Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện – Công việc thực tế là gì?

Tiện là là công việc thuộc ngành cơ khí. Dù vậy nhưng đơn hàng tiện XKLĐ Nhật Bản lại không đòi hỏi hay yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm như những đơn hàng cùng ngành khác. Vậy đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện có công việc thực tế là gì mà mà lại không yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm?

1. Tiện là công việc gì?

Tiện CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control. Đây là các loại máy móc cơ khí được sử dụng trong công nghiệp. Tất cả những tháo tác làm việc đều được điều khiển bằng hệ thống của máy tính. Mục đích của việc này là tạo ra những sản phẩm gia công có độ chính các cao nhất và tốc độ nhanh nhất như: Cắt kim loại, tiện, bào,… Với những tính năng vượt trội và đem lại hiệu quả cao, tiện CNC được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí.

2. Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện công việc thực tế là gì?

Nhật Bản được biết đến là quốc gia ứng dụng nhiều nhất công nghệ vào cuộc sống. Tiện CNC đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong xứ sở Hoa Anh Đào. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ cũng với việc dân số già hóa ngày một tăng cao. Điều này khiến cho Nhật Bản rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng. Đặc biệt là lao động thuộc nhóm ngành cơ khí, cụ thể là đơn hàng Tiện.

Đi XLLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện, người lao động cần phải nắm rõ đặc điểm cụ thể của từng công đoạn. Cụ thể như sau:

Sử dụng phương pháp cắt gọt vật liệu dựa trên quy luật của vật lý, là sự chuyển động quay tròn của phôi. Sau đó đến chuyển động tiến dao – ngang hoặc dọc tùy thuộc vào mỗi yêu cầu của vật cần cắt gọt. Trong quy trình gia công cắt gọt vật liệu, phương pháp kể trên đang được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay.

Theo kết quả khảo sát, phương pháp tiện được sử dụng khoảng 25-35%. Đối với đơn hàng tiện CNC, phần lớn xí nghiệp Nhật Bản sẽ yêu cầu bạn đứng máy và biết cách vận hàng những thiết bị, thao tác được thiết lập sẵn từ trước.

Tóm lại, người lao động phải biết cách vận hành máy CNC và biết cách đọc cả bản vẽ kỹ thuật. Ngoài ra, người lao động cần phải chuẩn bị dụng cụ để lắp đặt dao vào cho máy gia công.

Lao động Việt Nam làm việc trong công xưởng Nhật Bản đơn hàng Tiện kim loại

3. Những thuận lợi khi Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện

3.1 Được làm việc trong môi trường an toàn, hiện đại

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại hàng đầu trên thế giới và ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất. Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện, người lao động sẽ được tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các thiết bị máy móc hiện đại. Đồng thời, học hỏi được những kinh nghiệm xử lý công việc và nâng cao tay nghề, giúp ích cho phát triển sự nghiệp sau khi về nước. Đây chính là sự khởi đầu để bạn khẳng định bản thân và phát huy năng lực của bản thân.

3.2 Thu nhập cao, làm thêm nhiều

Trong các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản thì nhóm ngành cơ khí hiện đang đứng đầu về mức lương. Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện, bạn sẽ nhận được mức lương từ 35-45tr Vnđ/ tháng. Đây là mức lương chưa bao gồm làm thêm, tăng ca. Bên cạnh đó, với khối lượng công việc liên tục, người lao động sẽ có nhiều giờ làm thêm.

3.3 Điều kiện ứng tuyển đơn hàng đơn giản – Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện

Thông thường, đối với những đơn hàng ngành cơ khí, doanh nghiệp Nhật Bản thường đưa ra yêu cầu người lao động phải tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Có những đơn hàng còn yêu cầu người lao động có bằng tốt nghiệp từ trung cấp. Đồng thời còn yêu cầu tối thiểu 2 năm kinh nghiệm thì mới được ứng tuyển đơn hàng. Tuy nhiên, đặc thù của đơn hàng Tiện kim loại chỉ là đứng máy và điều khiên máy. Vì vậy chỉ yêu cầu người lao động tốt nghiệp cấp 3 trở lên và biết cách sử dụng máy tiện CNC là được.

3.4 Công việc nhẹ nhàng hơn so với các đơn hàng cùng ngành

Khi đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện, người lao động được làm việc trong môi trường nhà máy, xí nghiệp và không phải chịu ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết. Như chia sẻ ở trên, người lao động chỉ cần đứng điều khiển máy móc, thiết bị mà không phải mang vác nặng nhọc.

Trên đây là những công việc thực tế khi bạn Đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Tiện. Nếu bạn đang có mong muốn đến làm việc tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được hỗ trợ nhé! Chúc các bạn thành công!