Thông tin du học của Học viện Nhật ngữ Shinwa

Với 60 năm xây dựng và phát triển, học viện Nhật ngữ Shinwa chính là trường dạy tiếng Nhật top đầu tại Tokyo. Khi theo học tại trường, học viên sẽ được đào tạo theo năng lực của từng người. Đồng thời, trường đưa ra mục tiêu học tập rõ ràng, đáp ứng nguyện vọng học lên cấp học cao hơn của mỗi học viên.

1. Thông tin về học viện Nhật ngữ Shinwa

Học viện Nhật ngữ Shinwa được thành lập từ năm 1963 tại Tokyo, tiền thân là trường luyện thi Shinwa chuyên đào tạo học viên chuẩn bị cho những kỳ thi đầu vào đại học, cao đăng hoặc các kỳ thi chính khóa. Đến năm 1990, trường chính thức đổi tên thành Học viện Nhật ngữ Shinwa và chuyển giao sang hình thức giáo dục tiếng Nhật dành cho du học sinh. Năm 2013, trường chuyển đến Takadanobaba, Tokyo.

• Tên trường tiếng Nhật: 進和外語アカデミー – SHINWA FOREIGN LANGUAGE ACADEMY.
  • Năm thành lập: 1990.
  • Hiệu trưởng: Kyung Seok Jeon.
  • Website: http://www.shinwajpn.com/
  • Số lượng giáo viên: 80.
  • Số lượng truyển sinh: 880.
  • Kỳ tuyển sinh: Tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Hiện nay, trường đào tạo các khóa học:

• Khóa học tiếng Nhật 2 năm
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm 9 tháng
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm 6 tháng
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm 3 tháng

Hiện tại, trường có khoảng 87 giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và gần 1.000 học viên đang theo học. Mỗi năm, trường khóa khoảng 170 – 200 học viên tốt nghiệp, trong đó có gần 50 học viên thi đậu vào các trường đại học, hơn 150 học viên đạt chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N1 – N3. Mỗi năm, học viện Nhật ngữ Shinwa sẽ có các buổi học ngoại khóa, các hoạt động giải trí giúp học viên khám phá thêm về văn hóa, con người Nhật Bản.

Học viên Shinwa Foreign Language Academy tham dự lễ tốt nghiệp

2. Điều kiện nhập học của Học viện Ngoại ngữ Shinwa

Cũng giống như các trường Nhật ngữ khác, học viện Ngoại ngữ Shinwa có các điều kiện nhập học cơ bản như sau:

• Học viên 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp THPT tại đất nước sở tại
  • Quá trình xét tuyển bao gồm các giai đoạn như: Xét hồ sơ – Phỏng vấn cá nhân – Kiểm tra năng lực
  • Sinh viên phải có visa du học của Nhật Bản theo Luật kiểm soát Xuất nhập cảnh, Công nhận Cư trú Nhật Bản
  • Yêu cầu về tiếng Nhật: Ưu tiên học viên đã có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT N5 (hoặc năng lực tương đương)

3. Học phí du học và chế độ học bổng của Học viện Ngoại ngữ Shinwa

– Học phí:

• Khóa học tiếng Nhật 2 năm: 1.573.000 Yên
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm 9 tháng: 1.386.000 Yên
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm 6 tháng: 1.199.000 Yên
  • Khóa học tiếng Nhật 1 năm: 1.012.000 Yên

Lưu ý: Chi phí tiếng Nhật thay đổi theo từng năm, từng giai đoạn và có sự chênh lệch tỷ giá yên theo từng thời kỳ.

– Học bổng

Tương tự những chương trình học bổng du học như Học bồng JASSO, Học bổng MEXT,… Học viện Nhật ngữ Shinwa cung cấp học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế như:

• Học bổng EJU
  • Học bổng JLPT
  • Học bổng chuyên cần

4. Ký túc xá của Học viện Ngoại ngữ Shinwa

Hiện tại, trường có Ký túc xá dành cho du học sinh với chi phí khoảng 40.000 yên/ tháng. Ký túc xá bao gồm khu bếp, phòng giặt, phòng tắm và nhiều tiện ích khác.

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn thông tin du học về Học viện Ngoại ngữ Shinwa. Nếu bạn có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được hướng dẫn và hỗ trợ sớm nhất nhé. Chúc các bạn thành công!