Những điểm dừng chân ngắm lá đỏ ở Tokyo

du học nhật bản cần gì

Tokyo là thủ đô, thủ đô Tōkyō nằm ở phía đông của đảo chính Honshū. Trong tiếng Nhật, Tōkyō hay Toukyou có nghĩa là “Kinh đô ở phía đông”. Tokyo thành phố trung tâm Nhật Bản có nhiều nơi rất đẹp, vạn người mê… và muốn đến thăm ngắm. Bao nhiêu người mơ ước được sinh sống, làm việc, thăm quan, du lịch tại đây. Vậy tháng 11 sang Nhật Bản ghé thăm Tokyo ngắm lá đỏ tuyệt đẹp nào? Điểm danh các địa điểm du lịch ngắm lá đỏ tại Tokyo.

1. Rikugien

 Rikugien là một địa điểm ngắm lá đỏ đẹp và nổi tiếng ở Tokyo, đặc biệt từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm nơi đây luôn thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan chiêm ngưỡng. Những hình ảnh đẹp nhất, lãng mạn nhẩt trong khu vườn cảnh quan truyền thống Nhật Bản này có thể được thưởng thức từ điểm nhìn đỉnh đồi, xung quanh cây cầu Togetsukyo và dọc theo kênh rạch được trồi lên bởi nhà máy trà Tsutsuji no Chaya. Phí vào cửa tham quan là 300JPY/người.

2.Koishikawa Korakuen

 Koishikawa Korakuen là một khu vườn cảnh quan truyền thống của Nhật Bản, nơi đây ngắm lá đỏ đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 10 đến đầu tháng 12. Khu vườn chính của nó được bao quanh bởi hàng chục cây lá kim biến rực rỡ màu cam và màu đỏ vào cuối tháng mười đến tháng mười hai. Một số điểm hấp dẫn ngắm lá đỏ khác có thể được nhìn thấy từ những vị trí xung quanh ba hồ chính của khu vườn.

3. Icho Namiki (Đại lộ Ginkgo)

 Icho Namiki là một đại lộ nổi tiếng ở Công viên Meiji Jingu Gaien. Những cây cối được tỉa lại sẽ biến màu vàng rực rỡ vào cuối tháng 11, thu hút nhiều người đi dạo dưới tán lá hoặc thư giãn tại một trong những quán cà phê trên đường phố.

4. Shinjuku Gyoen

 Shinjuku Gyoen là một công viên rộng lớn với nhiều loại cây và một mùa lá đỏ khá dài,từ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 hàng năm. Đây là một nơi hấp dẫn để “trốn thoát” thành phố và nhìn thấy những sắc màu mùa thu. Những điểm đẹp trong công viên để xem lá đổi màu là vườn Nhật Bản và Momijiyama (“Núi Maple”).

5. Núi Takao

 Núi Takao ở vùng núi phía tây của trung tâm Tokyo là một điểm đến bận rộn đi bộ và một trong những điểm ngắm lá đỏ nổi tiếng nhất của Tokyo (từ giữa đến cuối tháng 11). Một mạng lưới các con đường mòn dẫn lên ngọn núi, nhưng du khách có thể tiết kiệm được thời gian bằng cách đi cáp treo rồi đi bộ một quãng ngắn. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt vời từ đỉnh núi để ngắm lá đỏ mùa thu dọc theo con dốc.

6. Công viên tưởng niệm Showa

 Công viên tưởng niệm Showa (Showa Kinen Koen) là một công viên cực kỳ lớn nằmgần Trạm Tachikawa ở phía Tây Tokyo. Nó bao gồm nhiều khu vườn và khu vui chơi giải trí kết nối bằng xe đạp và lối đi bộ. Các cây ginkgo xung quanh lối vào chính và các cây phong xung quanh vườn hoa của Nhật Bản nở rộ lá vàng, lá đỏ từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 hàng năm để đón chào du khách thập phương ghé thăm.

7. Yoyogi Koen

 Điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất của công viên phong cảnh lớn phía Tây thủ đô Tokyo này không được tìm thấy xung quanh bãi cỏ trung tâm. Mà thay vào đó, chúng ta hãy đi đến phía nam của công viên Yoyogi, nơi có những cây đước màu đỏ và cây bạch quả vàng rực rỡ thi nhau chào mừng khách tham quan từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.

8. Imperial East Garden

  Nơi đẹp nhất để ngắm lá đỏ tại Công viên Imperial East Gardens là Vườn Ninomaru Nhật Bản được xây dựng trong vòng tròn phòng thủ thứ hai của lâu đài Edo trước đó. Ngoài ra, một số cây ginkgo và các cây khác nằm rải rác xung quanh các bức tường lâu đài và các khu đất của công viên rộng rãi cũng sẽ trở thành điểm tham quan lá đỏ tuyệt vời.

9. Núi Mitake

  Một phần của Vườn Quốc gia Chichibu Tama Kai là ngọn núi Mitake cao 1000 mét, nơi đây là một địa điểm đi bộ đường dài phổ biến nằm trong khu vực trung tâm Tokyo. Những sắc màu lá đỏ ở đây có thể được “thưởng thức” sớm hơn một hoặc hai tuần ở trung tâm thành phố, từ đầu đến cuối tháng 11 hàng năm.

10. Hama Rikyu

 Mặc dù nơi đây không có màu sắc mùa thu nổi bật, nhưng dọc theo bờ Tây Bắc của khu vườn rộng lớn trong Hama Rikyu cũng sẽ là nơi tuyệt đẹp để ngắm lá đỏ ở Tokyo. Thời điểm rực rỡ để ngắm lá đỏ từ Hama Rikyu là cuối tháng 10 đến đầu tháng 12.

Các bạn đã muốn đến Tokyo ngắm lá đỏ chưa? Cùng đến với Công ty tư vấn du học nhật bản uy tín Vinanippon để biến ước mơ của bạn thành hiện thực nha.

Xem thêm: Mùa thu ở Nhật Bản