Chi phí cơ bản cuộc sống ở Nhật ?

du hoc nhat ban
Đánh giá bài viết

Sang Nhật sinh sống và học tập thực sự tiền chi phí cho học tập và sinh hoạt không phải là số tiền nhỏ. Và du học nhật bản mất bao nhiêu tiền? Liệu bạn có nắm qua được hết các chi phí thông thường của 1 bạn du học sinh sang Nhật du học . Cùng Vinanippon điểm qua 1 số chi phí khi bạn ở Nhật nha:

  1. Vấn đề đầu tiên là tiền học phí đi du học

Học phí đi du học tại 1 trường Nhật ngữ tùy từng khu vực sẽ dao động ở mức trung bình từ 65 man – 80 man/ năm. Số tiền này đã bao gồm phí nhập học, phí sách vở đầu vào, học phí 1 năm…

        2. Về chi phí cuộc sống?

Khi đi du học tại Nhật thực sự tiền chi phí cho học tập và sinh hoạt không phải là số tiền nhỏ.Thực sự vậy như sau:

  • Khi bạn đi du học tại Nhật Bản ngoài tiền học 1 tháng của bạn thì tiền nhà, tiền nhiên liệu (điện, ga, nước) tiền ăn… sẽ dao động khoảng từ 5 đến 8 man/ tháng.

3. Về bảo hiểm sức khỏe ?

  • Trước tiên khi sang Nhật bạn phải tham gia bảo hiểm y tế, tiền phí bảo hiểm khoảng 2 man/ năm. Khi tham gia bảo hiểm y tế, khi đi khám chữa bệnh thì chỉ mất 30% phí khám chữa bệnh.

4. Về công việc làm thêm ?

  • Là  du học sinh nếu có giấy phép làm của cục quản xuất nhập cảnh thì có thể đi làm thêm 1 ngày được 4 tiếng tiền lương tùy vào công việc mà mức lương khác nhau.
  • Công việc có thể tùy thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn mà công việc lương sẽ cao hơn, đối với 1 số công việc như đi làm nhà hàng ăn hay bán hàng thì khoảng trên dưới 900 yên/ giờ.

5. Về ký túc xá ?

Về ký túc xá trường ở nhật bản

  •  Tiền ký túc xá có thể ở căn hộ mà trường đã thuê, về phòng ở thì có 2 loại, tùy mình thích ở phòng nào có thể chọn. Tất cả các ký túc đều gần trường vì vậy rất thuận tiện cho việc đi học.
  • Đồ dùng trong phòng, đồ điện, xe đạp nhà trường cho mượn miễn phí.

        * Loại 1: Phòng 1 Room & Dining & Kitchen

– Chỉ 1 phòng 35,000 yên.

– 1 người 1 phòng.

– Có bếp.

– Có phòng tắm, nhà vệ sinh.

      * Loại 2: Phòng 2 Room & Dining & Kitchen

– Chỉ 1 phòng 55,000 yên

– 1 người 1 phòng.

– Có bếp.

– Có phòng tắm và nhà vệ sinh riêng.

Xem thêm: Trường Nhật Ngữ Shurin – Tokyto

_ Phương Nguyên_