Thông tin du học Học viện quốc tế Logos

Học viện Quốc tế Logos thuộc TOP 50 trường Nhật ngữ chất lượng và uy tín nhất tại Nhật Bản. Đây là ngôi trường cung cấp môi trường học tập đa văn hóa cho học viên đến từ mọi nơi trên thế giới.

1. Giới thiệu về Học viện quốc tế Logos

Học viện Quốc tế Logos được thành lập từ tháng 10 năm 1988 tại thành phố Kawasaki. Từ ngày thành lập, mục đích đào tạo của trường là quảng bá được văn hóa, khoa học kỹ thuật tân tiến và hiện đại của người Nhật Bản ra toàn thế giới. Chính thì thế, ngoài việc chú trọng đào tạo ngôn ngữ, người Nhật còn đặc biệt quan tâm việc đào tạo văn hóa cho học viên.

 • Địa chỉ: St. Ruricol 2F, 356, Nakamaruko, Nakahara-ku, Kawasaki-shi, Kanagawa 211-0012
 • TEL:044-433-3663
 • FAX:044-433-1811
 • E-Mail:logos1987japan@msn.com
 • Ngày thành lập: năm 1988
 • Website: logos1987.jp

Đây là ngôi trường có điều kiện học tập tốt dành cho du học sinh quốc tế. Tất cả du học sinh khi tới Nhật Bản đều được nhà trường đón từ sân bay và đưa về trường làm thủ tục nhập học. Sau đó, trường sẽ sắp xếp ký túc xá và hướng dẫn về nơi ở, nơi học tập để học viên làm quen và thích nghi. Đối với việc làm thêm, học viên sẽ được giáo viên của trường hướng dẫn để tìm được công việc phù hợp nhất, sớm nhất có thể. Nếu học viên chưa hoàn toàn yên tâm có thể yêu cầu giáo viên đi cùng khi xin việc. Điều này để bảo đảm du học sinh có thể dễ dàng xin việc ngay từ khi “chân ướt chân ráo” tới Nhật Bản học tập.

Học viên tham gia ngoại khóa tại Học viện Quốc tế Logos

2. Các đặc điểm nổi bật của Học viện Quốc tế Logos

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, khang trang và đầy đủ phục vụ cho mục đích học tập, rèn luyện của học viên. Nhà trường có thư viện với số lượng sách lớn cho bạn mượn. Bên cạnh đó, khuôn viên nhà trường rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng. Có phòng y tế phục vụ mọi lúc mọi nơi và nhà thể thao với đầy đủ thiết bị đa dạng.

Các giờ học ngoại khóa của trường được xem là giờ học chính thức, đan xen giữa các giờ học ngôn ngữ. Thông thường, một tuần bạn sẽ có một buổi học văn hóa tự chọn như: Kiếm thuận, trà đạo,… Bên cạnh đó, các học viên trong trường còn liên kết với nhau để xây dựng các câu lạc bộ riêng để cùng nhau giao lưu, học tập.

Học viện Quốc tế Logos còn thường xuyên tổ chức các buổi tư vấn học tập, đời sống định kỳ và đưa ra những lời khuyên hữu ích khi du học sinh.

3. Khóa học và thời gian học tập tại trường

Học viện Quốc tế Logos tuyển sinh đầy đủ 4 kỳ và thời gian nhập học tùy thuộc vào từng kỳ tuyển sinh. Thông thường các khóa học từ 1 năm 3 tháng 2 năm. Các khóa học này đều được chia thành 3 cấp độ:

 • Sơ cấp
 • Trung cấp
 • Thượng cấp

Học viên sẽ được phân lớp theo kết quả của kỳ thi đầu vào. Hàng tháng, nhà trường sẽ tổ chức các đợt kiểm tra để nắm bắt được năng lực của học viên. Từ đó đưa ra định hướng, chương trình học phù hợp cho mỗi học viên. Nhà trường còn có đa dạng giáo trình cơ bản và các tài liệu liên quan đến việc học lên cao. Vì vậy, bạn có thể mượn để học tập nếu có nguyện vọng học lên Cao đẳng, Đại học,…

 • Buổi sáng: Từ thứ 2 – Thứ 6. Từ 08h45 -12h25
 • Buổi chiều: Từ thứ 2 – Thứ 6. Từ 13h00 – 16h30.

4. Chi phí học tập và sinh hoạt

Phí học tập

 • Kỳ nhập học tháng 1 ( Kỳ học 1 năm 3 tháng): 840.000 Yên
 • Kỳ nhập học tháng 10 (Kỳ học 1 năm 6 tháng): 990.000 Yên
 • Kỳ nhập học tháng 7 (Kỳ học 1 năm 9 tháng): 1.140.000 Yên
 • Kỳ nhập học tháng 4 (Kỳ học 2 năm): 1.290.000 Yên

Phí sinh hoạt

Học viện Quốc tế Logos có xây dựng khu KTX dành riêng cho học viên. KTT đã được trang bị đầy đủ trang thiết bị tiện nghi, hiện đại, thoáng mát với mức phí khoảng 30.000 Yên/ tháng. Nếu bạn không ở KTC, học viên có thể lựa chọn thuê nhà bên ngoài với mức phí không quá đắt so với KTX.

Bên cạnh đó, nhà trường cho phép Du học sinh đi làm thêm tối thiểu 29 giờ/ tuần. Các bạn có thể tìm kiếm những công việc gần trường như dọn dẹp vệ sinh, phục vụ quán ăn, phân loại hàng hóa,… Mức lương làm thêm dao động từ 800 Yên/ giờ. Thu nhập tối thiểu từ 1.3000 USD/ tháng. Nếu thành thạo tiếng Nhật thì sẽ được hưởng mức lương cao hơn.

Nếu bạn đang có nguyện vọng du học Nhật Bản Học viện Quốc tế Logos, hãy liên hệ ngay với VINANIPPON để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công!