Khám phá trường Nhật ngữ Akamonkai, Tokyo

Nhật ngữ Akamonkai được xây dựng thành lập vào năm 1985. Đây là ngôi trường có truyền thống giảng dạy tiếng Nhật lâu đời tại Tokyo và đã giảng dạy cho 20.000 học viên đến từ 80 quốc gia trên thế giới.

1. Giới thiệu về Nhật ngữ Akamonkai

Trường Nhật ngữ Akamonkai được thành lập từ tháng 7/1985, nằm đối diện với cổng trường đại học Tokyo. Hiện tại, trường có 2 khu học xá nằm tại Nippori, Tokyo và có khoảng 1.800 học viên đang học.

Mục tiêu giảng dạy của trường là phát triển nguồn nhân lực sôi nổi có thể hoạt động trên khắp thế giới. Vì vậy, đội ngũ giảng viên của trường đều là giảng viên ưu tú và nhiệt huyết.

• Tên trường: Akamonkai Japanese Language School
  • Cơ sở chính: 6-29-12, Higashi-Nippori, Arakawa-ku, Tokyo 116-0014
  • Cơ ở Nippori: 2-54-4, Nishi-Nippori, Arakawa-ku, Tokyo 116-0013
  • Website: https://www.akamonkai.ac.jp/

Với mong muốn tất cả các học sinh đều có thể học tiếng Nhật, vì vậy Nhật ngữ Akamonkai có đa dạng các khóa học, cụ thể như sau:

– Khóa học thông thường:

• Kỳ nhập học: Tháng 4/7/10/1
  • Thời gian nhập học: Tối đa 2 năm
  • Nội dung học tập: Tiếng Nhập tổng hợp/ Luyện thi Năng lực tiếng Nhật/ Luyện thi EJU (Các môn học tự chọn)

– Khóa đào tạo dự bị:

• Thời gian nhập học: Tháng 10 và tháng 4
  • Thời gian học: 1 năm 6 tháng – 2 năm
  • Nội dung học: Tiếng Nhật tổng hợp/ Luyện thi năng lực tiếng Nhật/ Luyện thi EJU

– Khóa học Kinh doanh và Làm việc:

• Kỳ nhập học: Tháng 4/ 10
  • Thời gian học: 6 tháng – 1 năm
  • Nội dung học: Tiếng Nhật tổng hợp/ Luyện thi Năng lực tiếng Nhật/ Luyện thi EJU

– Khóa hỗ trợ tìm việc và Trải nghiệm việc làm:

• Kỳ nhập học: Tháng 4/ 10
  • Thời gian học: 6 tháng
  • Nội dung học tập: Tiếng Nhật tổng hợp/ Tiếng Nhật thương mại/ IT thương mại/ Bài giảng đặc biệt/ Hỗ trợ tìm việc/ Hỗ trợ hoạt động tìm kiếm việc làm

– Khóa học dự thính ngắn hạn:

• Kỳ nhập học: tháng 4/7/10/1
  • Thời gian học tập: Tháng 3
  • Nội dung học tập: Tiếng Nhật tổng hợp/ Luyện thi Năng lực tiếng Nhật/ Luyện thi EJU

– Khóa học trải nghiệm 3 tuần:

• Kỳ nhập học: Hàng tháng
  • Thời gian học tập: 3 tuần
  • Nội dung học: Tương ứng với trình độ của từng học viên

– Khóa học ngắn hạn đặc biệt:

• Kỳ nhập học: Kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ động/ Không phụ thuộc vào kỳ học
  • Thời gian học tập: 1 tuần – 8 tuần
  • Nội dung học tập: Buổi sáng – Học tiếng Nhật/ Buổi chiều – Hoạt động, sự kiện ngoại khóa.
Cơ sở Nippori của Nhật ngữ Akamonkai

2. Điều kiện nhập học và học phí của Nhật ngữ Akamonkai

– Khóa học thông thường:

• Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp cấp III, đã học đủ 12 năm học hoặc đã có bằng cấp tương đương.
  • Học phí năm nhất: 778/000 Yên

– Khóa đào tạo dự bị:

• Điều kiện nhập học: Đã tốt nghiệp cấp III
  • Học phí năm nhất: 828.000 Yên

– Khóa Kinh doanh và Làm việc:

• Điều kiện nhập học: Đã tốt Đại học tại quốc gia sở tại và có bằng N2 Năng lực tiếng Nhật (Hoặc có năng lực Nhật ngữ tương đương)
  • Học phí năm nhất: 908.000 Yên

– Khóa học hỗ trợ việc làm và Trải nghiệm việc làm:

• Điều kiện nhập học: Đã Tốt nghiệp Đại học tại quốc gia sở tại, có bằng N2
  • Học phí năm nhất: 533.000 Yên (6 tháng)

– Khóa học dự thính ngắn hạn:

• Điều kiện nhập học: Những học viên tự xin visa hoặc đến từ quốc gia được miễn visa ngắn hạn
  • Học phí năm nhất” 195.000Y/ 3 tháng

– Khóa học trải nghiệm 3 tuần:

• Điều kiện nhập học: Đã tốt nghiệp cấp III/ Có nguyện vọng học tiếng Nhật/ Tự xin được thị thực ngắn hạn
  • Học phí năm nhất: 70.000Y học phí và 85.000Y KTX

3. Học bổng tại Nhật ngữ Akamonkai

Trường Nhật ngữ Akamonkai có các loại học bổng như sau:

• Học bổng khuyến khích học tập dành cho du học sinh tư phí người ngoại quốc: 48.000Y/ tháng (Thời hạn 1 năm)
  • Học bổng của quỹ học bổng Kyoritsu Maintenance: 60.000Y/tháng (Thời hạn 1 năm)
  • Học bổng của quỹ Giáo dục Quốc tế Takayama: 50.000Y/ tháng (Thời hạn 1 năm)
  • Quỹ học bổng quốc tế Mabuchi: 100.000Y/ tháng (Thời hạn 1 năm). Lưu ý: Loại học bổng này chỉ dành cho học viên có quốc tịch Myanmar
  • Học bổng của tổ chức phi lợi nhập LSH Asia: 100.000Y (Chỉ cấp 1 lần)
  • Học bổng dành cho HV đạt thành tích xuất sắc trong trường Nhật ngữ Akamonkai: 100.000Y/ lần

Điều kiện để học viên nhận học bổng như sau:

• Đã là học viên chính quy của trường Nhật ngữ Akamonkai (6 tháng trở lên)
  • Có chuyên cần từ 95% trở lên
  • Đạt thành tích tốt trở lên
  • Là học viên chắc chắn học lên Đại học, sau đại học hoặc senmon
  • Bên cạnh đó, có những loại học bổng phải đạt điều kiện như Quốc tịch,…

4. Ký túc xá của Akamonkai

Trường Nhật ngữ Akamonkai có KTX nằm tại vị trí thuận tiện như: Gần trường, giá rẻ, gần nhà ga và được nhà trường quản lý trực tiếp nên an toàn. Bên cạnh đó, Akamonkai có thủ tục đăng ký rất đơn giản. Giá phòng chỉ từ 35.000 – 60.000/ tháng. Và chi phí gas, điện, nước khoảng 5.000 – 10.000Y/ tháng (tính theo số lượng sử dụng).

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn về Trường Nhật ngữ Akamonkai. Nếu bạn đang có nguyện vọng theo học tại ngôi trường này, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất. Chúc các bạn thành công!