Du học Nhật Bản có tốt không? Câu hỏi đáng suy ngẫm

du-hoc-nhat-ban-co-tot-khong

Với các bạn học sinh cũng như nhưng người đang có định hước du học tại Nhật Bản thì câu hỏi chung đầu tiên đặt ra đó là du học Nhật Bản có tốt không, du học Nhật Bản có khó không, Du học nhật bản có tốt không hay du học Nhật Bản có nên không?

Như tất cả chúng ta đều biết đó là Nhật Bản hiện đang có nên kinh tế đứng đầu thế giới hiện nay cụ thế là vị trí thứ 2 chỉ sau Mỹ, điều gì làm nên thành công này trong khi là một đất nước thường xuyên phải đối mặt với các thiên tai từ thiên nhiên, tài nguyên thiên nhiện cực kỳ khan hiếm.

du-hoc-nhat-ban-co-tot-khong

Con người Nhật Bản có tính cầu tiến, ham học hỏi và cực kỳ kỉ luật trong công việc cũng như học tập, điều này được các nước khác luôn mong muốn học hỏi và làm theo. Với chính sách mở cửa của mình, Nhật Bản cho phép các học sinh nước ngoài sinh sống và học tập trong môi trường đào tạo của mình, hằng năm có rất nhiều các du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đăng ký và du học tại Nhật Bản.

Du học nhật bản có tốt không và những câu hỏi thường gặp?

Du học Nhật Bản có nên không?

Với sự phát triển của văn hóa, kinh tế, giáo dục hàng đầu thế giới như hiện nay thì Nhật Bản là điểm đến lý tưởng của các bạn học sinh ham học hỏi và muốn phát triển bản thân, vậy du học Nhật Bản có nên không? Du học nhật bản có tốt không?

Chúng tôi không dám chắc du học Nhật Bản là tốt nhất nhưng chúng tôi chắc chắn một điều là với môi trường học tập và làm việc của Nhật Bản bạn sẽ học được rất nhiều thứ cả về chuyên môn, kiến thức và đặc biệt là bạn có thể học tập được phong cách học tập và làm việc hiệu quả của con người Nhật Bản, tính đoàn kết và kỷ luật cao giúp rất nhiều trong công việc và cuộc sống của bạn sau này.

Du học Nhật Bản có khó không?

Việc du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc rất nhiều vào các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là các bạn học sinh vốn đã quen với môi trường học tập thiếu khoa học trước đây. Khó khăn lớn nhất đó chính là nền giáo dục tại Nhật vô cùng kỷ luật và có những quy định hết sức khắt khe, nếu vi phạm các quy định đặt ra thì việc bị trục xuất khỏi đất nước này là việc có thể xảy ra.

du-hoc-nhat-ban-may-nam

Nếu bạn không phải là người có quyết tâm cao, có trí tiến thủ và tinh tần học hỏi lớn thì lúc đó việc du học Nhật Bản trở nên khó khăn rất nhiều, không ít các bạn du học sinh không thể tiếp tục việc học tập vì thiểu quyết tâm, cố gắng. Chính vì thế mà để học tập và làm việc theo con người Nhật thì trước tiên bạn phải tự trau dồi chính bản thân mình về mọi mặt: sức khỏe, lý trí, tinh thần. Hơn nữa bạn ít nhất phải có vốn tiếng nhật cơ bản nhất. Hiện tại để học tiếng Nhật cơ bản tại Hà Nội có rất nhiều các cơ sở chuyên đào tạo rất uy tín. Và Vinanippon là địa chỉ đáng tin cậy để các bạn theo học các khóa từ cơ bản đến tiếng nhật chuyên ngành.

Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Cùng với câu hỏi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền thì việc bạn cần tìm hiểu là các trung tâm du học Nhật Bản uy tín, các trung tâm, công ty uy tín sẽ có những liên kết trực tiếp với các trường đại học tại Nhật Bản do đó mức phí đi du học sẽ thấp nhất cho bạn.

Chi phí du học Nhật Bản tại Vinanippon bao gồm chi phí đào tạo tại trung tâm, chi phí chuẩn bị thủ tục, hồ sơ và các giấy tờ liên quan cần thiết và tiền học phí của du học sinh trong quá trình du học tại Nhật Bản, tùy theo các trường mà học sinh có nguyện vọng đăng ký sẽ có mức phí khác nhau.

Mức phí du học Nhật Bản phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất đó là quy định về học phí của các trường học sinh đăng ký và tỉ giá tiền Nhật so với VNĐ tùy theo thời gian, vậy câu hỏi đi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn đăng kí đi du học nhật bản, nếu bạn muốn biết thêm và chính xác nhất thông tin này hãy chủ động liên hệ với các trung tâm uy tín bạn muốn đăng ký.

Du học Nhật Bản mấy năm

Thời gian đi du học Nhật Bản bao lâu phụ thuộc theo từng khóa đào tạo cũng như chuyên ngành bạn lựa chọn và tùy theo từng  kỳ nhập học, thời gian bạn kết thúc tại trường học tiếng từ 15 tháng tới 24 tháng.

Sau khi đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản tại Vinanippon theo đúng trường và đúng đợt theo nguyện vọng bạn sẽ được chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục cần thiết để nhập học tại các trường Nhật Ngữ thời gian từ 1 năm 3 tháng tới 2 năm.

du-hoc-nhat-ban-bao-lau

Sau khi hoàn thành khóa học tại trường Nhật Ngữ bạn có thể tiếp tục theo học tại các trường đại học tại Nhật Bản theo nguyện vọng, chuyên ngành mong muốn, nếu không bạn có thể về nước với bằng tiếng Nhật và tìm các công việc phù hợp.

Điều kiện để có thể đi du học Nhật Bản

Một phần mà cũng rất nhiều bạn quan tâm là du học nhật bản cần bằng gì? Vinanippon xin trả lời cho các bạn là để đi du học nhật bản thì các bạn cần những điều kiện tối thiểu sau đây:

  • Tốt nghiệp THPT trở lên: Điều kiện đầu tiên để có thể đăng ký du học Nhật Bản là bạn cần đã tốt nghiệp cấp 3 (Trung học phổ thông) trở lên, một số trường hợp đặc biệt bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản không cần tốt nghiệp cấp 3, tuy nhiên cần có chững chỉ theo yêu cầu.
  • Có chứng chỉ N5 tiếng Nhật trở lên: Bạn cần đạt điều kiện tối thiểu là có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc một số tường yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật N4.
  • Điều kiện khác: Bạn nên chuẩn bị các khoản chi phí sinh hoạt, học phí trước khi đi du học Nhật Bản, các thức khác như thuốc, bản đồ, số điện thoại đại sứ quán, thực phẩm chức năng ( Viatmin C),…

Vấn đề ăn uống

Vấn đề ăn uống là một trong những điều quan trọng cần biết khi du học Nhật Bản, việc ăn uống tại Nhật có nhiều điểm không giống như ở Việt Nam, tại Nhật không có nhiều rau củ, nếu có chúng cũng rất đắt đỏ. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị sẵn một số đồ ăn trước khi sang Nhật để tránh bị đói bởi bỡ ngỡ với thức ăn và đồ uống bên này nhé.

dieu-can-biet-du-hoc-nhat-ban

Nếu như bạn không “khiêng” được nhiều đồ ăn và đồ uống ở Việt Nam sang Nhật Bản, đừng lo, các quán ăn, cửa hàng tiện lợi và một số siêu mở cửa 24/7 và 365 ngày trong năm, bạn có thể dễ dàng kiếm đồ ăn khi cần, kể cả khi đêm muộn.

Phương tiện đi lại

Người Nhật sử dụng phương tiện đi lại chính đó là tàu điện, họ đi bộ ra ga rồi lên tàu, tới bến xuống tàu và họ tiếp tục đi bộ tới nơi làm việc hoặc học tập, ở Nhật có thể sử dụng xe đạp để đi lại có thể dựng ở cửa hàng, siêu thị tuy nhiên nếu để xe ở những chỗ cấm bạn sẽ bị phạt.

Quy đinh về việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

28h/tuần là thời gian tối đa du học sinh Nhật Bản có thể làm thêm và cần được cấp giấy phép làm thêm, đối với các kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông hay các dịp lễ học sinh có thể làm thêm tối đa 8 giờ/ngày.

Việc vi phạm về giờ làm thêm của du học sinh nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng và có thể bị đuổi học và trục xuất khỏi Nhật Bản.

Có rất nhiều việc về Du học nhật bản có tốt không bạn nên tìm hiểu trước để có thể bắt nhịp với cuộc sống mới tại đây tốt nhất.