Gợi ý Top 3 vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc xinh tươi luôn là điểm đến thu hút học sinh du học hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn trường và vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản luôn là câu hỏi lớn. Bạn băn khoăn không biết vùng nào là nơi tập trung các trường “top”, phù hợp với mình về kinh tế, thuận lợi đi lại…Hãy cùng Vinanippon khám phá các địa điểm dưới đây, để tìm lời giải đáp nhé!

1. Tokyo – lựa chọn tốt nhất nhưng chưa phải là duy nhất

Tokyo có lẽ là lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến Top các vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản. Theo Bảng Xếp Hạng các trường đại học tốt nhất Nhật Bản THE 2018, Tokyo sở hữu đến 30% các trường đại học top đầu của toàn nước Nhật, là trung tâm chính trị, kinh tế và thời trang của xứ xở mặt trời mọc, với trụ sở của hơn 50 công ty hàng đầu thế giới. Có nhiều trường Nhật Ngữ nổi tiếng, nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao hơn các tỉnh khác. Cũng vì lẽ đó, mà các du học sinh luôn mơ ước được đặt chân đến nơi đây.

Nguồn: Kênh 14

Tuy nhiên, Tokyo là thủ đô có mật độ dân cư rất đông, vì vậy chi phí sinh hoạt, học phí khá cao so với vùng khác. Bên cạnh đó, hiện nay Tokyo khá khắt khe trong việc xét lưu trú cho du học sinh Việt Nam. Chính vì vậy, mà chỉ tiêu của các trường đại học dành cho du học sinh Việt Nam cũng khá hạn chế và yêu cầu khá cao về kết quả học tập, trình độ ngoại ngữ.

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng hãy thật quyết tâm và học tập chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình nhé!

2. Osaka – Cái nôi của nền văn hóa đậm đà bản sắc

Osaka cũng là một cái tên được nhắc đến khi lựa chọn vùng lý tưởng du học Nhật Bản. Là thành phố lớn thứ 2 của Nhật Bản thuộc vùng Kansai, một trong cái nôi của nền văn hóa đậm bản sắc riêng. Hiện nay, Osaka là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống và học tập nhất, thiên đường mua sắm và giải trí đa dạng. Đặc biệt, nơi đây tập trung nhiều trường đại học uy tín và chất lượng của Nhật Bản ví dụ: Đại học Kansai, Đại học Kinh Tế và Luật Osaka, Đại học Sư phạm, Đại học Du lịch… Đặc biệt, Osaka sở hữu Đại học Osaka, là trường hàng đầu về đào tạo Khoa học, Công nghệ và Y tế ở khu vực châu Á.

Với rất nhiều trường đại học và trường cao đẳng ở Osaka có thể nói rằng khu vực này đủ cho các bạn chọn lựa được bất kỳ ngành nghề gì. Osaka sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập thoải mái và chất lượng. Cũng bởi chi phí thấp hơn Tokyo mà Osaka là sự lựa chọn thay thế cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo mục tiêu du học Nhật Bản. Người Osaka hòa đồng và rất thân thiện tạo nên văn hóa cho riêng mình đó là văn hóa Kaisan. Giúp cho các du học sinh dễ dàng hòa nhập và thích nghi với cuộc sống hơn.

Ảnh: Osatenjin –  lễ hội Tenjin ở Osaka

Tuy nhiên, Osaka cơ hội việc làm ít hơn Tokyo, chủ yếu tập trung cho các lĩnh vực liên quan đến các khu công nghiệp như: phân loại, đóng gói sản phẩm, chế biến đồ ăn. Đồng thời, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thích nghi với tiếng địa phương vùng Kansai. Môi trường du học mang nhiều đặc điểm truyền thống.

Xem thêm: Cái giá phải trả du học Nhật Bản giá rẻ

3.      Fukuoka – Thành phố dễ sống – Thành phố lớn nhất thuộc Kyushu.

Nếu bạn luôn hỏi đi du học Nhật Bản nên chọn vùng nào? Thì Fukuoka là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn với một số trường như: Kyushu University ,Fukuoka Women’s University, The University of Kitakyushu Fukuoka Japanese Language School, Aso Foreign Language Tourism And Patissier College, Kyushu Foreign Language Academy…

Đây là một thành phố biển xinh đẹp phía nam Nhật Bản với vị trí tiếp giáp rất gần với Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa danh và ẩm thực. Đời sống kinh tế phát triển, môi trường giáo dục hiện đại. Đây được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất ở Châu Á với giá cả sinh hoạt không cao, thời tiết khí hậu mát mẻ, trong lành, không gian sống lành mạnh.

Bên cạnh đó, Ở Fukuoka điều kiện xét cư trú dễ hơn các thành phố khác với nhiều trường đại học, cao đẳng tuyển sinh số lượng lớn với chất lượng khá tốt. Chính vì thế nơi đây được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để học tập.

Nguồn: StarTravel

Với mức phí sinh hoạt thấp hơn so với Tokyo và Osaka, thì công việc làm thêm ở Fukuoka thường được trả với mức lương trung bình không cao. Thời tiết ở đây mưa khá nhiều trong năm.

Vinanippon rất vui khi chia sẻ với các bạn Top 3 vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản. Dù lựa chọn vùng nào ở đất nước Nhật xinh đẹp cũng là cơ hội tốt cho các bạn trải nghiệm với nền giáo dục mới, phát triển kỹ năng, kiến thức của mình để có một tương lai tốt hơn. Vì vậy khi lưa chọn bạn nên tự đặt ra cho mình các câu hỏi về điều kiện kinh tế gia đình, cũng như những mong muốn sở thích của bản thân để có lựa chọn phù hợp. Chúc các bạn có những lựa chọn thành công!

Tóm lược
Top 3 vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản
Tiêu đề bài viết
Top 3 vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản
Mô tả bài viết
Đất nước mặt trời mọc xinh tươi luôn là điểm đến thu hút học sinh du học hiện nay. Tuy nhiên để lựa chọn trường và vùng lý tưởng khi du học  luôn là câu hỏi lớn. Cùng Vinanippon khám phá các vùng để có lựa chọn phù hợp nhé!
Công ty
VINANIPPON
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *