Lộ trình du học Nhật Bản

GIỚI THIỆU LỘ TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

1. Các kỳ nhập học chính tại Nhật Bản:

Tại Nhật có 4 kỳ nhập học chính là vào  tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Tùy theo nguyện vọng của học sinh lựa chọn, có thể tham khảo lộ trình du học Nhật Bản chi tiết như dưới:

Lưu ý: Thông tin dưới áp dụng cho đối tượng đi vào năm 2019

Kỳ nhập họcThời gian nhận hồ sơThời gian nộp hồ sơ vào cục xuất nhập cảnhThời gian nhận kết quảThời gian học tại trường tiếng
Tháng 7/2019Từ tháng 11/2018~ giữa tháng 2/2019Đầu tháng 3/201921/5/20191 năm 6 tháng
Tháng 10/2019Từ tháng 1/2019~ giữa tháng 4/2019Cuối tháng 5/201920/08/20191 năm 3 tháng
Tháng 4/2019Từ tháng 6/2018~ cuối tháng 10/2018Giữa tháng 11/201825/02/20192 năm

2. Lộ trình du học Nhật Bản tại VINANIPPON:

Sau khi học sinh xác định được thời điểm có nguyện vọng đi du học, sẽ tiến hành các bước sau để nộp hồ sơ cũng như tham gia phỏng vấn với các trường Nhật ngữ có nguyện vọng theo học:

(1) Tham gia tư vấn miễn phí lộ trình du học Nhật Bản của VINANIPPON và định hướng chọn trường.

(2) Nộp hồ sơ theo lịch ghi chi tiết ở mục 1, bổ sung hồ sơ nếu thiếu sớm nhất theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn và xử lý hồ sơ. ( Danh sách hồ sơ cần nộp tham khảo ở mục 3. )

(3) Đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật tại VINANIPPON. Và phải thi đỗ chứng chỉ sơ cấp tiếng Nhật.

(4) Tiến hành tham gia phỏng vấn với trường Nhật ngữ mà bản thân có nguyện vọng nhập học ( Học sinh sẽ được hướng dẫn cách phỏng vấn chi tiết trước khi tham gia phỏng vấn ). Hướng dẫn phỏng vấn du học Nhật bản: https://vinanippon.edu.vn/phong-van-du-hoc-nhat-ban/

(5) Sau khi đỗ phỏng vấn với trường, VINANIPPON sẽ gửi hồ sơ học sinh sang trường và hồ sơ sau khi được trường check sẽ nộp lên cục xuất nhật cảnh của Nhật Bản.

(6) Nhận kết quả COE ( COE là giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp )

(7)VINANIPPON sẽ tiến hành xin visa cho những học sinh có kết quả đỗ và nhận COE.

(8) Tiến hành các thủ tục đóng tiền và các thủ tục để nhập học trường Nhật ngữ.

Chi phí du học Nhật Bản trường Nhật ngữ tại đây.

3. Danh sách hồ sơ cần nộp:

Hồ sơ của học sinh

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT

Danh sách hồ sơChú thích
2.      Giấy khai sinh của học sinh3 bản sao
3.      Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời)Gốc + 3 bản công chứng
4.      Học bạGốc + 3 bản công chứng
5.      Chứng minh thư người bảo lãnh3 bản công chứng
6.      Sổ hộ khẩu3 bản công chứng

Đối với học sinh tốt nghiệp Cao đẳng

3.      Bằng tốt nghiệp THPTGốc + 3 bản công chứng
4.      Học bạGốc + 3 bản công chứng
5.      Bằng tốt nghiệp Cao đẳngGốc + 3 bản công chứng
6.      Bảng điểm Cao đẳngGốc + 3 bản công chứng
7.      Chứng minh thư người bảo lãnh3 bản công chứng
8.      Sổ hộ khẩu3 bản công chứng

Đối với học sinh tốt nghiệp Đại học

3.      Bằng tốt nghiệp THPTGốc + 3 bản công chứng
4.      Bằng tốt nghiệp đại họcGốc + 3 bản công chứng
5.      Bảng điểm đại họcGốc + 3 bản công chứng
9.      Chứng minh thư người bảo lãnh3 bản công chứng
10.  Sổ hộ khẩu3 bản công chứng
Hồ sơ của người bảo lãnh ( nếu có)
Đối với người làm Công ty1.      Giấy xác nhận công tác và thu nhập3 bản
2.      Giấy xác nhận số dư trong ngân hàng3 bản
Đối với người tự kinh doanh (hộ cá thể)1.      Giấy phép ĐKKD( hộ cá thể)3 bảncôngchứng
2.      Thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy xác nhận thu nhập ở phường xã3 bản
Lưu ý:

–       Đối với học sinh đang là sinh viên của các trường Cao đẳng hoặc Đại học và chưa tốt nghiệp thì cần có giấy xác nhận sinh viên của trường.

–       Ảnh 3* 4 và 4 * 6 mỗi loại 15 cái và 02 ảnh 4,5×4,5( phông trắng, thắt cavat, quần áo chỉnh tề ).

–       Tất cả các bản công chứng phải photo trên một mặt giấy A4.

Trả lời