Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga

le-hoi-khinh-khi-cau-quoc-te-saga

Khám phá lễ hội khinh khí cầu lớn nhất châu Á có tên Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga. Đây là sự kiện đặc biệt với người dân nơi đây và du khách quốc tế. 

Tưng bừng đón lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga

Chắc hẳn các bạn du học sinh của Vinanippon tại Saga đã không còn xa lạ với lễ hội này. Lễ hội thu hút hơn 800.000 lượt du khách ghé thăm mỗi năm, quy tụ gần 100 khinh khí cầu và phi công đến từ 20 quốc gia khác nhau. Được tổ chức vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 hàng năm, đây cũng là thời điểm mùa thu tại Nhật Bản thời tiết rất ôn hòa và dễ chịu.

le-hoi-khinh-khi-cau-quoc-te-saga
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga là đại hội thi đấu khinh khí cầu được tổ chức tại tỉnh Saga từ năm 1980. Vào thời gian đầu khi được tổ chức, lễ hội đã thu hút khoảng 30,000 du khách đến xem. Vào năm 2015, sự kiện này đã thu hút đến 760,000 du khách. Đây là sự kiện rất được yêu thích vào mùa thu. Saga là vùng đất yên bình, an toàn nơi có Học viện quốc tế CODO trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật Bản.

 

Tohoku, Nhật Bản ngắm lá đỏ ở đâu ?

Phương tiện di chuyển

Các cuộc thi tại lễ hội thường được tổ chức rất sớm từ 06:30~ được chia thành buổi sáng và buổi chiều. Để tham dự lễ hội khinh khí cầu, thuận tiện nhất là đi bằng tàu điện của JR. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người ta đã cho xây dựng thêm nhà ga tạm thời Balloon Saga. Lễ hội diễn ra ngay cạnh ga này. Ngoài ra, ở đây cũng có bãi đỗ ô tô tạm thời ngay cạnh ga Saga. Thêm nữa tuyến xe buýt có phí từ các bãi đỗ xe liên kết với lễ hội.

le-hoi-khinh-khi-cau-quoc-te-saga
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga – một trong những hoạt động ngoài trời thú vị nhất và không thể bỏ lỡ nếu bạn có dịp đến với thành phố Saga. Các bạn du học sinh cũng có thể tới đây tham dự lễ hội.

Vào những ngày cuối của lễ hội, những chiếc khinh khí cầu sẽ được thắp sáng dọc bờ sông Kasegawa. Cùng kết hợp với âm nhạc sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Thời gian và địa điểm diễn ra lễ hội

Địa chỉ: Dọc bờ sông Kasegawa, thành phố Saga, tỉnh Saga, Nhật Bản.
Thời gian diễn ra:   06:30~17:00 (thời gian của khinh khí cầu buổi tối đến 20:00).
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Saga năm 2018 diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 05/11.
Wi-Fi: Wi-Fi miễn phí trong khu nghỉ ngơi được dựng bên trong hội trường.

Không khí tưng bừng tại lễ hội. Video: tran gia

Nếu như bạn muốn được đu mình trên những chiếc khinh khí cầu khổng lồ đó thì Saga là nơi bạn có thể trải nghiệm thực tế. Hãy thử một lần nếu như có dịp đặt chân đến đây các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *