Cách chọn trường đại học khi Du học trường Nhật Ngữ

      Du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật và giúp bạn chuẩn bị những điều kiện cần thiết để học lên cao hay xin việc tại Nhật. Đa phần du học sinh Việt Nam khi sang Nhật du học sẽ bắt đầu bằng việc học tập tại trường Nhật Ngữ.

Tuy nhiên đó không phải con đường duy nhất hay đúng nhất cho tất cả mọi người. Trước khi quyết định du học, cần hiểu đúng về vai trò của trường Nhật Ngữ và sáng suốt lựa chọn phương án phù hợp nhất với bản thân mình.

Tìm hiểu đầy đủ các thông tin về du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Trước khi đưa đến quyết định chọn một trường đại học Nhật ngữ nào du học, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm đầy đủ thông tin về tất cả các trường đại học có liên quan đến chuyên ngành mình học sau này. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường Nhật ngữ đào tạo phù hợp với mong muốn của cá nhân.

Xác định rõ ràng mục đích du học

Mục đích du học sẽ quyết định xem bạn có nên du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ hay không.

Bạn nên du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ nếu mục đích du học của bạn là:

Tăng khả năng tiếng Nhật: Bao gồm cả tiếng Nhật trong đời sống và tiếng Nhật phục vụ cho công việc.

Trải nghiệm để trưởng thành, giao lưu văn hóa, kết bạn bốn phương.

Học lên Trường chuyên môn, Cao đẳng, Đại học  tại Nhật: Trong trường hợp (1) Bạn chưa thể xác định được trường và khoa muốn theo học, cần được định hướng chọn trường phù hợp với năng lực bản thân và (2) Bạn muốn nâng cao thành tích trong các kỳ thi như EJU, JLPT, BJT,… để tăng cơ hội vào các trường ĐH tốt tại Nhật, thì lựa chọn du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ phù hợp sẽ giúp được bạn.

du học nhật bản trường nhật ngữ

*Còn nếu bạn đã xác định được trường ĐH và khoa bạn muốn theo học, bạn có thể tự tìm hiểu thông tin, chuẩn bị hồ sơ và gửi trực tiếp cho trường ĐH đó, không cần học tại trường Nhật Ngữ. Tuy nhiên trên thực tế việc đánh giá và chọn trường ĐH (cũng như luyện thi EJU) không hề đơn giản, nên ít du học sinh có thể đi theo hướng này, dù nó tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. 

Du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ sẽ không giúp được bạn nếu điều bạn muốn là:

Kiếm tiền ngay lập tức: Đừng tin lời quảng cáo đến từ các Trung tâm tư vấn không uy tín, rằng sang Nhật du học có thể gửi tiền về cho gia đình. Kể cả chăm chỉ làm thêm và sống thật tiết kiệm, số tiền bạn kiếm được trong thời gian học tại trường Nhật Ngữ cũng chỉ đủ trang trải sinh hoạt và đỡ được một phần học phí thôi. Như vậy thì thay vì vay mượn để có thể sang Nhật với mác “Du học”, thà bạn dùng số tiền đó để kinh doanh, làm ăn tại Việt Nam còn hơn.

Lựa chọn trường Nhật Ngữ phù hợp với mục tiêu du học

Học lên chuyên môn, ĐH, CĐ tại Nhật

Trường Nhật Ngữ sẽ giúp bạn lựa chọn được Khoa, trường ĐH phù hợp với định hướng và năng lực của bản thân, cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi cần thiết (EJU, JLPT, BJT,…) để nâng cao cơ hội vào các trường Chuyên môn, ĐH, CĐ tốt tại Nhật.

Làm việc tại Nhật

Đã có nhiều trường hợp Người Việt Nam du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ sau 1-2 năm học tại trường Nhật Ngữ đã có thể xin được việc làm chính thức tại đây.

du học nhật bản trường nhật ngữ

Nếu bạn đã có chuyên môn (Đã có bằng ĐH, CĐ hay Trung cấp tại Việt Nam), thì bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm ngay sau khi (thậm chí là trong khi) học tại trường Nhật Ngữ nhờ vào sự chủ động, quyết tâm của bản thân và sự giới thiệu, giúp đỡ của trường, hỗ trợ của Vinanippon.

Trở về Việt Nam làm việc với mức lương cao. 

Thời gian 1-2 năm du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ là đủ để bạn nâng cao năng lực tiếng Nhật (thường là mức N1, N2), học hỏi về phong cách làm việc của người Nhật và rèn luyện bản lĩnh, sự tự lập của bản thân. Lúc này khi trở về Việt Nam, cơ hội việc làm với mức lương tốt dành cho bạn không hề ít.

Chọn trường Nhật Ngữ như thế nào?

Số lượng trường Nhật Ngữ tại Nhật khá lớn và nhìn chung chất lượng đào tạo tại các trường đã được cấp phép là không quá chênh lệch. Vì vậy, tiêu chí để chọn trường khi du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ chủ yếu là:

Trường có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình không?

Tiêu chí đầu tiên không phải là Học phí mà lại liên quan đến mục tiêu của bạn. Mỗi trường Nhật Ngữ có một điểm mạnh riêng. Nhiều trường có truyền thống luyện thi vào ĐH, CĐ tại Nhật, trong khi đó những trường khác lại tập trung vào năng lực tiếng Nhật, các hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa hay trang bị kĩ năng làm việc chuẩn Nhật,… Tùy mục đích của bạn khi du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ mà chọn trường Nhật Ngữ phù hợp.

Trường nằm ở khu vực nào, sinh hoạt có thuận tiện và có nhiều việc làm thêm không?

Đa phần Du học sinh khi du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ đều mong muốn được học tập tại các thành phố lớn (Tokyo, Fukuoka, Nagoya,…), không chỉ bởi sự thuận tiện, năng động mà còn bởi sự đa dạng các công việc làm thêm.

du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Bản đồ Nhật Bản

Tuy nhiên vẫn có trường hợp các bạn ưa thích sự yên bình và lựa chọn những thành phố nhỏ hay vùng quê (như Kyoto,…)

Học phí và chi phí sinh hoạt 

Hai yếu tố này thường phụ thuộc vào vùng và trường cụ thể. Xu hướng chung sẽ là các Thành phố lớn sẽ có học phí và sinh hoạt phí lớn hơn so với các thành phố nhỏ hay vùng thôn quê. Tuy nhiên, tiền lương làm thêm cũng theo xu hướng như vậy nên nhìn chung kể cả bạn có ở thành phố lớn cũng không cần quá lo lắng về chi phí đắt đỏ. Mấu chốt là hãy chọn trường có mức học phí bạn và gia đình có thể chi trả được trong suốt quá trình học tập, đừng quá phụ thuộc vào tiền lương làm thêm. Vì như đã nói ở trên, lương làm thêm chỉ đủ trang trải chi phí sinh hoạt và đỡ được một phần học phí thôi. Việc chính của bạn trước nhất khi du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ là học tập chứ không phải kiếm tiền trả nợ.

Liên hệ với các trường Nhật Ngữ ra sao?

      Thường thì các trường Nhật Ngữ sẽ có Website để du học sinh có thể tìm hiểu thông tin về trường. Tuy nhiên Website này thường khá đơn giản và chỉ có những thông tin cơ bản nên khá khó cho các bạn đánh giá được trường đó có phù hợp với bản thân mình hay không.

Cùng với xu hướng Du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ đang lên, các trường Nhật Ngữ uy tín bắt đầu chọn cho mình những Đại diện chính thức tại Việt Nam, giúp trường truyền thông, tuyển sinh. Thông qua các đại diện này, học sinh có thể tìm hiểu, lựa chọn được những trường Nhật Ngữ uy tín và phù hợp nhất với mục tiêu, nguyện vọng của mình, đồng thời nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt trước, trong và sau khi sang Nhật từ trường Nhật Ngữ cũng như từ đại diện chính thức tại Việt Nam.

Điều kiện du học Nhật Bản trường Nhật Ngữ

Điều kiện du học Nhật Bản tại trường Nhật ngữ không quá khắt khe, cụ thể bạn cần đạt được những yêu cầu sau:

  • Ứng viên bắt buộc đã tốt nghiệp bậc THPT tại Việt Nam
  • Số năm trống không quá 3 năm
  • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ)
  • Hạnh kiểm: khá, tốt
  • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.
  • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được các chi phí cho học viên trong suốt quá trình học tại trường; đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Vinanipon tự hào là đại diện chính thức tại Việt Nam của hơn 100 trường Nhật Ngữ uy tín, hỗ trợ truyền thông, xét tuyển, liên hệ giữa học sinh và các trường. 

Chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ: https://vinanippon.edu.vn/chi-phi-du-hoc-n…-truong-nhat-ngu/

Chi phí du học Nhật Bản bậc THPT: https://vinanippon.edu.vn/chi-phi-du-hoc-nhat-ban-bac-thpt/

 Để lại thông tin liên hệ tại đây để được tư vấn tốt nhất:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *