Học bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật phần 1

học tiếng nhật hiệu quả

Khi bắt đầu học tiếng Nhật, việc đầu tiên là bạn phải làm quen với hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật. Tiếng Nhật được biết đến là một ngôn ngữ sử dụng khá nhiều bảng chữ cái. Có 3 bảng chữ cái tiếng Nhật bạn cần học đó là Hiragana, Katakana và chữ Hán.

Mỗi một kiểu chữ cái lại có cách viết và cách đọc khác nhau. Bài viết hôm nay Vinanippon sẽ hướng dẫn bạn 10 chữ cái đầu tiên trong bảng chữ cái Hiragana.

Tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana

Trước khi học đến cách đọc của Hiragana, bạn phải bắt đầu từ việc học cách phát âm nó. Việc phát âm liên quan trực tiếp đến kỹ năng nghe và nói.

Ví dụ cách phát âm hàng あ(a) – い(i) – う(u) – え(e) – お(o)

Đây là hàng đầu tiên, và cũng là hàng quan trọng nhất trong bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana. Nó quyết định cách phát âm của tất cả các hàng theo sau.

Về cơ bản, các hàng sau đó đều có cách phát âm là a-i-u-e-u đi kèm với các phụ âm khác nhau. Năm nguyên âm a-i-u-e-o sẽ được lặp lại liên tục, nên ngay từ ban đầu, bạn phải nắm rõ được cách phát âm chuẩn xác của những nguyên âm này.

  • あ được phát âm giống với chữ “a” trong từ “ba má” hay “cái ca”
  • い được phát âm giống với “I” trong từ “hòn bi” hay “xuyến chi”
  • う có cách phát âm giống với “u” trong “thầy u” hay “xe lu”
  • え được phát âm là “ê”, giống như trong “con bê” hay “chê bai”
  • お có cách phát âm giống với “ô” trong “cái ô” hay “phô bày”

Cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách phát âm của bảng chữ cái Hiragana dành cho 2 hàng đầu tiên nhé!

Đến đây, chắc bạn đã nắm được cách phát rồi nhỉ? Hãy luyện tập nhiều vào nhé! Nếu như, bạn đang tìm một trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội, hãy đến với Vinanippon- sẽ là môi trường tốt để bạn có thể luyện tập cũng như học tiếng Nhật một cách bài bản nhất.

Xem thêmTự học Tiếng Nhật – Biến âm, âm ghép, trường âm và âm ngắt trong tiếng Nhật