Mẫu lý do đi du học Nhật Bản thuyết phục Cục nhập cảnh Nhật Bản

công ty tư vấn du học nhật bản

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học bạn đang phân vân suy nghĩ xem nên học gì tiếp hay làm gì tiếp theo. Với nhiều bạn, con đường học đại học giờ đây có lẽ không còn quá quan trọng hàng đầu nữa. Và rất nhiều bạn lựa chọn đi du học Nhật Bản là điểm đến.

Tuy nhiên, khi quyết định đi du học Nhật Bản, bạn cần trình bày rõ được lý do muốn sang Nhật du học là gì? Và tất nhiên, lý do đó phải được diễn giải một cách chính xác, khách quan. Vì đây là bước đầu tiên và quan trọng trong bộ hồ sơ đi du học Nhật Bản và là phần đầu tiên Cục nhập cảnh Nhật Bản sẽ đọc.

Mẫu Lý do đi du học Nhật Bản thông dụng

Viết lý do cụ thể vì sao muốn đi du học Nhật Bản cần đảm bảo các ý sau:

(1)  Giới thiệu cơ bản về bản thân.

Ví dụ: Tôi tên là ……………………………………………………………………………………………………………………………………

(2)  Động cơ nào khiến bạn muốn học tiếng Nhật ?

Ví dụ: Được biết tới công nghệ của Nhật Bản từ lâu, thấy nó rất hiện đại, sự thông minh sáng tạo………………….

(3) Khi nào bạn bắt đầu muốn đi du học Nhật ?

Ví dụ: Khi đang học lớp 12, tôi đã luôn có ước mơ 1 ngày được đặt chân đến đất nước Nhật Bản để được sinh sống, học tập và làm việc……………………………………………………………………………………………………………………….

(4) Tại sao chọn Trường Nhật ngữ bên Nhật để theo học

Ví dụ: Tôi muốn được học tập chuyên ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản, nên tôi đăng ký đi du học Nhật. Muốn học tốt chuyên ngành mà mình muốn theo học là ngành công nghệ thông tin thì trước tiên tôi phải học tốt và nói tiếng Nhật như người bản ngữ. Tương đương với trình độ N2 hoặc N1………………………………………………

(5) Kế hoạch học tiếng Nhật và sau khi học xong tại trường Nhật ngữ.

Ví dụ: Ước mơ của tôi đi du học là được làm 1 lập trình viên máy tính giỏi, trước tiên khi thực hiện được mục tiêu ấy thì tôi phải học tiếng Nhật thật tốt tại trường Nhật ngữ. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ tôi phải học chuyên ngành công nghệ thông tin tại 1 trường Senmon hoặc 1 trường Trung cấp………………………………………

(6) Bạn đã chuẩn bị gì cho kế hoạch đi du học Nhật Bản ? 

Ví dụ: Dự định tương lai thì rất nhiều nhưng để đạt được điều ấy thì em cần phải học tiếng Nhật thật tốt tại Việt Nam, chính vì vậy em đã và đang theo học tiếng Nhật tại trung tâm Vinanippon.

(7) Gia đình bạn có ý kiến gì về dự định đi du học của bạn ?

Ví dụ: Về việc đi du học gia đình rất ủng hộ em để em có thể học tập và làm việc tại 1 nước phát triển, sáng tạo là 1 điều vô cùng may mắn……………………………………………………………………………………………………………………..

Lưu ý: Viết tay, ký và ghi rõ họ tên. Trong quá trình trình bày lý do, cần nêu bật được nội dung mà bạn muốn nói, tránh lan man, không đúng trọng tâm.