Học viện Quốc tế Urawa

Du học Nhật Bản ngày nay càng được nhiều gia đình quan tâm. Có rất nhiều phụ huynh đã định hướng cho con em mình sang Nhật du học ngay từ khi còn đang là học sinh THPT. Và Học viện Quốc tế Urawa cũng là cái tên được săn đón mỗi khi nhắc đến du học Nhật Bản.

1. Giới thiệu trường

Là ngôi trường được thành lập hơn 20 năm cho đến thời điểm này, Học viện Quốc tế Urawa đến nay ngày càng được nhiều du học sinh trong và ngoài nước biết đến. Với triết lý cơ bản là “Đào tạo một nguồn nhân lực có thể trở thành cầu nối giữa các quốc gia với nhau”, các em có thể trải nghiệm và thấu hiểu cuộc sống cũng như nền văn hoá khác ở Nhật Bản, để từ đó trường cung cấp nơi giảng dạy và những giờ học hướng tới mục tiêu giúp đỡ lưu học sinh trở thành những con người năng động hơn. Học viên Quốc tế Urawa luôn mong muốn sẽ có nhiều hơn những bạn lưu học sinh tại trường.

Tại học viện Quốc tế Urawa, du học sinh sẽ được đội ngũ giáo viên nỗ lực một cách tối đa trong quá trình giảng dạy, cải thiện các lớp luyện thi cho các kỳ thi và bên cạnh đó nâng cao thành tích của lưu học sinh. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của nhà trường tận tâm hướng dẫn cho lưu học sinh để các em có thể tham gia và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật Bản.

Ngoài giờ học hàng ngày, mỗi lưu học sinh sẽ được hướng dẫn một cách chu đáo về vấn đề học tập tiếp lên cao theo chế độ hướng nghiệp, hướng dẫn về hướng đi trong tương lai được nhà trường thiết lập rất đầy đủ và có ích. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tăng cường cố gắng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá và tham quan học tập trong xã hội để giúp lưu học sinh có thể hiểu rõ hơn về văn hoá Nhật Bản.

Trong thời gian sinh hoạt và học tập kéo dài 2 năm tại trường, học viên sẽ được nhà trường giúp đỡ tích cực, tạo điều kiện tốt nhất để có thể phát triển ổn định và phát huy năng lực bản thân một cách trọn vẹn nhất.

2. Đặc điểm nổi bật từ Học viện Quốc tế Urawa

a. Khuôn viên thuộc 2 thành phố Tokyo và Saitama

Khuôn viên của học viện được chia thành 2 khu vực thuộc thành phố Tokyo và Saitama, cả 2 khu vực đều là những địa điểm rất thuận lợi về giao thông. Và có lẽ đây chính là nguyên nhân vì sao lưu học sinh lại lựa chọn là điểm dừng chân du học Nhật Bản. Tại đây, du học sinh có điều kiện thích hợp nhất để có thể tiện cho việc hoc tập cũng như việc làm thêm.

b. Tổ chức lớp học

Lớp học được tổ chức theo chế độ ít học sinh, giáo viên phụ trách là những người có kinh nghiệm lâu năm trong quá trình giảng dạy. Mọi giảng viên đứng lớp đều là người Nhật đã có bằng cấp trong việc giảng dạy. Các giảng viên của trường thường đứng trên lập trường của lưu học sinh để hết mình, nhiệt huyết, tận tâm giảng dạy và truyền đạt những kinh nghiệm về văn hoá, ngôn ngữ Nhật Bản để có thể thấu hiểu sâu sắc hơn và có những trải nghiệm tốt đẹp nhất ở đất nước xứ sở mặt trời mọc này.

Bên cạnh đó, lưu học sinh còn được hướng dẫn học tiếp lên cao và nâng cao năng lực tiếng Nhật trong những giờ học riêng biệt giúp cho việc ôn luyện kỳ thi năng lực tiếng Nhật và kỳ thi du học Nhật Bản.

Ngoài ra, nhà trường sẽ lần lượt tổ chức các lớp luyện thi các kỳ thi năng lực tiếng Nhật định kỳ và kỳ thi du học Nhật Bản nhằm cho các lưu học sinh được cọ xát kiến thức cũng như cọ xát tinh thần để nâng cao khả năng tiếng Nhật của bản thân. Những học sinh có thành tích học tập tốt sẽ được biểu dương và được tiến cử vào danh sách nhận học bổng của bộ Văn hoá.

c. Hoạt động ngoại khoá

Để giúp học sinh nước ngoài hiểu rõ hơn về văn hoá, phong tục của Nhật Bản, trường  sẽ hướng dẫn sinh hoạt bằng những trải nghiệm vô cùng thú vị thông qua các hoạt động trải nghiệm văn hoá Nhật Bản thật sự. Nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và địa phương, học viện càng tích cực đẩy mạnh những hoạt động nhằm thúc đẩy việc giao lưu quốc tế.

3. Các khoá học

Khóa học

Thời gian theo học

Sơ cấp

Trung cấp

Thượng cấp

Nhập học tháng 4

2 năm

6 tháng

6 tháng

1 năm

Nhập học tháng 7

1 năm 9 tháng

6 tháng

6 tháng

9 tháng

Nhập học tháng 10

1 năm 6 tháng

6 tháng

6 tháng

6 tháng

Nhập học tháng 1

1 năm 3 tháng

6 tháng

6 tháng

3 tháng

4. Mức học phí của Trường Nhật ngữ Quốc tế Urawa

+ Phí dự tuyển: 50,000 Yên
+ Học phí: 600,000 Yên
+ Phí cơ sở vật chất và tài liệu: 50,000 Yên
+ Phí tuyển chọn: 20,000 Yên
+ Các phí khác: 15,000 Yên
Như vậy, tổng học phí cần đóng cho năm đầu tiên tại Nhật ngữ Urawa là 740.000 Yên (tương đương 150.000 triệu đồng)
5. Điều kiện nộp đơn xin học
– Người đủ 18 tuổi trở lên
– Người đã hoặc sắp hoàn thành giáo dục tại trường học trên 12 năm
– Những người đã từng học trên 150 giờ tiếng Nhật
Năng lực tiếng Nhật Trên N5
NAT-TEST Trên 5 kyu
J-TEST Trên F kyu hoặc trên 250 điểm
GNK Trên trung cấp
TOP-J Trên sơ cấp A
6. Thời hạn đăng ký

Nộp hồ sơ trước 6 tháng các khóa nhập học

Thời hạn nộp hồ sơ

Công bố kết quả

Thời gian theo học

Nhập học tháng 4

Giữa tháng 11 năm trước đó

Tháng 2

2 năm

Nhập học tháng 7

Cuối tháng 2

Tháng 5

1 năm 9 tháng

Nhập học tháng 10

Cuối tháng 5

Tháng 8

1 năm 6 tháng

Nhập học tháng 1

Cuối tháng 8 năm trước đó

Tháng 11 năm trước đó

1 năm 3 tháng

7. Giáo trình sử dụng

Sơ cấp – Minna no Nihongo sơ cấp 1,2

– Bài tập nghe hiểu sơ cấp 1,2

– Sổ tay luyện tập chữ Hán sơ cấp 1,2

– Sổ tay luyện tập ngữ pháp viết và nhớ sơ cấp 1,2

– Bài tập cơ bản sơ cấp 1,2

Trung cấp – Minna no Nihongo trung cấp 1,2

– Giáo trình bắt đầu học từ trung cấp

– Chữ Hán N2

– Ngữ pháp N2

– Chữ Katakana N2

– Từ vựng N2 (*)

– Giáo trình bài tập luyện thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật (*)

– Giáo trình bài tập luyện thi kỳ thi du học Nhật Bản (*)

Lưu ý: Một số giáo trình (*) không phải bài tập chỉ định mà được chọn lọc phù hợp với cấp độ của lớp học

Cao cấp – Giáo trình học ở múc cao cấp
– Chữ Hán N1
– Chữ Katakana N1
– Từ vựng N1 (*)
– Giáo trình bài tập luyện thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật (*)
– Giáo trình bài tập luyện thi kỳ thi du học Nhật Bản (*)
Lưu ý: Một số giáo trình (*) không phải bài tập chỉ định mà được chọn lọc phù hợp với cấp độ của lớp học

8. Hướng dẫn học lên cao

Ngoài chương trình đào tạo chuẩn, Học viện Quốc tế Urawa dựa trên năng lực tiếng Nhật và nguyện vong của lưu học sinh, sẽ tổ chức hướng dẫn học lên cao cho từng cá nhân. Bao gồm:

Hướng dẫn học tiếp lên đại học Bao gồm các hoạt động: hướng dẫn riêng, chế độ tiến cử vào các những trường chỉ định, giới thiệu các trường, cung cấp tư liệu về các trường, hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học, hướng dẫn phỏng vấn…
Hướng dẫn học tiếp lên cao học Bao gồm các hoạt động: hướng dẫn riêng, chế độ tiến cử vào các trường chỉ định, giới thiệu các trường, cung cấp tư liệu về các trường, hướng dẫn cách viết đơn xin nhập học, cách viết kế hoạch nghiên cứu, hướng dẫn viết luận văn, hướng dẫn phỏng vấn…

Học viện Quốc tế Urawa chắc chắn là một môi trường học đáng tin cậy và chất lượng nhất cho các bạn du học sinh học tập và trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở hoa anh đào này nhé.

Xem thêm: Trường Nhật ngữ Nissei