của rất nhiều người. 

Quay trở lại Nhật làm việc lần 2- tại sao không?

Nếu bạn vẫn còn đang rất thích làm việc tại Nhật và yêu môi trường, cuộc sống tại Nhật, bạn vẫn có thể quay lại Nhật làm việc lần 2. Với chương trình tuyển thực tập sinh đi Nhật lần 2, bạn sẽ có cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc. Tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước- có rất nhiều cơ hội, tương lai rất rộng mở cho bạn lựa chọn.

Một số lời khuyên cho những tu nghiệp sinh Nhật Bản 

Chọn trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động uy tín

Đến với những trung tâm uy tín, việc làm tại Nhật của bạn sẽ được đảm bảo tốt hơn. Không chỉ vậy, trung tâm uy tín sẽ có cộng đồng người Việt lớn mạnh, có thể giúp đỡ bạn cả trong quá trình làm việc tại Nhật cũng như khi về nước.

Hiểu rõ những lợi thế của bản thân, lựa chọn công việc phù hợp

Công việc bạn làm tại Nhật sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm, để nếu sau này bạn vẫn có đam mê với công việc đó, bạn có thể xin việc dễ dàng tại bất cứ doanh nghiệp nào tại Việt Nam.

Để biết thêm về tuyển tu nghiệp sinh đã về nước hoặc tuyển dụng tu nghiệp sinh về nước tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ với các trang tuyển dụng. Và nếu muốn sang Nhật lần 2, Vinanippon chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho bạn những thông tin mới nhất hiện nay về tuyển thực tập sinh đi Nhật lần hai. Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam rất ưu tiên tuyển dụng tu nghiệp sinh Nhật về nước, vì vậy bạn hãy cố gắng thực hiện tốt công việc đang làm tại Nhật để có một bộ hồ sơ xin việc tốt trong tương lai nhé!

Xem thêm:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Chương trình dành cho bạn

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh

BTT