Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản mới nhất 2021

Do nằm trong vành đai núi lửa Thái Bình Dương, nơi có cấu tạo địa chất không được ổn định, nên Nhật Bản xuất hiện nhiều thiên tai như: động đất, sóng thần, núi lửa phun trào,… Vậy, một đất nước chịu nhiều thiên tai, nền nông nghiệp tại có phát triển? Người lao động có nên chọn đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản không? Và nếu đi, chọn đơn hàng nào là tốt nhất? Hãy cùng Vinanippon tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

đơn hàng nông nghiệp nhật bản

Người lao động có nên chọn đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản không?

Tùy theo nguyện vọng, ước muốn người lao động có thể chọn đơn hàng xuất khẩu khác nhau. Nhưng nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật Bản nào thì đơn hàng nông nghiệp tại Nhật là một lựa chọn tốt đối với bạn bởi:

Ngành nông nghiệp tại Nhật Bản

Mặc dù, thiên nhiên không ưu ái cho Nhật Bản, bởi vì đất nước này chịu nhiều thiên tai như động đất, sóng thần, núi lửa phun trào v..v. Những yếu tố đó, khiến ta nghĩ rằng, Nhật Bản không thể phát triển nông nghiệp. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, Nhật Bản đã áp dụng thành công ứng dụng công nghệ cao vào trồng trọt và chăn nuôi và đạt được nhiều thành tựu lớn như sản lượng cao, chất lượng tốt đứng hàng đầu thế giới.

Nông nghiệp tại Nhật thường bao gồm các công việc như: chăn nuôi, trồng rau, thu hoạch rau củ quả,… có thể làm việc trong nhà hoặc ngoài trời. Nông nghiệp tại Nhật diễn ra quanh năm, không giống như ở Việt Nam chia thành mùa vụ, nên khi làm nông nghiệp tại đây bạn không sợ thiếu việc.

Ngoài ra, Nhật Bản sử dụng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào trong trồng trọt, chăn nuôi, vì vậy hạn chế được lao động chân tay, nên công việc sẽ đỡ vất vả hơn.

Nguồn lực của Nhật Bản

Mặc dù nền nông nghiệp tại Nhật Bản được chính phủ quan tâm và đầu tư. Nhưng do dân số già, nên nguồn lực ở Nhật không đáp ứng được nhu cầu tuyển lao động trong ngành nông nghiệp. Vì vậy, Nhật Bản thường nhập khẩu một lượng lao động lớn cho ngành này. Chính vì điều này, các đơn hàng xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản nhiều và bạn có thể dễ dàng đăng ký được đơn hàng nông nghiệp.

Một số lợi ích khác

Khi lựa chọn đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản, ngoài thời gian làm việc theo hợp đồng đơn hàng, bạn có thể tăng ca nhiều vào thứ 7 và chủ nhật để kiếm thêm một khoản thu nhập, chi trả cho chi phí sinh hoạt tại Nhật và tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

có nên lựa chọn đơn hàng nông nghiệp
Có nên chọn đơn hàng nông nghiệp tại Nhật Bản không?

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn ngành nông nghiệp Nhật Bản, bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp nông nghiệp mới tại nơi đây và có thể sau khi về nước bạn áp dụng công nghệ đó vào việc trồng trọt, chăn nuôi tại nơi bạn sống để không bị thất nghiệp sau khi xuất khẩu lao động và kiếm thêm thu nhập nuôi gia đình.

Gợi ý một số đơn hàng nông nghiệp tại Nhật tốt, mức lương cao

Có rất nhiều các đơn hàng nông nghiệp đi Nhật với những công việc khác nhau, sau đây là một số đơn hàng nông nghiệp đi Nhật tốt nhất và có mức lương cao:

Trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trong nhà kính

Trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trong nhà kính là một trong những đơn hàng tốt, chất lượng. Đơn hàng này công việc khá đơn giản và không vất vả. Mức lương của đơn hàng này cao, bạn sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 30 – 33 triệu đồng/ tháng chưa tính chi phí làm thêm, tăng ca. Bên cạnh đó, tháng đầu tiên khi bạn làm bạn sẽ được hỗ trợ 60000 yên (khoảng 13 triệu đồng).

Đơn hàng trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trong nhà kính
Đơn hàng trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh trong nhà kính

Ngoài ra, bạn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hiểm theo quy định của Chính phủ, có xe của công từ đưa đón khi bạn đi làm và bạn còn được tạo điều kiện để học tiếng và thi tiếng.

Trồng nấm

Trồng nấm là đơn hành được nhiều người lao động lựa chọn bởi tính chất công việc đơn giản, sạch sẽ, thu nhập cao và có thể áp dụng công nghệ trồng nấm sau khi về nước. Mức lương cơ bản của đơn hàng này khoảng 32 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, yêu cầu của đơn hàng này không quá khắt khe, nên đây là một trong những đơn hàng tốt đáng để bạn lựa chọn.

Chăn nuôi lợn

Chăn nuôi lợn tại Nhật Bản là đơn hàng có thu nhập cao, như cầu tuyển dụng lớn và không yêu cầu bằng cấp. Đơn hàng chăn nuôi lợn Nhật không quá vất vả, công việc hàng ngày của bạn là chăm nuôi đàn lợi và dọn dẹp trang trại. Mức lương cơ bản bạn nhận được khi đăng ký đơn hàng này khoảng 33 triệu đồng/ tháng (chưa tính thu nhập làm thêm và tăng ca).

Trên đây là một số đơn hàng mà bạn nên lựa chọn khi xác định đi xuất khẩu lao động ngành nông nghiệp Nhật Bản và một số lý do bạn nên chọn những đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản. Chúc bạn lựa chọn những đơn hàng tốt nhất, chất lượng nhất và phù hợp với bản thân nhất nhé!

Xem thêm:

Top 3 Đơn hàng đi Nhật 1 năm hot nhất 2021

Nên lựa chọn đơn hàng cơm hộp đi Nhật Bản không?

BTT