Du học Nhật Bản năm 2020 quy định thời gian học tập và làm việc

Nền giáo dục Nhật Bản hiện nay đang được các bạn học sinh quốc tế quan tâm, số lượng sinh viên vẫn không ngừng tăng vọt. Chính vì thế, du học Nhật Bản năm 2020 ngày càng trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, thời gian học tập và làm việc tại Nhật trong kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2020 có thể bạn chưa nắm rõ. Vinanippon sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn nhé!

Thời gian học tập và làm việc khi du học Nhật Bản năm 2020

Với mỗi đợt tuyển sinh du học Nhật Bản, bạn cần nắm rõ thời gian học tập để chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục nhập học đúng tiến trình.

1.Thời gian tuyển sinh

Kỳ tuyển sinh trong một năm có 4 kỳ nhập học chính:

+ Tháng 1: Học tiếng nhật tại trường Nhật Ngữ 1 năm 3 tháng. Tuy nhiên, rất ít trường nhập học vào thời gian này bởi thời gian học tập sẽ không được nhiều.

+ Tháng 4: Học tiếng nhật tại trường Nhật Ngữ 2 năm.

+ Tháng 7: Học tiếng nhật tại trường Nhật Ngữ 1 năm 9 tháng

+ Tháng 10: Học tiếng nhật tại trường Nhật Ngữ 1 năm 6 tháng

trung tâm tư vấn du học nhật bản
trung tâm tư vấn du học nhật bản

Học sinh có nguyện vọng đi du học Nhật Bản 2020 sẽ đăng ký và nộp hồ sơ trước kỳ nhập học 06 tháng. Khi đăng ký tham gia chương trình du học Nhật Bản, học viên sẽ được cán bộ tư vấn hướng dẫn chi tiết chuẩn bị hồ sơ xin du học.

2. Thời gian học tập:

a/ Giai đoạn 1: Học tiếng nhật từ 1 – 2 năm

Du học sinh được nhà trường tư vấn và hướng dẫn ôn luyện để tham gia kỳ thi dành cho học sinh.

b/ Giai đoạn 2: Học chuyên môn từ: 2-4 năm

Kết thúc giai đoạn học tiếng Nhật du học sinh tham gia các kỳ thi đối với du học sinh theo quy định của Nhật Bản và có thể học tiếp lên các bậc Đại Học, Cao Đẳng…Tùy theo nguyện vọng và năng lực của mình.

-Đối với du học sinh đã có trình độ Đại Học sẽ học cao học hoặc nghiên cứu sinh, hoặc học thêm văn bằng 2 Đại Học, hoặc có thể chuyển đổi Visa đi làm.

-Học ở cấp trình độ nào hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực tiếng nhật của du học sinh sau giai đoạn 1.

3. Thời gian làm việc tại Nhật Bản:

-Sau khi sang Nhật, nhà trường và công ty sẽ hướng dẫn cho học sinh xin giấy phép làm thêm và giới thiệu công việc làm thêm cho học sinh nào có nhu cầu (Thời gian đi làm thêm sớm hay muộn tùy theo vào năng lực của học sinh).

-Thời gian làm việc không quá 28 giờ/ tuần. Thu nhập tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của học sinh., trung bình từ 900– 1200 yên/ giờ (thu nhập từ 20 – 30 triệu/ tháng).

du-hoc-sinh-nhat-ban

-Các công việc làm thêm như: trong khách sạn, nhà hàng, trong siêu thị, đưa báo, hái hoa quả, nhà máy, đóng gói bao bì…

-Những du học sinh có bằng tốt nghiệp Đại Học tại Việt Nam. Sau khóa học tiếng Nhật sẽ được nhà trường giới thiệu làm việc cho các công ty tuyển dụng (Nếu có nhu cầu).

4. Chính sách học Bổng:

-Nhà trường trao học bổng cho học sinh, sinh viên xuất sắc căn cứ vào kết quả kiểm tra.

-Nhà trường có thể giới thiệu cho du học sinh xin học bổng của các đoàn thể, công ty hoặc các nhà tài trợ tại Nhật Bản.

Với quy định về thời gian học tập cũng như thời gian làm việc khi đi du học Nhật Bản năm 2020, các bậc phụ huynh và các em nên nắm bắt rõ để có một lộ trình du học hợp lý. Nếu như bạn đang tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín chuyên nghiệp với chi phí du học thấp và tỉ lệ đỗ VISA cao. Bạn muốn có việc làm thêm ngay sau khi sang Nhật. Bạn muốn được hỗ trợ trong suốt thời gian du học tại Nhật. Hãy tìm đến Vinanippon- chúng tôi sẽ tư vấn lộ trình du học Nhật Bản năm 2020 chi tiết.

Tóm lược
Du học Nhật Bản năm 2020 quy định thời gian học tập và làm việc
Tiêu đề bài viết
Du học Nhật Bản năm 2020 quy định thời gian học tập và làm việc
Mô tả bài viết
Du học Nhật Bản năm 2020 ngày càng trở nên hấp dẫn. Tuy nhiên, thời gian học tập và làm việc tại Nhật trong kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2020...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *