Top 5 trường Nhật ngữ uy tín tuyển sinh kỳ tháng 7 và tháng 10

Mỗi năm, Nhật Bản có 4 kỳ nhập học cho du học sinh: Kỳ nhập học tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Đối với những bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT hay những bạn muốn đi du học vào khoảng thời gian nửa cuối năm thì kỳ nhập học tháng 7 và tháng 10 là phù hợp nhất. Dưới đây là Top 5 trường Nhật ngữ uy tín mà Vinanippon đã tổng hợp. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao nên nhập học kỳ tháng 7 và tháng 10

1.1 Đối với kỳ nhập học tháng 7

 • Thời gian học: 1 năm 9 tháng
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 2
 • Thời điểm đến Nhật Bản: Cuối tháng 6 đến đầu tháng 7

– Các điểm nổi bật khi nhập học kỳ tháng 7

Tháng 7 ở Nhật Bản đang là giữa mùa hè, tuy nhiên thời tiết Nhật Bản mát mẻ và dịu nhẹ hơn so với Việt Nam. Đây còn là thời điểm của mùa du lịch, các lễ hội tại Nhật Bản nên bạn có thể khám phá, trải nghiệm văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Bên cạnh đó, tháng 7 không phải là đợt nhập học chính thức, vì thế không có nhiều sinh nhập nhập học kỳ tháng 7. Các bạn du học sinh sẽ không phải chờ đợi quá lâu. Đồng thời, thời điểm này khá ít du học sinh cùng đợt nên các bạn sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều từ anh chị khóa trên.

1.2 Đối với kỳ nhập học tháng 10

 • Thời gian học: 1 năm 6 tháng
 • Hạn nộp hồ sơ: Tháng 5
 • Thời điểm đến Nhật Bản: Cuối tháng 9 đến Đầu tháng 10

– Các điểm nổi bật khi nhập học kỳ tháng 10

Tháng 10 là kỳ nhập học chính tại Nhật Bản, vì vậy đây sẽ là kỳ có số lượng du học sinh đông nhất. Các trường Nhật ngữ sẽ tuyển sinh số lượng lớn nên các bạn du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn về trường học.

Khi nhập học kỳ tháng 10 thì du học sinh cần phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 – N3 do học viên chỉ học 1 năm 6 tháng. Vậy nên phải cần vốn tiếng Nhật thật tốt để tiếp thu kiến thức tốt nhất có thể.

Tháng 10 có thời tiết khá mát mẻ nên các bạn du học sinh dễ thích nghi và có thời gian chuẩn bị cho mùa đông sắp tới. Đây cũng là khoảng thời gian đẹp nhất trong 4 mùa của Nhật Bản khi sắc đỏ của lá phong bao phủ các con đường tạo nên vẻ đẹp nên thơ.

2. Top 5 trường Nhật ngữ uy tín tuyển sinh kỳ tháng 7 và tháng 10

2.1 Trường Nhật ngữ TIUJ

Trường nhật ngữ TIUJ

Trường Nhật ngữ TIUJ được thành lập vào năm 1987 tại Tokyo, trực thuộc Đại học Quốc tế Tokyo. Đây là một trong các trường Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại Nhật Bản với sự ra đời từ rất lâu.

Khi theo học tại trường nhật ngữ TIUJ, bạn sẽ được cấp nhiều loại học bổng hỗ trợ cho du học sinh, được ưu đãi miễn giảm học phí, tiến cử thẳng lên đại học sau khi đã tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn phải đạt đủ các điều kiện của nhà trường đưa ra để nhận được những chính sách hỗ trợ trên.

Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình và có kỹ năng sư phạm tốt. Trường còn thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khó, lễ hội, thể thao hay các chương trình giao lưu quốc tế dành cho sinh viên.

 • Địa chỉ: 4-23-23, Takadanobaba, Shinjuku, Tokyo 169-0075
 • Website: https://www.jpschool.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 820,000 ¥
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 4, 10 hàng năm

Xem chi tiết trường Nhật ngữ TIUJ

2.2 Trường Nhật ngữ TOPA 21st Century

Trường Nhật ngữ TOPA 21st Century

Với phương châm học tập “Học vui vẻ”, trường Nhật ngữ uy tín TOPA 21st Century đã được thành lập năm 1988, đem đến vô số cơ hội học tập tại xứ sở Mặt trời mọc cho hàng ngàn du học sinh quốc tế.

Trường có chương trình giảng dạy được nghiên cứu và xây dựng bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đối với du học sinh có nguyện vọng học lên hệ đại học, nhà trường sẽ có các buổi học để hướng dẫn chi tiết, tỉ mỉ.

Bên cạnh đó trường còn có học bổng lên đến 100.000 yên cho học sinh có thành tích tốt. Trường Nhật ngữ TOPA 21st Century còn thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn hóa giữa du học sinh và người Nhật bản xứ thông qua những hoạt động cộng đồng.

 • Địa chỉ: 1-21-3 Koenjikita, Suginama, Tokyo 166-0002
 • Website: http://www.topa21.co.jp/
 • Học phí năm đầu: 773,280 ¥
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm

Xem chi tiết trường Nhật ngữ TOPA 21st Century

2.3 Trường Nhật ngữ EHLE

Trường Nhật ngữ EHLE

Trường Nhật ngữ EHLE được thành lập vào năm 1967 tại Osaka. Đây là trường Nhật ngữ được thành lập hơn 50 năm với các chương trình học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao. Trường Nhật ngữ EHLE đặc biệt phù hợp với các bạn du học sinh có nguyện vọng học lên hệ đại học tại Nhật Bản.

EHLE còn là ngôi trường có tỷ lệ đỗ COE rất cao và ổn định. Mỗi năm, trường đào tạo được hàng trăm thế hệ học viên xuất sắc. Trường Nhật ngữ EHLE còn có chương trình học bổng lên đến 300.000 yên để xét thành tích đầu vào.

 • Địa chỉ: 3 Chome-9-3 Nanbanaka, Naniwa, Osaka 556-0011
 • Website: https://www.ehle.ac.jp/
 • Học phí năm đầu: 833,500 ¥
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 4, tháng 10 hàng năm

Xem chi tiết trường Nhật ngữ EHLE

2.4 Trường Nhật ngữ JIN Tokyo

Trường Nhật ngữ JIN Tokyo

Trường Nhật ngữ JIN Tokyo được thành lập từ năm 1974, tọa lạc tại thành phố Tokyo. Đây là ngôi trường Nhật ngữ uy tín đào tạo tiếng Nhật đạt đầy đủ các chỉ tiêu chuẩn chất lượng cao. Trường xây dựng các khóa học đa dạng, chuyên sâu và linh hoạt được thời gian cho học viên. Đồng thời, trường còn có nhiều chế độ học bổng cho du học sinh quốc tế.

Trường nhật ngữ JIN Tokyo còn liên kết với nhiều các trường Cao đẳng, Đại học trong nước, Senmon. Và tổ chức các buổi định hướng học viên học lên những chương tình nâng cao; các buổi tư vấn học viên.

Ngoài ra, trường Nhật ngữ JIN Tokyo còn có chương trình du học visa kỹ năng đặc định và Chương trình học 1 năm. Đây là cơ hội dành cho nhân sự Việt Nam sang Nhật Bản làm việc, học tập thời gian dài.

Nhà trường tuyển sinh 4 kỳ với những khóa học sơ cấp, trung cấp với mục tiêu là cải thiện năng lực toàn diễn 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và thi đỗ các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

 • Địa chỉ: CT Building 1F 1-27-12 Tabata Shinmachi, Kita-ku, Tokyo 114-0012
 • Website: https://jintokyo.com/
 • Học phí năm đầu: 754,100 ¥
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm

Xem chi tiết trường Nhật ngữ JIN Tokyo

2.5 Trường Nhật ngữ uy tín First Study

Trường Nhật ngữ uy tín First Study

Trường Nhật ngữ First Study tọa lạc tại Osaka, được thành lập với mục tiêu “Trở thành trường dạy tiếng Nhật chất lương cao cho học viên quốc tế. Đồng thời đào tạo kiến thức để học viên học lên các bậc học cao hơn”. Trường có các chương trình liên kết như: Khóa học hỗ trợ việc làm kỹ sư; Chương trình học bổng báo. Đây là cầu nối quan trọng giúp du học sinh được giảm chi phí học tập, tìm kiếm được công việc lâu dài tại doanh nghiệp Nhật Bản.

Đặc biệt, trường Nhật ngữ First Study cho phép học viên đóng phí nửa năm 1 lần. Điều này giúp tạo điều kiện tốt nhất cho học viên chú tâm tốt nhất vào việc học.

 • Địa chỉ: 3F Infinite Building, 1-21-8 Tamatsukuri, Chuo, Osaka
 • Website: https://firststudy.net/
 • Học phí năm đầu: 740,680 ¥
 • Kỳ tuyển sinh: tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm

Xem chi tiết trường Nhật ngữ First Study

Trên đây là Top 5 trường Nhật ngữ uy tín hàng đầu tại Nhật Bản tuyển sinh kỳ học tháng 7 và tháng 10. Nếu bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!