5 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật bạn cần biết

Nếu bạn mới sang xứ sở đất nước Mặt trời mọc để học tập và làm việc thì cần phải đọc bài viết này để biết được những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật, đề phòng trường hợp không hay xảy ra với bản thân như bị ốm, tai nạn, hỏa hoạn…

so-dien-thoai-khan-cap-nhat-ban

Những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật này có thể giúp bạn gọi từ bất kỳ máy điện thoại nào kể cả những bốt điện thoại công cộng mà không hề mất phí.

Điểm danh số điện thoại khẩn ấp tại Nhật

1) Cấp cứu (miễn phí)

– Số điện thoại gọi cho cấp cứu là 119 (Hyaku-juukyu-ban)

– Nói 救急車をお願いします Kyukyusha-wo-onegaishimasu

– Tiếp theo là thông báo tên và địa chỉ.

2) Cảnh sát (miễn phí)

– Gọi cho cảnh sát bằng số 110 (Hyaku-tou-ban)

– Thông báo tên và địa chỉ

3) Cứu hỏa (miễn phí)

– Trước tiên bạn có thể hét to 火事だ (Kaji-da) để nhờ sự trợ giúp

– Gọi 119 (Hyaku-juukyu-ban)

– Nói 火事です (Kaji-desu)

– Thông báo địa chỉ

4) Số đội tuần tra trên biển (118)

Ngoài những tai nạn trên biển (tự sát, bị thương…), khi phát hiện những vật liệu có khả năng phát nổ trên biển, những hành vi vi phạm pháp luật (như buôn lậu…) hay cố ý phá hoài môi trường biển… thì hãy gọi đến số 118 để báo cho cơ quan chức năng giải quyết, ngăn chặn.

5) Thông báo có động đất

Nếu bạn cảm thấy rung lắc mạnh hoặc trong những tình huống thiên tai khác, bạn cần phải báo với chính quyền và gia đình về tình trạng của bạn ngay lập tức.

Để biết được những thiên tai gần tới, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để cài đặt chế độ cảnh báo sớm động đất trên điện thoại. Sẽ có một thông báo gửi cho bạn cảnh báo trước khoảng 1 phút trước khi có động đất.

Hầu hết những tòa nhà ở Nhật đều có những hệ thống thoát hiểm, sơ tán đồng thời có thể chống lại địa chấn. Vậy nên, cũng không cần thiết phải lo trừ khi đó là trận động đất rất lớn mà các nhà khoa học khẳng định rằng 30-50 năm mới xảy ra một lần.

Một số lưu ý

– Nếu đang ở nơi khác nơi ở của mình, bạn có thể xem địa chỉ thông qua bản đồ trên điện thoại di động, địa chỉ ở cột điện hoặc những máy bán hàng tự động.

so-dien-thoai-khan-cap-nhat-ban

– Nếu bạn không biết tiếng Nhật hoặc nói tiếng Nhật chưa tốt thì có thể gọi bằng tiếng Anh. Đây là 2 số điện thoại trợ giúp vô cùng hữu ích 03-5774-0992, hoạt động từ 9h sáng đến 11h đêm hàng ngày và 03-3501-0110 hoạt động từ 8h30 đến 5h chiều các ngày trong tuần. – Ngoài ra, các bạn cũng có thể liên lạc với trung tâm hỗ trợ người nước ngoài bằng tiếng Việt của chính phủ Nhật Bản theo số điện thoại 03-3202-5535 – 03-5155-4039. Tuy nhiên trung tâm này chỉ hỗ trợ tiếng Việt vào thứ 6 hàng tuần.

Ở Nhật Bản sự chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp luôn được đặt lên hàng đầu, do đó cũng không có gì đáng lo nhiều. Tuy nhiên, sự an toàn vẫn nên đặt lên hàng đầu. Bạn hãy lưu những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật Bản và gọi điện là họ sẽ ngay lập tức cứu trợ nhé!

Đọc thêm: Những khó khăn du học sinh đối mặt khi du học Nhật Bản

Tóm lược
5 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật bạn cần biết
Tiêu đề bài viết
5 số điện thoại khẩn cấp tại Nhật bạn cần biết
Mô tả bài viết
Nếu bạn mới sang Nhật để học tập và làm việc thì cần phải đọc bài viết này để biết được những số điện thoại khẩn cấp, đề phòng trường hợp không hay xảy ra với bản thân như bị ốm, tai nạn, hỏa hoạn…Những số điện thoại khẩn cấp tại Nhật này có thể giúp bạn gọi từ bất kỳ máy điện thoại nào kể cả những bốt điện thoại công cộng mà không hề mất phí.
Công ty
Trung tâm Nhật ngữ Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *