Top 3 Đơn hàng đi Nhật 1 năm hot nhất 2021

Xuất khẩu lao động đi Nhật đang là xu hướng được nhiều lao động lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động có thời gian làm việc khác nhau như đi 1 năm hoặc 3 năm, tùy vào nhu cầu của người lao động. Bài viết sau đây cung cấp đến bạn những đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất, tốt nhất, chất lượng nhất và những lý do bạn nên lựa chọn đơn hàng này.

đơn hàng đi nhật 1 năm mới nhất

3 Lý do bạn nên lựa chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm

Việc nên đi xuất khẩu lao động sang Nhật 1 năm hay 3 năm, là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn, suy nghĩ. Đi Nhật 1 năm hay 3 năm đều có lợi ích riêng của mỗi đơn hàng. Sau đây là một số lý do bạn nên lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật 1 năm:

Thứ nhất, chi phí đơn hàng đi Nhật 1 năm thấp hơn

Chi phí đơn hàng đi Nhật 1 năm so với đơn hàng đi Nhật 3 năm thấp hơn. Cụ thể, chi phí đơn hàng đơn hàng đi Nhật 1 năm chỉ bằng ⅓ chi phí đi Nhật 3 năm. Vì vậy, đối với những người lao động không đủ điều kiện kinh tế để chi trả chi phí đi Nhật 3 năm, thì đơn hàng đi Nhật 1 năm là sự lựa chọn hoàn hảo.

Thứ hai, mức lương cơ bản trung bình một tháng cao hơn

Mức lương cho người xuất khẩu lao động đi Nhật 1 năm

Theo như số liệu nghiên cứu, mức lương cơ bản  trung bình 1 tháng đối với người lao động đi Nhật làm việc 1 năm cao hơn so với đi Nhật 3 năm (chưa tính chi phí làm thêm và tăng ca). Thực tế, người lao động sẽ được hưởng mức lương cơ bản khi đi Nhật làm việc 1 năm khoảng 30 triệu đồng/ tháng và có nhiều công việc mức thu nhập dự kiến khoảng gần 50 triệu đồng/ tháng (chưa tính chi phí làm thêm và tăng ca).

Thứ ba, điều kiện xuất khẩu lao động đi Nhật 1 năm đỡ khắt khe hơn

Điều kiện xuất khẩu lao động đi Nhật Bản 1 năm đỡ khắt khe hơn so với đi Nhật 3 năm. Các đơn hàng xuất khẩu đi Nhật thường có điều kiện, người lao động phải từ 18 – 35 tuổi. Còn với những đơn hàng xuất khẩu đi Nhật 3 năm người lao động trên 30 tuổi ít có cơ hội. Với đơn hàng xuất khẩu lao động 1 năm chỉ cần người lao động tốt nghiệp cấp 2, là đã có cơ hội việc làm (kể cả người lao động trên 30 tuổi). 

Ngoài những lý do trên, còn có một số lý do khác như thời gian làm thêm cho đơn hàng 1 năm nhiều hơn hay khi bạn làm việc một năm bạn cảm thấy mình không hợp với cường độ làm việc, khí hậu tại Nhật Bản thì việc về nước sau 1 năm làm việc là tốt nhất. Còn sau 1 năm làm việc, nếu bạn thấy mọi thứ đều ổn và có thể để dành một khoản tiết kiệm lớn, bạn về nước và đăng ký đơn hàng dài hạn hơn.

Vinanippon giới thiệu top 3 đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật 1 năm mới nhất bạn có thể tham khảo:

Đơn hàng đi Nhật 1 năm liên quan đến ngành ô tô

Với lao động nam và nữ có những đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật 1 năm liên quan đến ngành ô tô khác nhau.

Đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất

Với lao động nam, bạn có thể lựa chọn đơn hàng “Lắp ráp ô tô” – đơn hàng hot nhất và phổ biến nhất đối với lao động nam khi sang Nhật làm việc. Nổi tiếng với những công ty sản xuất ô tô xe máy như Toyota, Nissan, Honda, Suzuki,… nên khi đỗ đơn hàng lắp ráp ô tô tại Nhật, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Ngoài ra, mức thu nhập khi bạn lựa chọn đơn hàng này cao khoảng 48 triệu đồng/ tháng.

Với lao động nữ, đơn hàng “Chế tạo đường ống, dây dẫn điều hoà ô tô”  rất phù hợp. Vì bạn chỉ phải làm các công việc không quá vất vả, phù hợp với sức khỏe của phái nữ. Mức lương cơ bản đối với đơn hàng này khoảng 30 triệu đồng/ tháng.

Đơn hàng chế biến thực phẩm 

Đơn hàng chế biến thực phẩm ở Nhật phù hợp với cả lao động nam và nữ. Công việc của đơn hàng này chủ yếu là chế biến các sản phẩm như cơm hộp, đồ ăn sẵn,… hầu như là công việc không quá khó khăn, vì chủ yếu làm trong nhà xưởng. Mức lương cơ bản của đơn hàng khoảng 27 – 30 triệu đồng/ tháng.

Đơn hàng giặt là

Đơn hàng giặt là, là một trong những đơn hàng đi Nhật 1 năm được nhiều lao động nữ lựa chọn. Vì tính chất khí hậu ôn đới, nên ở Nhật Bản đơn hàng giặt là 1 năm có rất nhiều việc. Vì vậy, ngoài mức thu nhập cơ bản thì mức lương làm thêm đối với người lao động lựa chọn đơn hàng này cũng khá cao. Mức lương cơ bản của đơn hàng khoảng 30 – 32 triệu đồng/ tháng (chưa tính thu nhập do làm thêm và tăng ca).

đơn hàng đi nhật 1 năm

Trên đây là một số đơn hàng đi Nhật 1 năm mới nhất và những lý do bạn nên lựa chọn những đơn hàng này. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn chính xác hơn khi đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật cho mình.

Xem thêm:

Nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp đi Nhật Bản không?

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản mới nhất 2021

BTT