Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Du học Nhật Bản đang dần trở thành xu hướng ngày nay. Du học Nhật Bản năm 2020 ở trường Nhật ngữ Tokyo Johoku cũng được khá nhiều phụ huynh và hoc viên quan tâm.

1. Giới thiệu về trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Trường được thành lập tại Adachi-ku, Tokyo vào năm 1988 bởi những nhà tri thức. Từ khi bắt đầu vào hoạt động đến nay, với phương châm đào tạo những nhân tài cho xã hội phù hợp với xu hướng của khu vực hoá và toàn cầu hoá.

Là nơi đón tiếp rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nhằm tạo ra môi trường học tập tốt hơn. Là môi trường đào tạo một số lượng học viên lớn,  tham gia tích cực các hoạt động trên nhiều lĩnh vực tại Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới.

Với tiên chỉ là hoạt động nuôi dưỡng “năng lực sáng tạo khai phá tương lai. thái độ khiêm nhường, tôn trọng văn hoá khác, tinh thần trách nhiệm cống hiến cho xã hội”, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu trên mọi phương diện từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy.

2. Đặc điểm của trường Nhật ngữ Tokyo Johoku

Giờ học chất lượng cao: mỗi tiết học đều được giảng viên chú trọng từ phong cách giảng dạy đến nội dung truyền đạt cho học viên. Chính vì vậy, tỉ lệ đỗ cao vào các trường nghề, trường đại học và cao học là điều hiển nhiên.

Giáo dục coi trọng cá nhân: trường đào tạo giáo dục phù hợp với cá tính, kèm cặp theo từng cấp độ. Với đội ngũ giảng viên nhiệt tình cùng kinh nghiệm lâu năm có thể kèm cặp cho từng em một.

Các hoạt động ngoại khoá đa dạng: ngoài công tác giảng dạy trên lớp, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá phong phú: ngày hội thể thao, tiệc BBQ, du lịch 1 ngày bằng xe bus…để học viên có thể xả stress sau những giờ học căng thẳng, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại trường.

Môi trường giáo dục trong lành, yên tĩnh: nằm trong khu dân cư yên tĩnh, xung quanh trường đều có nhiều công trình công cộng. Ký túc xá cho học viên chỉ cách trường chưa đến 3km, rất thuận tiện cho việc di chuyển của du học sinh.

Chế độ học bổng của trường: với những học viên có thành tích học tập xuất xắc và tham gia lớp học đều đặn thì sẽ được trao học bổng lên đến 50% học phí của 6 tháng học.

Thời gian học

Trình độ

Tiêu chuẩn năng lực sử dụng tiếng Nhật

0-3 thángSơ cấp IKhả năng hội thoại đơn giản trong cuộc sống hàng ngàyJLPT N5
4-6 thángSơ cấp IIThành thạo các ngữ pháp căn bản. Ngoài lời nói hàng ngày, có thể đưa ra ý kiến hay suy luậnJLPT N4
7-9 thángTrung cấp ILưu loát trong giao tiếp đời thường, có thể đối đáp khi hội thoạiJLPT N3 cần cho EJU
10-12 thángTrung cấp IICó khả năng phản ứng trong hội thoại phức tạp, thay đổi giọng điệu theo hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp
13-15 thángTrung cấp IIIHiểu các bài viết trên báo và tạp chí, có thể nói lên những ý kiến của bản thân.JLPT N2 cần cho EJU
16-18 thángCao cấp ICó khả năng phản ứng khi thảo luận và giao tiếp, sử dụng thành thạo, chính xác từ vựng và cách diễn đạt.
19-21 thángCao cấp IIHiểu được nội dung đại ý của luận văn hay tiểu thuyết, có thể đọc các câu văn phức tạpJLPT N2 cần cho EJU
22-24 thángCao cấp IIICó thể nghe, đọc như một người Nhật bình thường

Có thể thấy, với kế hoạch đào tạo, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku đáng là một ngôi trường cho du học sinh có thể học tập, rèn luyện và nâng cao khả năng tiếng Nhật cũng như chuyên môn của mình.

Thông tin chung tuyển sinh

Tỷ lệ sinh viên của sinh viên: Hàn Quốc 45%, và 55% các nước khác
Cơ sở vật chất: Phòng thuyết giảng, phòng học, phòng y tế, phòng internet, phòng
Cán bộ lớp: 15, 20 người
Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10
Học bổng: Tokyo Johoku, học bổng cho sinh viên tự học, học bổng cho các học bổng quốc tế công.

Phí dự tuyển 20,000
Phí nhập trường 50,000
Phí đồ dùng học tập 20,000
: 660,000 yên/năm

6. Các hoạt động ngoài giờ học

Thời gian họcHoạt động
Tháng 4Lễ nhập học/ Kỳ nghỉ xuân/ CLB giao lưu Nhật Bản.
Tháng 5Thi thử EJU/ Huấn luyện ứng phó thiên tai, tai nạn.
Tháng 6Kỳ thi EJU lần 1/ Giới thiệu về từng lĩnh vực/ Thi cuối kỳ/ Ngày hội thể thao/ Thi thử JLPT.
Tháng 7Lễ nhập học/ Kỳ thi JLPT lần 1/ Lớp học Kabuki.
Tháng 8Kỳ nghỉ hè/ Cuộc thi nói tiếng Nhật/ Dã ngoại.
Tháng 9Thi cuối kỳ.
Tháng 10Lễ nhập học/ Thi thử EJU/ Tư vấn nghề nghiệp/ Tiệc cho du học sinh/ CLB giao lưu Nhật Bản.
Tháng 11Kỳ thi EJU lần 2/ Thi thử JLPT/ Tiệc BBQ.
Tháng 12Kỳ thi JLPT lần 2/ Thi cuối kỳ/ Kỳ nghỉ đông.
Tháng 1Lễ nhập học.
Tháng 2Lớp học ngoài trời/ Tiệc bánh bao.
Tháng 3Thi cuối kỳ/ Lễ tốt nghiệp.
7. Ký túc xá

Ký túc xá được trang bị phòng tắm, phòng ngủ, điều hòa, hệ thống gas, nồi cơm điện, máy giặt và tivi.
Trường có ký túc xá dành riêng cho nam và nữ.

Ký túc xá nam: 3-14-23 Higashi- Iko, Adachiku-Tokyo
( cách trường 12 phút đi bộ )
Sức chứa: 12 học sinh ( 2 học sinh/phòng )
Thiết bị: Giường ngủ, nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, TV, lò vi sóng, bếp điện
Chi phí:
Phí vào ký túc 20,000 Yên

Phí thiết bị: 30,000 Yên

Tiền thuê phòng( 3 tháng ): 105,000 Yên

Tổng: 155,000 Yên
Tiền thuê nhà đã bao gồm tiền điện, nước và gas, miễn phí internet

Ký túc xá nữ: 3-31-8 Umej ima Adachi-ku, Tokyo
( Cách trường 10 phút đi xe đạp)
Sức chứa: 30 học sinh
Phòng A ( 11 phòng ) : 2 học sinh/ phòng
Phòng B ( 2 phòng ) : 4 học sinh/ phòng
Thiết bị: Giường ngủ, nồi cơm điện, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt, TV, lò vi sóng, bếp gas, bàn học, ghế

Phòng Phí vào ký túc Phí thiết bị TIền thuê phòng ( 3 tháng ) Tổng
Phòng A 20,000 30,000 105,000 155,000
Phòng B 20,000 30,000 96,000 146,000
Internet miễn phí, tiền thuê nhà không bao gồm tiền điện, nước, gas…

Nếu bậc phụ huynh nào đang có nguyện vọng cho con em mình du học thì trường Nhật ngữ Tokyo Johoku cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Để có được lộ trình du học tại ngôi trường này, hãy đến Vinanippon, bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn, chi tiết hơn về những thông tin của ngôi trường đáng học này nhé!