Chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Nhiều gia đình có mong muốn cho con em đi du học tại Nhật Bản, nhưng lại không biết nhiều thông tin về chương trình du học Nhật bản như: Hồ sơ gồm những gì? thủ tục ra sao? hay chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ hết bao nhiêu? Hãy để Vinanippon cung cấp cho các học sinh cũng như các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết để có được hướng đi đúng đắn và đúng nghĩa theo chương trình du học Nhật Bản.

Bảng chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Đầu tiên bạn nên biết: Nếu các bạn chưa có tiếng Nhật N3 (có trường yêu cầu N2) để vào học chuyên ngành hệ cao đẳng hay đại học thì các bạn phải đăng ký vào học ở một trường Nhật ngữ trước. Và dưới đây là tổng chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ:

chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Chi phí du học Nhật bản trường Nhật ngữ

Trên đây là tính học phí 1 năm, ký túc 3 tháng, tỉ giá 1 Yen = 205 VND. Chi phí ở một trường Nhật ngữ ở Tokyo (học phí và ký túc cao hơn các trường ở các khu vực khác).

Tham khảo: Bảng học phí trung bình của các trường Cao đẳng  ở Tokyo (trường tốt). Học phí/ 1 năm, phí nhập học đóng 1 lần duy nhất.

chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Tham khảo: Bảng học phí trung bình của các trường Đại học ở Tokyo (trường tốt). Học phí/ 1 năm, phí nhập học đóng 1 lần duy nhất.

chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Hệ Đại học, Cao đẳng: Khi sang tới Nhật, bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn

  • Giai đoạn 1Du học sinh học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 năm 3 tháng tới 2 năm. Đối với những bạn học tiếng nhanh thì chỉ trong vòng 1 năm các bạn đã dành được chứng chỉ tiếng Nhật N3. ( Khả năng và sự cố gắng của các bạn có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ )
  • Giai đoạn 2: Du học sinh có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích theo các bậc học: Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học ( 4 đến  5 năm)
  • Trong thời gian du học, việc làm của du học sinh chỉ là việc làm thêm. Chính phủ Nhật Bản đã quy định các du học sinh chỉ được làm thêm 4 tiếng/ngày ( đối với những ngày nghỉ như thứ  7, chủ nhật có thể làm 8 tiếng/ ngày) và không được vượt quá 28 tiếng/tuần. (Nếu các bạn chăm chỉ và chi tiêu hợp lý thì chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ không còn là vấn đề lớn nữa).
  • Thời gian học của bạn 1 ngày bên Nhật khoảng 3.5h. Từ 9h sáng tới 12h30

Các khoản chi phí thực tế của du học sinh ở Nhật Bản

Với các công việc làm thêm thì tổng thu nhập tối thiểu của du học sinh trong 1 năm khoảng: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên. Vậy số tiền đó có thể trang trải đủ cho cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản? Vinanippon xin tổng hợp chi phí thực tế đi du học Nhật Bản cho các bạn được hiểu rõ.

+) Tiền học của du học sinh bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.

+) Tiền ăn: Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ mất khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

+) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng (tùy vùng bạn đi du học). Như vậy 1 năm du học sinh sẽ mất khoảng 360,000 Yên.

+) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên < 1,459,000 Yên. Như vậy du học sinh cũng để lại được một khoản tiền tiết kiệm gửi về cho gia đình.

Tham khảo: Bảng học phí trung bình của hệ Cao học ở Tokyo(trường tốt). Học phí/ 1 năm, phí nhập học đóng 1 lần duy nhất.

chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ

Trên đây là tất cả các thông tin về chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ mà Vinanippon muốn giới thiệu cho các bạn. Cho nên khi các bạn mong muốn đi du học Nhật Bản mình khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định.

Vinanippon xin chúc các bạn có được sự lựa chọn và hiểu thật kỹ về chương trình du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản trường Nhật ngữ: https://vinanippon.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-truong-nhat-ngu/

Du học Nhật Bản bậc THPT: https://vinanippon.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-bac-thpt/

Chi phí du học Nhật Bản bậc THPT: https://vinanippon.edu.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-bac-thpt/

Tìm hiểu nền giáo dục Nhật Bản: https://vinanippon.edu.vn/he-thong-giao-duc-nhat-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.