Trường Nhật ngữ Nissei

truong-nhat-ngu-nissei-vinanippon

Trường Nhật ngữ Nissei được biết đến là một trong những trường đào tạo tiếng Nhật du học với tỉ lệ đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học cao. Và đây cũng là điểm đến của nhiều du học sinh khi quyết định lựa chọn Nhật Bản làm tiền đề cho tương lai.

I. Tổng quan trường Nhật ngữ Nissei

1. Giới thiệu về trường Nhật ngữ Nissei

Trường Nhật ngữ Nissei được xây dựng và hoàn thành vào năm 2007, tọa lạc tại thành phố Osaka, tuy trường Nissei chưa thành lập được bao lâu nhưng với sự phát triển của trường và tỷ lệ đậu của các bạn học sinh vào các năm học khá cao nên trường đã luôn đi đầu về các trường đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng hàng đầu tại thành phố Osaka. Từ năm 2016, trường có kế hoạch mở thêm 7 phân hiệu khác trong đó có 2 phân hiệu ở Osaka và Shizuoka đã đi vào hoạt động được một thời gian ngắn, 5 phân hiệu còn lại dự kiến sẽ hoạt động vào năm 2017 và năm 2018.

truong-nhat-ngu-nissei-vinanippon

Với lợi thế cơ sở hạ tầng cao cấp, trang thiết bị hiện đại, trường dần khẳng định vị thế ngôi trường chất lượng giáo dục hàng đầu, hứa hẹn mang tới môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. Về cơ cấu, 70% học sinh của trường là người Việt Nam, số còn lại đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Nga, Nepal, Srilanka…

Ưu thế của trường Nhật ngữ Nissei
 • Tỉ lệ đỗ visa du học cao
 • Tỉ lệ học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cao
 • Hoạt động ngoại khóa diễn ra sôi nổi và được tổ chức thường niên
 • Vị trí địa lý thuận lợi
 • Tổ chức tư vấn hỗ trợ học sinh khi gặp khó khăn trọng học tập cũng như trong cuộc sống
 • Trao học bổng trị giá lên đến 564.000 yên cho du học sinh quốc tế
 • Có nhân viên phụ trách người Việt Nam
 • Số lượng học viên người Việt Nam theo học nhiều
 • Trường hợp đau yếu cần đến bệnh viện sẽ có nhân viên đi kèm hỗ trợ
 • Đứng đầu trong việc liên kết với các công ty để hỗ trợ việc làm thêm cho học sinh
 • Trường cho mượn xe đạp miễn phí, học sinh trả lại trường khi tốt nghiệp

2. Chương trình giảng dạy

Thi kiểm tra học lực Khi nhập học các bạn sẽ phải trải qua bài test để kiểm tra năng lực của mình. Dựa vào kết quả bài test trường sẽ chia lớp phù hợp với trình độ của bạn lúc nhập học.
Sơ cấp Khóa học này bắt đầu từ trình độ “Hoàn toàn không thể giao tiếp được bằng tiếng Nhật” cho đến khi có thể hội thoại hằng ngày. Lấy việc “Biết được tiếng Nhật thật vui” làm mục tiêu và học tập các kỹ năng cơ bản gồm “Nghe – Nói – Đọc – Viết”
Trung cấp Bắt đầu từ trình độ có thể hội thoại hằng ngày ở mức cơ bản nhất. Vừa ôn tập lại năng lực đã vận dụng ngữ pháp Sơ cấp, học thêm những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp ở mức cao hơn, tiến tới trình độ có thể nêu được suy nghĩ, tình cảm và ý kiến của mình.
Nâng cao Hướng đến mục tiêu học tập để có thể học tiếp lên cao hoặc đi làm. Vận dụng những kiến thức có được ở trình độ Trung cấp để trang bị cho mình khả năng viết văn, có thể tạo được các văn bản đúng quy cách.
Thảo luận về con đường tiếp theo của bạn Trường hỗ trợ các bạn có nguyện vọng vào các trường đại học, cao học ở Kansai, các trường quốc lập trong cả nước và các trường trung cấp chuyên nghiệp Nội dung khác. Ngoài ra các bạn còn có thể tiếp tục du học để học tiếng tại những trường có mối quan hệ thân thiết với Học viện Nhật ngữ Nissei ở các nước Nội dung khác.
Sau khi tốt nghiệp Ngoài việc hỗ trợ học lên cao, xin việc sau khi tốt nghiệp, trường còn hỗ trợ cho các bạn về các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hằng ngày như lo lắng tại trường học mới, phiền não tại nơi làm việc.

II. Hướng dẫn nhập học

1. Đăng ký khoá học

Trong trường Nhật Bản Nissei, một năm gôn (chung / đi), một năm rưỡi gôn (tuyển sinh), đi khóa học 2 năm, học tập ở nước ngoài các khóa học kinh nghiệm và bốn của khóa học Nevada, để mỗi học sinh về mục đích và khả năng chúng tôi sẽ hướng dẫn các khóa học phù hợp.

Khóa học Bắt đầu nhận hồ sơ Hạn cuối nhận hồ sơ Thời gian nhập học
Khóa 2 năm Từ 1 tháng 8 Đến khoảng 20 tháng 12 Tháng 4
Khóa 1 năm 9 tháng Từ 1 tháng 11 Đến khoảng 20 tháng 3 Tháng 7
Khóa 1 năm 6 tháng Từ 1 tháng 2 Đến khoảng 20 tháng 6 Tháng 10
Khóa 1 năm 3 tháng Từ 1 tháng 5 Đến khoảng 20 tháng 9 Tháng 1
Khóa 1 năm Ngày 1 tháng 8 Khoảng 20 tháng 12 Tháng 4

2. Quá trình nhập học

Bước 1:Nộp Tải Hồ sơ đăng ký nhập học Sau khi chọn được khóa học muốn đăng ký, hãy nộp hồ sơ theo đúng thời gian nộp hồ sơ của khóa học đó.
Bước 2:Làm thủ tục xin nhập cảnh Học sinh đóng học phí và các khoản phí liên quan được liệt kê cụ thể trong giấy báo học phí.
Bước 3:Đóng học phí Đóng học phí và các khoản cần thiết Nội dung khác để nhập học.
Bước 4:Gửi chứng nhận Trường sẽ gửi “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” cho học sinh.
Bước 5:Xin visa Học sinh làm thủ tục xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán của Nhật Bản tại nước của mình.
Bước 6: Nhập học Sau khi được cấp visa, học sinh sẽ vào học tại Học viện Nhật ngữ Nissei.

3. Học phí

Khoá học Phí xét tuyển hồ sơ Phí nhập học Học phí Các phí nội dung khác Thuế Tổng
Khoá 2 năm 30.000 yên 50.000 yên 1.160.000 yên 100.000 yên 107.200 yên 1.447.200 yên
Khoá 1 năm 9 tháng 30.000 yên 50.000 yên 1.015.000 yên 875.000 yên 94.560 yên 1.277.060 yên
Khoá 1 năm 6 tháng 30.000 yên 50.000 yên 870.000 yên 75.000 yên 82.000 yên 1.107.000 yên
Khoá 1 năm 3 tháng 30.000 yên 50.000 yên 725.000 yên 62.500 yên 69.400 yên 936.900 yên
Khoá 1 năm 30.000 yên 50.000 yên 580.000 yên 50.000 yên 56.800 yên 766.800 yên

4. Danh sách hồ sơ yêu cầu khi nhập học

Tải Hồ sơ đăng ký nhập học 1 bộ (chỉ định)
Lí do du học 1 bộ
Hình thẻ 1 tấm
Bằng tốt nghiệp
Giấy chứng nhận quá trình học tiếng Nhật 1 bộ
Bản sao hộ chiếu 1 bộ
Bản sao CMND 1 bộ
Đơn cam kết bảo lãnh 1 bộ (chỉ định)
Giấy chứng nhận số dư ngân hàng 1 bộ
Giải trình quá trình hình thành tài sản 1 bộ
Bản sao sổ ngân hàng 1 bộ
Các giấy tờ liên quan Nội dung khác

III. Hỗ trợ sinh hoạt

1. Chỗ ở

Tại Học viện Nhật ngữ Nissei, ngay khi có quyết định nhập học của các bạn, thì trường sẽ xác nhận việc có ở ký túc xá hay không, và chuẩn bị sẵn để ngay khi đến Nhật học sinh có thể vào ký túc xá ngay và bắt đầu sinh hoạt.
Ký túc xá là phòng đơn mà trường đã thuê, có sẵn các thiết bị chiếu sáng, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa. Nhân viên của trường sẽ hỗ trợ để các bạn có thể cảm nhận cuộc sống du học sinh thật thoải mái nhất ngay từ ngày đầu tiên nhập học.

ky-tuc-xa-nhat-ngu-nissei-vinanippon

Hỗ trợ các bạn kết nối internet, giao cho các bạn xe đạp dùng trong 2 năm học ở Nissei. Tất cả những băn khoăn, lo lắng,… các bạn đừng ngần ngại mà hãy đến nói chuyện cùng với các Thầy, Cô nhé.

2. Đăng ký thẻ ngoại kiều

Sau khi nhập cảnh trong vòng 90 ngày hãy tiến hành đăng ký Người nước ngoài tại cơ quan hành chính của khu vực hoặc thành phố nơi cư trú. Việc đăng ký này là nghĩa vụ bắt buộc.
Mất khoảng 2 tuần cho đến khi được cấp phát Thẻ đăng ký người nước ngoài. Khi đi ra ngoài luôn luôn phải mang theo bên mình.
Sau khi chuyển nhà, chuyển tư cách visa hoặc sau khi gia hạn thêm visa, bắt buộc phải làm thủ tục thay đổi Thẻ đăng ký người nước ngoài.
Thực hiện trong vòng 14 ngày sau khi có các thay đổi như trên.

3. Hỗ trợ thủ tục làm thẻ bảo hiểm

Trong thời gian du học ở Nhật nếu bị bệnh hay bị thương phải đến bệnh viện thì phải chuẩn trả một khoản rất cao, do đó khuyến khích mọi người nên tham gia vào bảo hiểm sức khỏe. Đây là “Chế độ hộ trợ cho học sinh các trường Nhật ngữ thuộc Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản khi gặp tai nạn, sự cố” dành cho đối tượng là du học sinh tại Nhật. Những bạn nào chưa từng tham gia bảo hiểm khi ở nước của mình hãy thảo luận với các Thầy, Cô phụ trách về vấn đề quản lý du học sinh về vấn đề này nhé!

4. Hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng

Du học sinh tại Nhật cũng có thể mở tài khoản bưu điện và tài khoản ngân hàng. Về cơ bản thì ngay sau khi đến Nhật các bạn có thể đăng ký ngay tài khài khoản bưu điện được. Tuy nhiên với ngân hàng thì bạn chỉ có thể đăng ký sau 6 tháng đến Nhật. Khi đăng ký mở tài khoản cần Thẻ ngoại kiều và Con dấu.
Ngoài ra, khi mở tài khoản thì thẻ rút tiền cũng được làm luôn và sẽ được gửi đến tận nhà khoảng 2 tuần sau khi hoàn tất thủ tục.

5. Hỗ trợ tìm việc làm thêm

Nếu có thể lựa chọn được khung giờ làm và loại công việc thì du học sinh cũng có thể được phép làm thêm. Học viện Nhật ngữ Nissei sẽ hỗ trợ các bạn tìm được một công việc phù hợp với khả năng tiếng Nhật của các bạn. Nếu có thể trang bị cho mình khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ở mức hội thoại hằng ngày thì có thể xin vào làm được ở các siêu thị, cửa hàng tiện dụng, các cửa tiệm…

du-hoc-sinh-nhat-ban
Bằng cách đi làm thêm thì khả năng hội thoại của các bạn cũng được nâng cao hơn, và có khi còn có thể kết thêm được nhiều bạn bè từ khắp nơi trên thế giới hơn. Bạn nào cảm thấy có hứng thú hãy liên hệ đến văn phòng của Học viện Nhật ngữ Nissei.

Có thể nói, lựa chọn trường Nhật ngữ Nissei là một sự đầu tư có lãi cho tương lai của các bạn du học sinh. Còn chần chừ gì nữa mà không apply ngay. Nếu bạn còn khó khăn trong việc giấy tờ, hồ sơ, hãy đến trung tâm Vinanippon nhé bạn sẽ được tư vấn cụ thể và thủ tục hồ sơ được nhân viên lo từ A đến Z.  Rất tuyệt phải không nào!

Xem thêm:Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku