Nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

đơn hàng cơm hộp

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động sang Nhật? Nhưng chưa biết chọn ngành nào tốt, chất lượng? Vậy, bạn hãy tìm hiểu thêm về đơn hàng cơm hộp mà Vinanippon giới thiệu ngay sau đây nhé.

đơn hàng cơm hộp

Những thông tin về đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Công việc sẽ làm khi đăng ký đơn hàng cơm hộp tại Nhật

Để làm một suất cơm hộp đầy đủ đưa đến tay người tiêu dùng, công ty cung cấp cơm hộp chia quy trình làm cơm thành nhiều giai đoạn. Nên khi làm việc tại đấy, bạn chỉ đảm nhận một công đoạn trong quy trình mà không phải làm hết các công đoạn. Thường người lao động sẽ làm các công đoạn như đặt thức ăn vào hộp, đóng gói, kiểm tra,… Còn công đoạn chính chế biến thức ăn sẽ là đầu bếp của công ty làm.

làm cơm hộp ở nhật bản
Công việc sẽ làm khi đăng ký đơn hàng cơm hộp tại Nhật

Công đoạn đặt thức ăn vào hộp, người lao động sẽ được phân chia thành từng nhóm nhỏ để thực hiện các công việc như: chọn thức ăn, nắm cơm, rưới nước sốt,… . Ở mỗi nhóm sẽ có một tổ trưởng sẽ hướng dẫn việc cho mỗi người.

Vì sản xuất nhiều đơn hàng cơm hộp trong một ngày, nên các công ty đều làm việc theo dây chuyền. Mỗi người được phân công công việc ở giai đoạn nào sẽ đứng tại dây chuyền theo phân công, đặt thức ăn vào các khay và băng chuyền sẽ di chuyển hộp cơm từ công đoạn này sang công đoạn khác. Cho nền, khi đăng ký xuất khẩu lao động ngành hàng này, bạn phải là người nhanh tay và cẩn thận vì chỉ cần chậm hay sai sót ở một khâu bất kỳ sẽ ảnh hưởng đến cả quy trình.

Thời gian làm việc

Ở Nhật, thời giam làm việc được quy định làm 8 tiếng/ ngày. Tuy nhiên, mọi người có thể tăng ca ngoài giờ (thường bạn có thể đăng ký làm thêm từ 2h – 4h/ ngày) và vào thứ 7, chủ nhật để kiếm thêm thu nhập.

 

Mức lương 

Mức lương cơ bản của đơn hàng cơm hộp tại Nhật thường 30 – 33 triệu đồng/ tháng (chưa tính chi phí làm thêm và tăng ca). Khi trừ tất cả các chi phí định hoạt tại Nhật bạn có thể để ra 20 – 25 triệu đồng.

Yêu cầu của đơn hàng cơm hộp

  • Với đơn hàng này nam, nữ đều có thể đăng ký làm việc, nhưng nữ giới chiếm tỷ lệ cao hơn.
Yêu cầu của đơn hàng công việc
  • Nhanh nhẹn, cẩn thận
  • Sức khỏe tốt vì đơn hàng cơm hộp thường có ca đêm, nên nếu không có sức khỏe và thể lực tốt sẽ không đảm bảo được công việc.
  • Không bị bệnh về xương khớp, vì tính chất công việc phải đứng nhiều giờ liên tục, ảnh hưởng trực tiếp đến xương khớp.

Ưu điểm của đơn hàng cơm hộp Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước phát triển kèm theo đó là cuộc sống vất vả, tấp nập. Con người Nhật chăm chỉ, sống dành hết cho công việc nên để tiết kiệm thời gian ăn uống, người Nhật thường đặt đồ ăn tại các cửa hàng. Vì vậy, ngành làm cơm hộp ở Nhật khá phát triển. Tuy nhiên, Nhật Bản có dân số già, nguồn lao động trong ngành này không đáp ứng được nhu cầu của các công ty, nên phải nhập khẩu nguồn lực từ nước ngoài. Đây chính là cơ hội cho người lao động Việt Nam lựa chọn đơn hàng này khi đi xuất khẩu lao động.

Đơn hàng cơm hộp Nhật Bản là một đơn hàng tốt, chất lượng. Đơn hàng này có công việc nhẹ nhàng, mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, công việc ổn định, do nhu cầu đặt đồ ăn ngày càng cao, nên sẽ không sợ không có việc làm. Hơn nữa, vì làm trong nhà xưởng dù thời tiết nắng hay mưa vẫn không bị ảnh hưởng đến việc làm.

Ngoài ra, đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản không yêu cầu kinh nghiệm khi làm việc. Ở mỗi công đoạn, bạn sẽ được tổ trưởng giải thích và hướng dẫn việc, nên bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi làm việc ở môi trường xa lạ.

Do liên quan đến thực phẩm nên môi trường làm việc rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Khi làm việc tại đây bạn sẽ được trang bị đầy đủ các trang bị cần thiết như: quần áo, khẩu trang, gang tay,… và được khử trùng trước khi bắt đầu công việc. Ngoài ra, khi đăng ký đơn hàng này bạn không phải lo về vấn đề chỗ ở và ăn uống vì công ty sẽ lo chỗ ăn ở cho bạn với đủ thiết bị tiện nghi.

Với những ưu điểm trên, đơn hàng cơm hộp là đơn hàng tốt đáng để bạn lựa chọn. 

Mong rằng qua bài viết trên, sẽ giúp bạn biết thêm về đơn hàng cơm hộp ở Nhật. Và từ đó giúp bạn đưa ra được quyết định có nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp hay không. Chúc bạn lựa chọn được đơn hàng tốt, chất lượng và phù hợp với bản thân nhé!

Xem thêm:

Top 3 Đơn hàng đi Nhật 1 năm hot nhất 2021

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản mới nhất 2021

BTT