Vạch trần sự thật về Du học Nhật Bản giá rẻ

di-du-hoc-nhat-ban-gia-re

Các bạn có thích những từ như “giá rẻ”, “giảm giá”, “miễn phí” không? Chắc chắn là với người Việt Nam, hay với người Nhật cũng vậy, bất cứ ai cũng mong muốn mua được hàng khuyến mãi. Mua hàng tiêu dùng hàng ngày giá rẻ thì có thể nhưng cũng sẽ có trường hợp tìm kiếm “du học Nhật Bản giá rẻ“.

Nhu cầu du học Nhật Bản giá rẻ ngày càng gia tăng, nhiều bạn đang tham khảo du học nhật bản trọn gói để có mức giá du học Nhật Bản rẻ hơn. Khi các công ty tư vấn du học nói chi phí đi hết khoảng 200 triệu nhưng lúc bạn bay thì chi phí phát sinh đủ loại để rồi các khoản chi phí du học lên tới 370 triệu, nếu không thì phải nộp phát 50 triệu đến 60 triệu thì mới trả lại bằng, sổ học bạ gốc kèm theo những lời đe dọa…nghe thôi các bạn đã thấy rùng mình phải không nào? Nhưng trên thực tế có rất nhiều công ty môi giới cò mồi làm như vậy để thu hút học viên nếu bạn không tỉnh táo trước những cạm bẫy “ du học Nhật Bản giá rẻ”

Sự thật đằng sau du học Nhật Bản giá rẻ

Những lý do hầu hết là du học với suy nghĩ “Không có tiếng Nhật cũng có thể 100% xin được việc làm thêm, trường Nhật ngữ cũng có học phí và phí ký túc xá siêu rẻ”, đơn thuần là thông qua công ty môi giới việc làm thêm mà không học tiếng Nhật, rồi làm việc theo hình thức lao động trong thời gian dài nhưng với tiền công rẻ.

Thỉnh thoảng trên bản tin của Nhật có đưa tin về việc người kinh doanh trường Nhật ngữ và du học sinh Việt Nam bị bắt giữ. Bản tin cho biết trường đã giới thiệu cho du học sinh Việt Nam vào môi trường làm việc không tốt. Biết về hiện trạng du học Nhật Bản tôi cảm thấy thật mơ hồ.

Để các bạn sang đó bơ vơ nơi đất khách với khả năng tiếng Nhật không có và rồi 6 tháng không xin được việc làm thêm. Áp lực nợ lần từ quê nhà đã đẩy một số bạn phải đi ăn trộm đồ để có tiền sinh hoạt. Như vậy, một tuổi đời ra đi vì quá trẻ đã gánh vác một khoản nợ quá lớn phải trả.

Du học Nhật Bản giá rẻ nào uy tín?

Nhiều người vì không nắm rõ được thông tin chính xác cũng như bị các môi giới, cò mồi lừa đảo dẫn đến tiền mất mà không thể đi du học, không thể đòi lại tiền. Chính vì thế tìm được một công ty du học Nhật Bản uy tín là một trong những việc làm quan trọng nhất. Đừng quá ham giá rẻ vì có thể chi phí đó công ty chỉ đóng cho các bạn 6 tháng tiền học phí. Quan trọng là sự uy tín và trách nhiệm của công ty sau khi đưa các em sang.

Sẽ có rất nhiều trường Nhật ngữ và công ty tư vấn du học dùng những lời ngọt để mời bạn. Vì vậy thực tế có nhiều học sinh đã dễ dàng bị lừa, vì thiếu thông tin nên đã bị bắt giữ và cưỡng chế trả về nước.

Không chỉ có thông tin tư vấn du học và thông tin các trường, bản thân cũng nhận ra việc đặt nghi vấn và tìm hiểu thông tin là cực kỳ cần thiết.

Xem thêm: Tiêu chí đánh giá trung tâm tư vấn du học nhật bản uy tín Hà Nội?

Điểm mới trong du học Nhật Bản năm 2020

Hiện nay Nhật Bản đang thực hiện các chính sách du học Nhật Bản rẻ để thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập bởi có rất nhiều trường đại học được dự bị mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài. Chính phủ Nhật còn có các chương trình hỗ trợ cho các du học viên về chi phí tiền thuê nhà, ăn ở…hỗ trợ các khoản phụ phí và các khoản sinh hoạt, tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm, vay từ các tổ chức học bổng của chính phủ và các tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận giúp đỡ về mặt tài chính cho sinh viên để các du học sinh có mức phí du học Nhật Bản rẻ hơn so với các năm trước. Nhưng bên cạnh đó, các em cũng cần biết để đi du học chúng ta cũng chưa thể hòa nhập ngay với cuộc sống mới.

Hãy là một nhà đầu tư thông minh cho tương lai ngay từ bước tìm hiểu về du học Nhật Bản giá rẻ 2020 bạn nhé!

Tóm lược
Vạch trần sự thật về Du học Nhật Bản giá rẻ
Tiêu đề bài viết
Vạch trần sự thật về Du học Nhật Bản giá rẻ
Mô tả bài viết
Bất cứ ai cũng mong muốn mua được hàng khuyến mãi. Mua hàng tiêu dùng giá rẻ thì có thể nhưng cũng sẽ có trường hợp tìm kiếm "du học Nhật Bản giá rẻ"...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *