Những khó khăn du học sinh phải đối mặt khi sang du học Nhật

Bạn có mơ ước và quyết tâm muốn đi Nhật Bản du học? Tuy nhiên như vậy là chưa đủ. Bởi ngoài yếu tố chủ quan còn có các yếu tố khách quan từ bên ngoài. Mỗi vấn đề sẽ có những khó khăn và thử thách riêng. Vì thế tìm hiểu những khó khăn khi đi du học Nhật Bản là điều tất yếu và quan trọng.

1. Các khoản chi phí 

Là khó khăn đầu tiên mà các du học sinh thường gặp phải, các khoản chi phí này sẽ bao gồm (học phí và sinh hoạt phí). Nếu bạn nhận được một khoản học bổng từ chính phủ Nhật thì có thể không lo lắng về vấn đề chi phí.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản tự túc thì vấn đề chi phí đang là rào cản lớn gặp khó khăn lớn nhất. Nhật Bản là một trong những nơi đắt đỏ nhất rên thế giới, những sinh viên được học bổng trọn gói trước khi đi du học có thể yên tâm do mức học bổng của chính phủ hay từ tổ chức tư nhân đều bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt ở mức có thể đủ trang trải cho cuộc sống hàng ngày. Còn bạn là du học tự túc thì cần xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể để học đến cùng, nghiên cứu kỹ học phí và sinh hoạt phí tốn bao nhiêu?

Hiện Tokyo, Osaka là 2 thành phố có mức chi phí cao nhất. Nếu tự lo toàn bộ sinh hoạt, chi phí để ổn định cuộc ban đầu tại Tokyo thì phí dao động khoảng 300.000 yên bao gồm: Thuê nhà, mua sắm nội thất…bạn hãy lưu ý các khoản này trước khi xác định du học Nhật Bản nhé!

2. Rào cản ngôn ngữ

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn lớn thứ 2 cho những bạn đang có mơ ước du học Nhật Bản. Tiếng Nhật được coi là ngôn ngữ thông dụng thứ 2 trên thế giới chỉ sau tiếng Anh, mức độ tiếng Nhật phổ cập hiện nay đang khá thông dụng cho các bậc sau đại học, đại học. Chính vì vậy, tiếng Nhật được dùng hầu hết cho các khóa hội thảo khoa học, các tạp chí trong nước.

Bạn cần trang bị tiếng Nhật để có thể sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, giao lưu dễ dàng bắt nhập với cuộc sống học tập, văn hóa, con người Nhật Bản. Lời khuyên tốt nhất giành cho các bạn là nên tham gia các khóa học tiếng Nhật ngắn hạn để đạt được trình độ tiếng Nhật tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều ở một đất mới.

3. Thủ tục rắc rối

Khi nói đến Nhật Bản thì bạn biết đến luật pháp rất nghiêm minh, mặc dù 5 năm gần đây thì Nhật Bản đã nới lỏng tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các du học sinh. Nhưng các thủ tục này vẫn khá chặt chẽ, nếu bạn không cẩn thận từng chi tiết nhỏ thì cơ hội du học Nhật Bản sẽ bị giảm đi. Hầu hết, các công ty tư vấn du học sẽ giúp bạn làm thủ tục một cách chi tiết và có thể hạn chế được những rủi ro trong các khoản thủ tục.

Nếu bạn đang có mơ ước học tập tại đất nước có nền kinh tế phát triển và bền vững thì sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể thực hiện được ước mơ đó là Nhật Bản. Du học Nhật Bản tại Vinanippon đang có rất nhiều chương trình học bổng cho các học sinh và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho sự lựa chọn của bạn hoàn hảo hơn.

Tóm lược
Những khó khăn du học sinh phải đối mặt khi sang du học Nhật
Tiêu đề bài viết
Những khó khăn du học sinh phải đối mặt khi sang du học Nhật
Mô tả bài viết
Mỗi vấn đề sẽ có những khó khăn và thử thách riêng. Vì thế tìm hiểu những khó khăn khi đi du học Nhật Bản là điều tất yếu và quan trọng..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *