Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản thành công

Hành trình đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc của bạn phải trải qua cả một quá trình nỗ lực học tập và chuẩn bị hồ sơ. Và điều quan trọng là bạn phải vượt qua vòng phỏng vấn du học Nhật Bản. Đã có không ít bạn chỉ vì trượt phỏng vấn mà bỏ đi ước mơ của mình. Vậy bạn nên chuẩn bị những gì để có một cuộc phỏng vấn thành công. Hôm nay, Vinanippon sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Thứ nhất, yếu tố tâm lý

Cũng giống như các kỳ thi hoặc cuộc phỏng vấn bạn đã từng trải qua thì yếu tố tâm lý sẽ quyết định khá lớn, hầu như quyết định đến 70%-80% đến sự thành công của bạn.

Bạn nên có kế hoạch rõ ràng, chuẩn bị kỹ lưỡng về những câu hỏi, giấy tờ liên quan sẽ được hỏi trong cuộc phỏng vấn. Có như vậy, bạn mới có thể sẵn sàng, tự tin để vượt qua vòng phỏng vấn du học Nhật Bản thành công.

Thứ hai, chủ động tìm hiểu và nắm rõ quy tắc của buổi phỏng vấn

Bất kỳ một cuộc phỏng vấn nào cũng có những quy tắc chung. Ví dụ như khi bạn xin vào một công ty, bạn cũng cần tìm hiểu quy định của công ty để có thể thực hiện tốt gây thiện cảm từ lần gặp đầu tiên. Phỏng vấn du học Nhật Bản cũng như vậy. Bạn cũng cần tìm hiểu một số nét văn hóa đặc trưng của người Nhật để lựa chọn cho mình những bộ trang phục thanh nhã, nói lời chào, lời cảm ơn.

Đặc biệt đối với người Nhật họ rất coi trọng việc đúng giờ. Bạn nên đến sớm từ 15-20 phút điều này sẽ thể hiện được ý thức nghiêm túc, tôn trọng công việc mà bạn muốn làm và phong cách sống của bạn. Hãy thật chủ động để nắm giữ ước mơ của mình nhé!

Thứ ba, chuẩn bị các câu hỏi thường gặp trong cuộc phỏng vấn du học Nhật Bản

Một số thông tin về bản thân, kế hoạch học tập, khả năng tài chính của gia đình… sẽ là những câu hỏi thường gặp nhất trong các buổi phỏng vấn du học. Bên cạnh đó sẽ là một số câu hỏi về Tiếng Nhật, các tình huống để bên tuyển sinh có thể đánh giá được khả năng tư duy, năng lực của bạn. Vì vậy, mà bạn nên chuẩn bị list danh sách các câu hỏi và tập trả lời trước. Nó sẽ giúp bạn tự tin và trả lời lưu loát trong buổi phỏng vấn.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật du học

Ngoài cách tuyển sinh trực tiếp thì một số trường còn lựa chọn phỏng vấn qua skype. Bạn cũng không cần quá hoang mang với cách phỏng vấn này. Điều quan trọng là bạn nên chuẩn bị kiến thức vững vàng, chọn nơi có ánh sáng tốt, không ồn ào để có thể nghe câu hỏi được dễ, đặt camera ngang tầm mắt mình. Nếu sử dụng điện thoại thì nên để điện thoại cố định một chỗ tránh rung, lắc.

Với những kinh nghiệm trên và sự quyết tâm của bạn, Vinanippon tin rằng cuộc phỏng vấn du học Nhật Bản sẽ không dễ dàng làm khó được bạn. Chúc các bạn thành công!

Tóm lược
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản thành công
Tiêu đề bài viết
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản thành công
Mô tả bài viết
Bạn nên chuẩn bị những gì để có một cuộc phỏng vấn thành công. Hôm nay, Vinanippon sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm phỏng vấn du học Nhật Bản. Mong rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *