Các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công

Hiện nay, Nhật Bản đang là điểm đến thu hút các du học sinh bởi nền kinh tế phát triển, môi trường học tập hiện đại, chất lượng cao. Tuy nhiên, điểm chung của các bạn là khó xác định được ngành nghề cho bản thân. Hôm nay, Vinanippon sẽ gợi ý các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong số các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công nhất với mức thu nhập cao không chỉ ở Việt Nam mà ở Nhật Bản cũng vậy. Được mệnh danh là cường quốc công nghệ thông tin, đi đầu trong lĩnh vực phần mềm tiện ích, sản xuất máy vi tính và được nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao. Ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một phần không thể thiếu đối với đời sống của con người Nhật Bản, được Chính phủ Nhật không ngừng đầu tư, phát triển.

Theo thống kê của METI, đến năm 2020 Nhật Bản thiếu 50,000 lao động hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Không riêng gì Nhật Bản, Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao. Do đó, sau khi tốt nghiệp tại Nhật bạn có thể làm việc tại Nhật hoặc về Việt Nam. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này là vô cùng rộng mở với mức lương vô cùng khủng.

Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích về công nghệ thông tin, đam mê với phần mềm thì Nhật Bản sẽ là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn cho bạn. Và công nghệ thông tin sẽ là một trong các ngành du học Nhật Bản được săn đón nhiều nhất cả hiện tại và trong tương lai.

2. Ngành điều dưỡng

Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng với tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao, chính vì vậy, tình trạng già hóa ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng ở đất nước này. Tỷ lệ người cao tuổi ở Nhật (từ 65 tuổi trở lên) chiếm đến 27.17% trong năm 2017 – một con số cao kỉ lục. Cũng bởi lẽ đó, mà Nhật Bản rất quan tâm và chú trọng đến vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Một lợi ích khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là các bạn sẽ không phải tìm việc làm thêm mà sẽ được sắp xếp ngay vào trạm điều dưỡng, vừa được học, vừa được thực hành lại có lương nữa. Đồng thời, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành điều dưỡng đi du học Nhật Bản rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

3. Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh

Nếu bạn luôn tự hỏi đi du học Nhật Bản nên chọn ngành nào để có thu nhập cao thì ngành cơ khí cũng là một lựa chọn đúng đắn. Ngành Cơ khí, Điện tử – Điện lạnh là một nhóm ngành khan hiếm nguồn lao động tại Nhật Bản.Vì tình trạng dân số già đã ảnh hưởng đến nguồn cung nhân lực.

Với vị trí là một cường quốc về công nghệ – kỹ thuật thì số lượng lao động phải ở mức khổng lồ. Mức lương ngành cơ khí và điện tử điện lạnh khá cao, tuy nhiên cũng vất vả cụ thể như:
– Thu nhập của lao động phổ thông: 13,000 – 15,000 yên/tháng. Mức thu nhập này còn cao hơn nếu làm thêm giờ.
– Thu nhập của kỹ sư cơ khí: 20,000 – 25,000 yên/tháng cũng chưa bao gồm làm thêm.

4.      Ngành nấu ăn

Bạn là người yêu thích ẩm thực, thì nấu ăn cũng là một trong các ngành mang lại cơ hội thành công lớn cho bạn khi du học tại Nhật. Nhật Bản là một trong những đất nước nổi tiếng trên khắp thế giới bởi nghệ thuật ẩm thực tinh tế và vô cùng đa dạng, phong phú cũng như có chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Hơn nữa, môi trường học ngành ẩm thực ở Nhật được coi là hàng đầu so với thế giới. Đặc biệt, khác so với nhiều nước, du học Nhật Bản ngành ẩm thực được thực hành thường xuyên, sẽ giúp bạn thành thục được các kỹ năng.

Thêm nữa, đây thuộc một trong những có nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ sinh viên từ nhiều nguồn cấp học bổng ở các tổ chức, hiệp hội, công ty. Sinh viên ra trường có thể xin việc dễ dàng vào các nhà hàng, quán ăn, … với mức lương hấp dẫn. Thậm chí, bạn cũng có thể mở nhà hàng riêng.

5. Ngành du lịch

Thêm một ngành nữa trong nhóm các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công mà Vinnippon muốn đề cập đến là ngành du lịch. Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam.

Du học ngành du lịch tại Nhật Bản cũng không bị giới hạn việc làm tại các quốc gia. Sau khi ra trường, nhờ tấm bằng giá trị cùng những kiến thức chuyên môn cực kỳ tốt bạn được trang bị, bạn có thể ở lại Nhật làm việc, ra nước ngoài hay về quê hương Việt Nam để ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực này. Ngành du lịch rộng mở với nhiều lĩnh vực khác nhau, với nhiều cơ hội việc làm cụ thể như hướng dẫn viên, nhân viên điều hành, chuyên viên tư vấn du lịch, …

Trên đây là các ngành du học Nhật Bản hot nhất mang lại cơ hội thành công cho bạn, mong rằng với các chia sẻ của Vinanippon bạn có thể có lựa chọn phù hợp cho mình .Trong các bài viết tiếp theo, Vinanippon sẽ giới thiệu cho các bạn chi tiết về các ngành và các trường top của ngành đó để các bạn có những lựa chọn tốt nhất. Hãy chờ nhé!

Xem thêm: Top 3 vùng lý tưởng khi du học Nhật Bản

Tóm lược
Các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công
Tiêu đề bài viết
Các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công
Mô tả bài viết
Hiện nay, Nhật Bản đang là điểm đến thu hút các du học sinh bởi nền kinh tế phát triển, môi trường học tập hiện đại, chất lượng cao. Hôm nay, Vinanippon sẽ gợi ý các ngành du học Nhật Bản mang lại cơ hội thành công...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *