Toshin – Trường Nhật ngữ lâu đời nhất tại Tokyo

Xây dựng và phát triển hơn 30 năm, trường Nhật ngữ Toshin là trường tư thục nổi tiếng và lâu đời nhất tại Tokyo. Toshin sẽ là môi trường lý tưởng cho những bạn có mong muốn tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản hoặc mong muốn học lên cao.

1. Trường Nhật ngữ Toshin – Thông tin giới thiệu

Trường Nhật ngữ Toshin được thành lập từ năm 1988, thuộc thành phố Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo. Đây là trường Nhật ngữ tư thục lâu đời nhất tại Thành phố Tokyo. Hiện tại, Nhật ngữ Toshin đang là thành viên của Hiệp hội Xúc tiến Giáo dục Nhật Bản.

 • Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ Toshin – 東進ランゲージスクール- Toshin Language School
 • Địa chỉ: 3-28-1 Takadanobaba, Shinjuku-ku, Tokyo 169-0075
 • Điện thoại: +81 353-37-2590
 • Website: https://www.tsschool.co.jp/

Trường Nhật ngữ Toshin tọa lạc tại Trung tâm của thành phố Tokyo. Xung quanh có nhiều cơ sở giáo dục bậc cao như: Trường Mejiro, trường Waseda, Đại học Gakushuin,… và nhiều trung tâm thương mại, vô cùng thuận tiện cho sinh hoạt, tìm việc làm thêm. Toshin cách nhà ga JR Takadanobaba khoảng 10 phút đi bộ và cách nhà ga Takadanobaba trên tuyến Seibu Shinjuku và nhà ga Shimo-Ochiai khoảng 5 phút đi bộ. Địa điểm này vô cùng thuận lợi cho sinh viên đi học, đi làm.

Bên cạnh vị trí thuận tiện, Nhật ngữ Toshin còn trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy để phục vụ cho quá trình giảng dạy, học tập với hệ thống phòng học khang trang. Hiện nay, trường có 69 giảng viên có chuyên môn giảng dạy tốt cùng kinh nghiệm lâu năm. Trường không có Ký túc xá. Tuy nhiên, trường có hỗ trợ học viên tìm kiếm KTX với chi phí phải chăng. Giá thuê trong khonarg 30.000Y/ tháng. Những KTX này bao gồm phòng tắm, khu bếp và phòng giặt,…

2. Trường Nhật ngữ Toshin có những khóa học gì?

Hiện nay, trường Nhật ngữ Toshin đang giảng dạy 3 khóa học chính, các khóa học được giảng dạy theo khả năng của học viên. Các khóa học bao gồm: Khóa sơ cấp, Khóa Trung cấp và Khóa Cao cấp.

Về khóa Sơ cấp:

Ở khóa học này, giảng viên sẽ giúp các bạn phát âm chuẩn chỉnh, đọc đúng ngữ điệu và hiểu được cơ bản các đoạn hội thoại. Sau khóa học này, các bạn có thể giao tiếp cơ bản với các chủ đề thông dụng hàng ngày như giới thiệu bản hân, chào hỏi, mua sắm,… Đồng thời, sử dụng tiếng Nhật để viết câu ngắn gọn, nhật ký, thư,…

Về khóa Trung cấp:

Với khóa học này, giảng viên sẽ đào tạo cho học viên có thể nghe hiểu chương trình phát thanh, truyền hình,… Bạn sẽ được trình bày ý kiến của bản thân mình bằng tiếng Nhật. Đồng thời, đọc được các bài luận, cách báo bằng tiếng Nhật,…

Về khóa Nâng cao:

Đối với khóa học này, giảng viên sẽ giúp bạn hiểu được bài giảng, thuyết trình hoặc những bài tập với trình độ tương đương với người bản xứ. Bạn còn được trò chuyện, phát biểu và thảo luận một cách tự nhiên nhất. Đặc biệt, bạn sẽ học được cách viết bài luận một cách logic nhất, phải đòi hỏi bạn phải biết nhiều từ vựng chuyên môn.

Các khóa học này có thể chia thành nhiều thời gian khác nhay với 4 chương trình như: Chương trình 2 năm, chương trình 1 năm 9 tháng, chương trình 1 năm 3 tháng và chương trình 1 năm 6 tháng. Ngoài ra, Nhật ngữ Toshin còn có các khóa học về văn hóa Nhật Bản, các khóa học luyện thi EJU để học viên thi đậu vào các trường Đại học hay Cao đẳng tại Nhật Bản.

Một lớp học tại Toshin Language School

3. Về điều kiện và Chi phí nhập học tại Trường Nhật ngữ Toshin

3.1 Về Điều kiện tuyển sinh của Nhật ngữ Toshin

Trường Nhật ngữ Toshin có điều kiện nhập học tương đối giống các trường Nhật ngữ khác. Cụ thể như sau:

 • Học viên có độ tuổi từ 18 trở lên và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông
 • Thời gian tốt nghiệp năm cuối cùng, tính đến lúc nộp đơn ứng tuyển không quá 5 năm.
 • Không mang tiền án, tiền sự hay thuộc diện cấm XNC.

Hồ sơ nhập học bao gồm:

 • Chứng nhận tốt nghiệp THPT
 • Bằng tốt nghiệp THPT/ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (3 bản sao công chứng)
 • Giấy khai sinh bao gồm 3 bản sao có công chứng
 • Ảnh 3×4 và ảnh 4×6 (mỗi loại 15 ảnh)
 • Ảnh 4.5×4 (2 ảnh): Yêu cầu: Chụp nền trắng và mặc áo sơ mi trắng.
 • Lưu ý: Tất cả những bản sao trên đều có chông chứng và photo trên 1 mặt. Thời gian công chứng không được vượt quá 3 tháng.

3.2 Về Chi phí và Học bổng của Nhật ngữ Toshin

Mức học phí của trường Nhật ngữ Toshin như sau:

Phí xét tuyển (đóng năm đầu) Phí nhập học (đóng năm đầu) Học phí 1 năm Tổng (năm đầu)
30.000 yên 50.000 yên 680.000 yên 760.000 yên

Nhật ngữ Toshin cũng có học bổng để hỗ trợ sinh viên. Đó là học bổng dành cho sinh viên chuyên cần, sinh viên có thành tích xuất sắc với giá trị 1.000.000 Yên

 • Học bổng này dành cho 2-3 học viên đứng đầu
 • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc là 48.000 Yên/ tháng

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn thông tin về Học phí, học bổng và những thông tin quan trọng khác của Trường Nhật ngữ Toshin. Nếu bạn đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ từ ngay bây giờ. Chúc các bạn thành công!