Vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có phải là một giải pháp tốt?

Bạn muốn sang Nhật xuất khẩu lao động nhưng không đủ tài chính? Bạn muốn vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng không biết đây có phải là giải pháp tốt? Vậy hãy tham khảo bài viết sau đây, bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về vấn đề vay vốn đi xuất khẩu giúp bạn an tâm với lựa chọn của mình.

vay von di xuat khau lao dong

Các hình thức vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những hình thức vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được sử dụng:

Vay theo hình thức thế chấp ngân hàng 

Vậy theo hình thức thế chấp ngân hàng là hình thức bạn dùng tài sản thuộc quyền sở hữu để thế chấp và vay vốn ngân hàng. Với hình thức vay vốn này có 3 ngân hàng áp dụng: Ngân hàng Chính sách xã hội vì an ninh xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank và Ngân hàng Vietinbank.

  • Vay vốn tại ngân hàng Chính sách xã hội vì an ninh xã hội

Đối tượng được vay thế chấp tại ngân hàng này là hộ gia đình thuộc hộ chính sách, các giấy tờ xác minh tham gia hoạt động của công ty đưa người lao động đi xuất khẩu tại Nhật và có tài sản thế chấp.

Khi vay thế chấp tại ngân hàng này bạn sẽ chịu mức lãi suất 0,5%/ tháng và số tiền bạn được vay vốn là 80% chi phí đi xuất khẩu lao động được ghi trong hợp đồng.

  • Vay vốn tại ngân hàng Agribank 

Cũng giống với ngân hàng Chính sách xã hội vì an ninh xã hội, người lao động phải có tài sản thế chấp và có giấy tờ xác minh bạn tham gia hoạt động của công ty đưa người lao động đi xuất khẩu.

Mức lãi suất của Agribank là 0,7%/ tháng và số tiền được vậy là 80% chi phí đi xuất khẩu lao động được ghi trong hợp đồng 

  • Vay vốn tại ngân hàng Vietinbank 

Vay vốn tại Vietinbank bạn chỉ cần có tài sản thế chấp. Mức lãi suất vay cố định và được tính theo lãi suất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, vay tại Vietinbank bạn chỉ vậy được 70% chi phí đi xuất khẩu lao động ghi trên hợp đồng thui.

Với hình thức này bạn vay được mức vốn cao và có thể vay 100% chi phí đi xuất khẩu lao động nếu như tài sản thế chấp của bạn có giá trị cao. Tuy nhiên, nó có một số rủi ro đó là nếu bạn không trả được số tiền theo như hợp đồng bạn sẽ bị tịch thu tài sản bạn thế chấp (trường hợp này xảy ra rất thấp).

Mỗi ngân hàng có một mức lãi suất và mức cho vay riêng. Nếu bạn chọn hình thức vay vốn này thì hãy cân nhắc kỹ 3 ngân hàng trên nhé!

Vay theo hình thức tín chấp

Khác với vay theo hình thức thế chấp, vay tín chấp là hình thức vay không cần tài khoản đảm bảo mà dựa hoàn toàn vào sự uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ để phục phục vụ cho hình thức cá nhân. Thời hạn vay là từ 12 – 60 tháng.

Vậy theo hình thức tín chấp chỉ áp dụng cho 3 trường hợp và mỗi trường hợp lại có mức vậy và mức lãi suất khác nhau:

  • Trường hợp bạn thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo, bạn sẽ được vay vốn từ 20 triệu đến 30 triệu đồng với mức lãi suất là 0,5%.
  • Trường hợp bạn thuộc hộ thoát nghèo, bạn sẽ được vay vốn từ 20 – 50 triệu đồng với lãi suất là 68%.
  • Trường hợp bạn giải quyết việc làm, bạn được vay 50 triệu và lãi suất là 0,75%.

Ngoài ra, nếu bố mẹ bạn tham gia các hội địa phương như: hội phụ nữ, hội nông dân, hội cựu chiến binh, hội cây cảnh,… bạn có thể nhờ bố mẹ đứng ra vay vốn hộ.

Có cách hỗ trợ vay vốn cho người lao động khác không?

Khi bạn đăng ký đi lao động bên Nhật tại công ty xuất khẩu lao động, bạn sẽ nhận được hỗ trợ từ công ty. Cụ thể:

  • Đối với vay vốn thế chấp

Công ty sẽ cung cấp một số giấy tờ cần thiết cho việc vay vốn như: hồ sơ pháp lý, hồ sơ năng lực, xác định bảng lương, hợp đồng lương đơn hàng bạn đỗ và bản cam kết trả nợ vay vốn,… . Với sự hỗ trợ này từ công ty xuất nhập khẩu bạn sẽ vậy vốn lên 70% – 80% chi phí đi sang Nhật lao động và mức lãi suất vay của bạn cũng sẽ được ưu đãi hơn nhiều.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Vinanippon 
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Vinanippon
  • Đối với vay vốn không thế chấp 

Với vay vốn không thế chấp, công ty có thể đứng ra bảo lãnh vay vốn cho bạn. Ở một số đơn hàng nhất định, công ty thỏa thuận với xí nghiệp bên Nhật sẽ trừ dần phí xuất cảnh vào lương làm việc hàng tháng của bạn bên Nhật.

Qua đây ta thấy ngoài việc tự vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn nên tìm một công ty xuất khẩu lao động uy tín. Và Vinanippon là một trong những công ty xuất khẩu lao động uy tín hàng đầu Việt Nam – là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Đến với Vinanippon bạn sẽ nhận được dịch vụ tư vấn xuất khẩu lao động sang Nhật cũng như chính sách vay vốn tốt nhất. 

Bài viết trên là một số thông tin về vấn đề vay vốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy đến với Vinanippon. Vinanippon sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường xuất khẩu lao động sang Nhật của bạn.

Xem thêm:

Tu nghiệp sinh Nhật Bản – Chương trình dành cho bạn

Tuyển lao động đi Nhật Bản lần 2 diễn ra như thế nào?