Cơ hội việc làm cho lao động Việt khi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

Từ lâu, ngành công nghiệp ô tô của Nhật bản đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Sự phát triển này đã góp phần tạo nên sự thành công trong cuộc cách mạnh kinh tế của xứ sở Hoa anh đào. Điều này đã đưa Nhật Bản trở thành cường quốc kinh tế trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc của nền công nghệ bậc cao. Vì vậy, đây là một cơ hội việc làm tốt cho lao động Việt muốn XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô.

1. Vai trò của ngành công nghệ ô tô trong kinh tế Nhật Bản

Chính phủ Nhật Bản và các doanh nghiệp coi công nghiệp ô tô là ngành then chốt, đồng thời còn là ngành công nghiệp đầu tàu của nền kinh tế. Họ đặt mục tiêu đưa ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản giữ vững vị trí đầu ngành trong nhóm các quốc gia sản xuất và xuất khẩu ô tô trên thế giới.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn đặt mục tiêu chế tạo ra những thế hệ xe mới từ 1-50 loại xe thương mại. Đặc biệt, tiếp tục nâng cao vị thế, lợi thế về công nghệ, sức mạnh cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô của Nhật Bản.

Họ đưa ra quan điểm về nguồn lực để phát triển ngành đó là: Xây dựng và phát triển ngành ô tô không chỉ dựa vào nguồn lực bên trong mà còn phải tận dụng cả nguồn lực bên ngoài. Trong đó con người đóng vai trò là nguồn lực quan trọng nhất. Quan điểm này đã có ảnh hưởng xuyên suốt tới ngành công nghiệp ô tô cho đến hiện tại và hoàn toàn phù hợp với đất nước có diện tích nhỏ, thiếu tài nguyên, luôn sẵn sàng hứng chịu tai tương của thiên nhiên.

Trong tất cả những chiến lược phát triển kinh doanh, các công ty của Nhật Bản đều luôn coi trọng nguồn lực mềm, đó là: Con người là trung tâm của sản xuất. Đây là quan điểm vô cùng quan trọng và đúng đắn. Bởi vì dù máy móc hiện đại, dây chuyền sản xuất có được robot hóa thì cũng không thể bằng khối óc và bàn tay của con người.

Vì thế, nếu lao động Việt Nam XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô thì đây là một “mỏ vàng” vô cùng lớn để được học hỏi, đào tạo bài bản về ngành ô tô mà không chỉ riêng việc được hưởng mức lương cao.

2. Những tiềm năng khi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô là ngành có tiềm năng phát triển

Như đã nói ở trên, ngành công nghệ ô tô của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhật Bản là quốc gia đứng TOP đầu về công nghệ, kỹ thuật cao, nghiên cứu và sản xuất ô tô. Vậy nên việc sở hữu ô tô của người dân ở xứ phù tang rất phổ biến. Chính vì thế, ngành bảo dưỡng ô tô của Nhật Bản ngày một tiềm năng, có sức sống bền bỉ duy trì theo nhu cầu cao và sự bền vững của người dân.

Bên cạnh đó, Nhật Bản ngày một thiếu hụt lao động thì cơ hội mở ra cho lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam đến làm việc.

XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô mang lại cơ hội học hỏi chuyên môn cao

Nếu như các ngành nghề khác chỉ mang tính chất thời vụ, lao động không cần tay nghề hay vận dụng trí não nhiều. Thì ngành bảo dưỡng ô tô tại Nhật Bản lại là ngành đòi hỏi kỹ thuật cao. Công việc này giúp người lao động học hỏi, tích lũy kiến thức. Sau khi kết thúc hợp đồng, người lao động vẫn có thể tiếp tục ký hợp đồng dài hạn để nâng cao kỹ năng, tay nghề. Khi về nước có thể làm ở các gara lớn với mức lương cao.

Là ngành có thu nhập cao

XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô có thu nhập cao nhất trong nhóm ngành XKLĐ Nhật Bản. Trung bình, mức lương người lao động nhận được từ 40tr-55tr Vnđ, chưa bao gồm làm thêm hay tăng cao. Sở dĩ công việc này có mức lương cao như vậy bởi vì đòi hỏi tay nghề ở người lao động. Đồng thời là sự tỉ mỉ, tập trung tuyệt đối trong quá trình làm việc mà không được xảy ra sai sót gì.

Bên cạnh đó, ngành nghề này làm việc phần lớn trong xưởng. Người lao động không phải tiếp xúc với nắng, mưa hay bão gió nên rất an tâm trong quá trình làm việc.

Thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản đi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

3. Quy trình bảo dưỡng ô tô khi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

3.1 Bảo dưỡng điều hòa ô tô

Sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống điều hòa của ô tô sẽ gặp tình trạng có tiềng ồn, mùi hôi khó chịu hoặc thiếu nhiệt. Vì vậy, việc bảo dưỡng điều hòa vô cùng quan trọng và cần ưu tiên hàng đầu.

3.2 Bảo dưỡng gầm ô tô – XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

Gầm xe là nơi thấp, dễ bị hỏng do nước mưa, va chạm. Thời gian dài sẽ dẫn đến chảy dầu gầm xe, có tiếng kêu lạ hoặc gỉ sét.

3.3 Bảo dưỡng hệ thống lái

Một trong những công việc người lao động phải làm khi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô đó là bảo dưỡng hệ thống lái. Hệ thống lái đóng vai trò giúp người điều khiển điều hướng ô tô dễ dàng thông qua vô lăng, đồng thời ảnh hưởng rất lơn tới sự an toàn của người dùng. Trong đó, việc bảo dưỡng hệ thống thước lái xe của ô tô là rất quan trọng.

3.4 Bảo dưỡng máy phát điện của ô tô

Máy phát điện là nơi giúp sạc ắc quy, đồng thời cung cấp nguồn điện cho những thiết bị sử dụng trên ô tô.

3.5 Bảo dưỡng ắc quy của ô tô – XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

Chất lượng bình ắc quy đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của xe. Khi bảo dưỡng ắc quy cần phải thực hiện trong quá trình bảo dưỡng xe để đảm bảo hoạt động của xe luôn liên tục.

3.6 Bảo dưỡng ghế da của ô tô – XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

3.7 Bảo dưỡng giảm xóc của ô tô

Giảm sóc giúp xe di chuyển êm ái hơn trên những cung đường xấu. Nhờ vào tác dụng triệt tiêu các dao động quán tính tự do để đem lại cảm giác thoải mái cho người ngồi.

3.8 Bảo dưỡng kim phun điển tử của ô tô – XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô

3.9 Bảo dưỡng lốp xe ô tô

Lốp xe là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng tới độ an toàn và êm ái trong quá trình di chuyển. Nếu lốp xe không đủ căng hoặc bị bào mòn sẽ khiến tiêu hao nhiên liệu, giảm tốc độ. Thậm chí là gây hử hỏng nặng không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đây là một trong những công việc quan trọng khi XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô.

3.10 Bảo dưỡng và thay dầu phanh xe tô tô

3.11 Bảo dưỡng hệ thống làm mát

3.12 Kiểm tra và bảo dưỡng lại Bugi

Bugi là chi tiết cuối cùng của hệ thống đánh lửa ô tô, được coi là bộ phận tạo nên sự sống cho động cơ xe. Vì thế bugi phải đáp ứng được tất cả các yêu cầu về độ bền cơ học, chịu nhiệt,…

Trên đây, Vinanippon đã chia sẻ với bạn XKLĐ Nhật Bản ngành bảo dưỡng ô tô. Nếu bạn đang có nguyện vọng tham gia đơn hàng này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ kịp thời. Chúc các bạn thành công!