Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản là bước vô cùng quan trọng, quyết định bạn có cơ hội giành “tấm vé thông hành” tới xứ sở hoa anh đào hay không. Lưu ý rằng, nếu bạn đã bị trượt visa một lần thì việc xin lại sẽ vô cùng khó khăn, vì thế nếu bạn có ý định Du học vừa học vừa làm tại Nhật 2020 thì hãy chuẩn bị thật tốt mọi thứ ngay từ đầu.

Chuẩn bị hồ sơ, đăng ký nhập học tiếng Nhật

Quy trình nộp hồ sơ vào trường Đại học ở Nhật Bản sẽ diễn ra như thế này. Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là tìm kiếm một chương trình mà bạn muốn học. Một khi đã có “quyết định cuối cùng”, hãy liên hệ với văn phòng quốc tế của trường để hoàn thành việc nộp đơn.

Tùy từng trường đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp tới trường hoặc chương trình của mình và làm theo những chỉ dẫn mà Nhà trường cung cấp.

Hồ sơ du học Nhật học viên cần chuẩn bị gồm:
  1. Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT và bằng cấp cao hơn  (nếu có)
  2. Bản gốc học bạ THPT và bảng điểm của cấp học cao hơn(nếu  có)
  3. Ảnh thẻ của du học sinh: 6 ảnh 4×6 ,12 ảnh 3×4, 2 ảnh 4 x 5 (trên phông nền trắng, đầu để trần, hở tai, mặc áo sơ mi trắng, nam đeo cà vạt)
  4. Bản gốc CMND của du học sinh và người bảo lãnh
  5. Bản gốc  sổ hộ khẩu có tên du học sinh và người bảo lãnh
  6. Bản gốc  giấy khai sinh của du học sinh. Nếu người bảo lãnh không là cha, mẹ thì cần cả bản gốc giấy khai sinh của người bảo lãnh.
  7. Sơ yếu lý lịch khai theo mẫu của công ty cung cấp.
  8. Chứng minh khả năng tài chính ổn định trong trường hợp việc học của bạn kéo dài so với dự định.
  9. Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hoặc chứng minh hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình Đại học, hoặc bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học
Các giấy tờ khác

Các giấy tờ khác sẽ được bổ sung sau đối với từng trường hợp cụ thể của du học sinh.

– Giấy tờ chứng nhận khả năng nói, đọc, viết tiếng Nhật (yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).

– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam

– Thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình trao đổi hoặc một kỳ/năm ở Nhật.

– Ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn.

– Tài liệu chứng minh bạn đã đỗ Đại học.

Nếu là tu nghiệp sinh, thực tập sinh thì cần thêm chứng nhận hoàn thành chương trình TNS, TTS  do tổ chức Jitco chứng nhận.

Các đợt nhập học và lưu ý đối với việc chuẩn bị hồ sơ

– Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 hàng năm.

–  Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học  tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.

– Du học sinh cần nộp hồ sơ trước mỗi đợt nhập học, tối thiểu trước khi xuất cảnh 05 tháng.

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ du học cho phía Nhật Bản

– Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Nhật, hãy xác định rõ mục đích du học, thời gian học, ngành học. Tìm hiểu các thông tin về trường mình muốn học, thời gian nhập học bởi nếu lỡ mất cơ hội phỏng vấn vào trường ưng ý sẽ phải chờ đến kỳ tuyển sinh du học tiếp theo.

– Chuẩn bị tài chính và hồ sơ du học Nhật Bản theo hướng dẫn, tuân thủ quy trình du học tại Kokono để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đăng ký.

– Thông thường, học sinh đăng ký Du học Nhật Bản cần phải nộp hồ sơ trước 03 tháng khi bắt đầu khoá học. Tại thông tin các trường Nhật ngữ, Kokono đã nêu rõ hạn nộp hồ sơ của từng trường. Liên hệ Kokono để không bỏ lỡ cơ hội tuyển sinh vào trường yêu thích.

Tóm lược
Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì
Tiêu đề bài viết
Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những gì
Mô tả bài viết
Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản là bước vô cùng quan trọng, quyết định bạn có cơ hội giành “tấm vé thông hành” tới xứ sở hoa anh đào hay không.
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *