“TẤT TẦN TẬT” Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

thủ tục xin visa du học nhật bản

Nhật Bản là đất nước được nhiều bạn trẻ chọn là nơi tiếp thêm tri thức cho mình. Nhưng để có thể đi du học Nhật Bản bạn cần rất nhiều thủ thục. Và bạn không thể đi du học Nhật Bản mà thiếu thủ tục xin Visa du học Nhật Bản. Vậy thủ tục xin Visa du học Nhật như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn thủ tục xin Visa du học Nhật và lưu ý cần thiết khi làm thủ tục xin Visa.

thủ tục xin visa du học nhật bản

Thủ tục xin cấp Visa du học Nhật Bản

Để làm thủ tục xin Visa bạn cần phải chuẩn bị:

1. Hộ chiếu
  2. Tờ khai xin cấp Visa (theo mẫu)
  3. Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT (người chưa dự thi tốt nghiệp THPT nộp “Giấy xác nhận đang theo học tại trường”)
  4.  01 ảnh 4,5 cm x 4,5 cm
  5.  Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
  6. Tài liệu chính xác về bản thân  (01 bản)
  7.  Giấy phép nhập học
  8. Lệ phí: với Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ và với Visa hiệu lực nhiều lần là: 1,300.000 VNĐ.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 8h30 đến 11h tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Bạn sẽ nhận được Khoảng 5 – 8 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin cấp Visa bạn sẽ nhận được điện thoại từ Tổng lãnh sự quán. Và thời gian trả kết quả vào buổi chiều từ 13h30 đến 16h45 các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.

Trong trường hợp bạn bị rớt Visa, bạn sẽ được hoàn lại phí.

Một số lưu ý và mẹo giúp bạn làm thủ tục xin Visa du học Nhật Bản thành công

Đầu tiên, khi đến nộp hồ sơ xin cấp Visa bạn nhớ mang theo thẻ căn cước (hoặc chứng minh thư nhân dân) để có thể vào Đại sứ quán. Bạn cũng nên mang theo bút, hồ dán, ảnh và một vài tờ đơn xin cấp Visa (chưa viết) để có gì sai sót có thể sửa. Bên cạnh đó, hồ sơ bạn nộp nếu thiếu sẽ không được thụ lý nhưng bạn cũng đừng lo vì bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu để bổ sung.

Thứ hai, bạn bè và  người quen sẽ không được nộp hồ sơ xin Visa trừ trường hợp bạn nộp hồ sơ qua đại lý ủy thác, bạn bè có thể đi nộp hộ. Ngoài ra, hồ sơ bạn nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản qua Fax hoặc qua đường bưu điện sẽ không được thụ lý.

Nếu hồ sơ của bạn sau khi nộp nhận được kết quả không được cấp Visa, thì trong vòng 6 tháng kể từ ngày bạn nhận được kết quả bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin cấp Visa  cùng một mục đích. Nên các bạn muốn xin cấp Visa đi du học hết sức lưu ý điều này vì nếu không được cấp Visa bạn sẽ bỏ lỡ mất cơ hội du học.

Không chỉ vậy, bạn nên nộp thủ tục xin cấp Visa du học Nhật Bản sớm. Vì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển bị và nộp hồ sơ, điều này có thể khiến bạn nộp hồ sơ xin Visa trễ có thể khiến bạn trễ thời gian du học. Ngoài ra, trong quá trình xét duyệt trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán phải phỏng vấn bạn thì thời gian xét cấp Visa sẽ lâu hơn. Điều này cũng sẽ khiến bạn bị chậm trễ thời gian du học.

Gợi ý một số trung tâm du học học Nhật Bản uy tín

Để tránh những sai sót trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ xin cấp Visa du học Nhật Bản, bạn nên tìm trung tâm du học Nhật uy tín.

Công ty CP Giáo dục hợp tác quốc tế Vinanippon

Công ty CP Giáo dục hợp tác quốc tế Vinanippon là một trong các công ty du học Nhật Bản uy tín nhất tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Vinanippon là thương hiệu được nhiều học sinh, sinh viên, người đi làm và phụ huynh có con em đang có ý định du học Nhật tin tưởng. Đến với trung tâm, bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản đầy đủ, chi tiết, được giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn về du học Nhật Bản. Ngoài ra, trung tâm cam kết đến bạn sẽ đỗ Visa 100%. Đến với Vinanippon, bạn sẽ hài lòng dịch vụ của trung tâm.

Trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Công ty du học New Ocean

New Ocean là địa chỉ uy tín cho học sinh, sinh viên và các vị phụ huynh. Đến với công ty, bạn có thể tiến hành gửi hồ sơ, xin thư mời một cách dễ dàng. New Ocean sẽ cung cấp đến bạn các hồ sơ tài liệu và thông tin cần thiết cho việc du học, giúp lựa bạn lựa chọn cho mình một môi trường giáo dục phù hợp nhất cả về ngành nghề lẫn khả năng tài chính. Công ty đảm bảo sớm nhất cho bạn có được Visa để đi du học.

Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại RiKi Việt Nam

Với gần 4 năm hoạt động trong lĩnh vực du học Nhật Bản, RiKi luôn là công ty du học Nhật Bản uy tín top đầu với lợi thế mạng lưới hơn 100 đối tác các trường Đại học, Cao đẳng cùng đội ngũ chuyên viên xử lý hồ sơ giàu kinh nghiệm. Đến với RiKi, bạn sẽ được miễn phí tư vấn, xử lý hồ sơ. Ngoài ra, trung tâm cũng cam kết tỷ lệ đỗ Visa lên tới 99%, không phí dịch vụ, hoàn 100% tiền cọc sau khi có Visa.

Mong rằng qua bài viết “Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản” sẽ giúp bạn trong quá trình làm thủ tục xin Visa của mình. Ngoài ra, những bạn nào còn đang lo lắng về việc vấn đề du học có thể tham khảo một trong số các trung tâm trên. Tin rằng họ sẽ giúp bạn xua tan mọi âu lo và hướng đến ước mơ du học của bạn nhanh hơn.

Những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản mà bạn cần biết?

Những điều lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản