Điều kiện để đi du học Nhật Bản bạn biết chưa?

điều kiện để đi du học nhật bản

Đối với các bạn trẻ, việc du học không còn quá xa lạ nữa. Nhiều bạn chọn con đường du học để không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn trau dồi kinh nghiệm sống, sự tự lập của chính mình. Du học Nhật Bản trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn trẻ có ý định du học hiện nay. Vậy, bạn đã biết nhiều về điều kiện để đi du học Nhật Bản hay chưa? Và du học Nhật Bản cần những gì? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu những điều kiện cơ bản để chuẩn bị hành trang du học Nhật tốt nhất!

điều kiện để đi du học nhật bản

Độ tuổi để du học Nhật là bao nhiêu?

Thường thì các bạn trẻ sẽ bắt đầu con đường du học sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Vì vậy độ tuổi đi du học Nhật Bản thích hợp nhất là từ 18 đến 30 tuổi. Nếu bạn muốn đi du học ở trong khoảng sau 30 tuổi có được không thì câu trả lời là được. Chỉ cần bạn có sự nỗ lực, quyết tâm, bạn sẽ thực hiện được khi có bằng chứng chỉ tiếng Nhật cao như N2, N1. Các trường học tại Nhật luôn sẵn sàng chào đón những con người quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ!

điều kiện đi du học nhật bản

Trình độ học vấn tại Việt Nam có ảnh hưởng đến du học Nhật Bản không?

Để có thể du học Nhật Bản, bạn phải tốt nghiệp THPT và có bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Đây là điều kiện bắt buộc để có thể du học tại bất cứ quốc gia nào mà không riêng gì Nhật Bản. Và nếu bạn muốn đến Nhật để học thêm sau khi tốt nghiệp Đại học thì bạn cũng cần có thêm bằng tốt nghiệp Đại học có liên quan đến ngành bạn định học tiếp tại Nhật. 

Học lực để bạn đi du học phải từ 5.0 trở lên và có tối thiểu bằng chứng chỉ tiếng Nhật N5. Và tùy vào mỗi trường khác nhau thì yêu cầu về điểm số và trình độ tiếng Nhật sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn du học tại một trường Đại học danh tiếng thì bạn cần có một bảng thành tích nổi bật và trình độ tiếng Nhật phải đạt đến N2, N1. 

 

điều kiện để du học nhật bản

Trình độ tiếng Nhật ở mức nào mới đạt điều kiện để đi du học Nhật? 

Một trong những điều kiện để du học Nhật Bản đó chính là bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Đây là chứng chỉ tiếng Nhật tiêu chuẩn và được chấp nhận tại Nhật với 5 mức,mức cao nhất là N1 và thấp nhất là N5. Với một số trường chỉ yêu cầu trình độ N5 nhưng một số trường yêu cầu đầu vào tiếng Nhật cao. Nếu đã chọn được trường để theo học, bạn nên tìm hiểu yêu cầu tiếng Nhật của họ ra sao và bắt đầu học. Bởi rất nhiều bạn trẻ trì hoãn việc du học Nhật vì chưa có chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu. Vì vậy hãy học càng sớm càng tốt nếu bạn đã xác định du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3. 

điều kiện du học nhật

Sức khỏe – điều kiện đi du học Nhật Bản không thể bỏ qua

Để có thể bay sang một quốc gia khác và du học, bạn cần có giấy khám sức khỏe để đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm, HIV, giang mai,… Sức khỏe của bạn cũng phải đảm bảo tốt để có thể thích ứng với thời tiết tại Nhật.

Bên cạnh đó, trong những điều kiện du học Nhật, chúng ta cũng cần đảm bảo mình có lý lịch trong sạch, không vướng vào tiền án tiền sự. 

du học nhật bản cần những gì

Yêu cầu về tài chính của gia đình

Điều kiện để đi du học liên quan rất nhiều đến tài chính gia đình. Để có thể du học tại Nhật, gia đình bạn cũng cần phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để lo cho bạn từ việc học tiếng Nhật, thủ tục liên quan, visa, vé máy bay, tiền học phí cũng như tiền nhà, tiền ăn,… Ước tính để có thể sang Nhật du học, đầu tiên gia đình bạn phải chi trả khoảng 200-300 triệu tùy vào từng trung tâm. Và tiền sinh hoạt hàng tháng khi sang Nhật vào khoảng 30 triệu/ tháng. Vì vậy, bạn cần phải biết gia đình mình có đủ sức để cho bạn du học tại Nhật hay không. Nếu không, bạn cũng đừng vội từ bỏ ước mơ du học Nhật Bản. Hãy học tập chăm chỉ, thật xuất sắc để có cơ hội giành học bổng sang Nhật du học. Con đường du học bằng học bổng tuy khó hơn nhiều nhưng không phải là không thể thực hiện được.

Tài chính rất quan trọng trong việc du học tại bất cứ quốc gia nào. Vì vậy mà bạn phải có người bảo lãnh và chứng minh thu nhập tài chính thì mới có thể du học Nhật Bản. 

Điều kiện để đi du học cuối cùng để có thể du học- ý chí

Ý chí là điều vô cùng quan trọng trong quá trình du học Nhật Bản. Du học tại một đất nước xa xôi, bạn sẽ phải xác định gặp rất nhiều khó khăn, từ khó khăn về múi giờ, thời tiết cho đến văn hóa, khó khăn khi phải tự lập, xa gia đình,… Vì vậy, hãy luôn tạo cho mình sự mạnh mẽ, quyết tâm du học. Khoảng thời gian du học sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong tương lai. Vì vậy hãy tận dụng tốt điều đó để học tập, trau dồi kinh nghiệm.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản không có gì quá khó khăn. Vì vậy, nếu bạn đã xác định đi du học Nhật Bản, hãy chuẩn bị vốn tiếng Nhật của mình càng sớm càng tốt. Chúng ta chỉ có một lần tuổi trẻ, một lần để cháy hết mình với đam mê, mơ ước của mình. Nếu như bạn đã muốn du học Nhật, đừng vì chút khó khăn làm bạn nản lòng. Vinanippon luôn ở bên bạn để giúp bạn có con đường du học Nhật Bản tuyệt vời nhất!

Xem thêm:

“TẤT TẦN TẬT” Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

Những kinh nghiệm đi du học Nhật Bản mà bạn cần biết?

Những điều bạn nên biết về chứng minh tài chính du học Nhật Bản 

Những điều lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản

Những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản