Những tật xấu sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước văn mình và phát triển. Họ rất coi trọng công việc, cuộc sống tự lập và môi trường sạch sẽ. Vì thế, khi đến Nhật Bản làm việc, bạn cần thay đổi những thói xấu của mình. Dưới đây là những tật xuất sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ

Chen ngang khi xếp hàng

Điều 1 Luật Phạm tội nhẹ của Nhật Bản đã quy định: Nếu bạn chen ngang khi xếp hàng tại Nhật Bản sẽ bị xử lý theo pháp luật. Căn cứ vào tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt mức cao nhất lên tới 1 triệu yên (tương đương 200 triệu Việt Nam đồng). Thậm chí sẽ bị giam giữ 24 triếng.

Đánh nhau, gây ồn ào náo loạn nơi công cộng

Thông thường ở Việt Nam, nếu xảy ra sự xô xát thì đa số sẽ tự hòa giải với nhau nếu ở mức độ nhẹ. Hoặc khi đưa về đồn cảnh sát thì hai bên sẽ thỏa thuận hòa giải và bồi thường cho nhau. Còn ở Nhật Bản, nếu đánh nhau vì bất cứ lý do gì tại nơi công cộng đều là phạm pháp. Và ngồi tù từ 6 tháng đến 2 năm. Đây là một trong những tật xấu sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Tại Nhật Bản, nếu đánh nhau nơi công cộng sẽ phải ngồi tù từ 6 tháng đến 2 năm

Say rượu và nôn trong taxi

Trường hợp người say rượu và nôn ọe trong taxi thì bạn đã vi phạm hợp đồng trong luật Dân sự của Nhật Bản. Ngoài việc xin lỗi, bạn còn phải nộp tiền phạt bồi thường chi phí dọn xe cho tài xế taxi.

Ép người khác uống bia, rượu – những tật xấu sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ

Theo Điều 2, luật Phòng ngừa say rượu gây rối loạn an ninh trật tự, hành bi ép người khác uống rượu sẽ bị phạt giam giữ 48 tiếng. Đồng thời phạt tiền mức cao nhất lên đến 10.000 yên (khoảng 2 triệu vnd). Nếu như người bị ép rượu mà say, gây rối thì người ép cũng bị kết tội.

Ép người khác uống rượu sẽ bị phạt giam giữu 48 tiếng

Khạc nhổ đờm/ nước bọt tại nơi công cộng

Nếu bạn đang có thói quen này thì hãy cẩn trọng. Vì bạn sẽ bị phạt từ 1.000 – 10.000 yên (200.000 – 2.000.000 vnd). Và sẽ bị ghi vào hồ sơ của cá nhân phạm tội. Đặc biệt, trong hồ sơ của bạn sẽ chỉ bị đánh dấu phạm tội mà không ghi tội danh. Bạn sẽ rẩt dễ bị hiểu nhầm rằng sát nhân, ăn cắp…

Ăn cắp vặt – Những tật xấu sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ

Ăn cắp vặt là hành vi xấu. Nhưng tại Nhật Bản, đó là hànhvi vô cùng tội tệ đến mức độ khủng khiếp. Tại một vài nơi ở Nhật Bản,người Việt Nam sẽ không khỏi xấu hổ khi nhìn thấy những tấm biển báo mà người Nhật ghi bằng tiếng Việt: “Không được ăn cắp” hoặc “Ăn cắp là hanh vi xấu, sẽ bị cảnh sát bắt”

Trên đây là những tật xấu sẽ bị xử phạt khi đi XKLĐ Nhật Bản mà người lao động nên chú ý và kiểm soát bản thân. Hãy để mình trở thành người văn minh trong mắt bạn bè quốc tế nhé!