Chi tiết công việc dựng giàn giáo tại Nhật Bản khi đi XKLĐ

Công việc dựng giàn giáo tại Nhật Bản thuộc nhóm ngành xây dựng, là công việc được nhiều lao động ưu ái bởi có mức thu nhập cao mà không đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề. Tuy nhiên, đơn hàng này đòi hỏi người lao động phải có một sức khỏe tốt, sự tỉ mỉ và kiên trì.

1. Công việc dựng giàn giáo là gì?

Công việc dựng giàn giáo là quá trình lắp đặt các hệ thống giàn giáo để hỗ trợ việc xây dựng các công trình kiến trúc như nhà xưởng, tòa nhà, cầu đường và nhiều loại công trình khác. Giàn giáo. Giàn giáo được sử dụng để cung cấp những cấu trúc tạm thời hỗ trợ việc xây dựng nhằm đảm bao an toàn cho công nhân. Đồng thời cung cấp nền tảng làm việc cho công nhân trong quá trình xây dựng.

2. Công việc thực tế của đơn hàng Dựng giàn giáo khi XKLĐ Nhật Bản

Khi tham gia đơn hàng dựng giàn giáo tại Nhật Bản, người lao động sẽ thực hiện công việc theo quy trình như sau: Lắp đặt giàn giáo – Vận hành và bảo trì giàn giáo – Di chuyển và tái sử dụng giàn giáo – Thực hiện các quy định về an toàn – Hỗ trợ những công việc xây dựng khác.

Khi bắt đầu công việc, người lao động sẽ tham gia vào quy trình xây dựng và lắp đặt hệ thống giàn giáo tại các công trình xây dựng. Công việc này bao gồm: Lắp đặt và gắn kết các thành phần của giàn giáo; bảo đảm tính an toàn, chắc chắn của giàn giáo.

Sau khi hoàn tất công việc lắp đặt, người lao động tiếp tục thực hiện công việc vận hành, bảo trì giàn giáo trong toàn bộ quá trình xây dựng. Bước kiểm tra và sửa chữa này đặc biệt quan trọng vì nó đảm bảo hệ thống giàn giáo luôn hoạt động trơn tru và đáp ứng đầy đủ mọi quy chuẩn về an toàn. Ngoài ra, người lao động còn tham gia vào quy trình di chuyển và tái sử dụng của giàn giáo sau khi công trình đã hoàn thiện. Ở phần này, người lao động sẽ thực hiện công việc như tháo dỡ giàn giáo từ công trình này để vận chuyển chúng đến các công trình, địa điểm khác để tiếp tục sử dụng.

Trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ, người lao động phải tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về an toàn lao động như sử dụng trang thiết bị bảo hộ, thực hiện đúng quy trình làm việc an toàn, thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn. Điều này sẽ hạn chế tối đa rủi ro về con người, tài sản trong quá trình lao động. Ngoài ra, người lao động còn tham gia và các công việc xây dựng khác tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư, người quản lý và khả năng của người lao động.

Dựng giàn giáo tại công trình xây dựng (Ảnh minh họa)

3. Ưu điểm và nhược điểm của công việc Dựng giàn giáo tại Nhật Bản

3.1 Ưu điểm

Khi tham gia công việc dựng giàn giáo tại Nhật Bản, người lao động sẽ có một mức thu nhập cao hơn hẳn so với công việc cùng ngành tại Việt Nam. Thông thường, TTS đơn hàng Giàn giáo có mức lương dao động từ 30 – 40tr Vnđ/ tháng. Đồng thời có chế độ phúc lợi tốt, đảm bảo quyền lời lao động và môi trường làm việc an toàn.

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế mạnh mẽ với sự phát triển như vũ bão của ngành xây dựng. Điều này đem lại cơ hội làm việc với môi trường chuyên nghiệp khi được học hỏi kiến thức từ những công trình xây dựng tiên tiến. Đồng thời, thực tập sinh còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa, học hỏi và áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến. Điều này giúp lao động nâng cao kỹ năng, tay nghề chuyên môn của bản thân trong lĩnh vực xây dựng.

3.2 Nhược điểm

Khi tham gia công việc dựng giàn giáo tại Nhật Bản, người lao động phải chịu áp lực công việc lớn vì đòi hỏi sự chính xác, tập trung và môi trường làm việc khắc nghiệt. Các công trình xây dựng tại Nhật Bản phần lớn thường có thời hạn chặt chẽ, yêu cầu hiệu suất cao đòi hỏi người lao động làm việc phải chăm chỉ cùng khả năng quản lý thời gian hiệu quả.

Bên cạnh đó, để có thể đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng giàn giáo thì phải có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Người lao động phải vượt qua các bài kiểm tra, lớp đào tạo ngôn ngữ trước khi đi. Đồng thời phải thích nghi với văn hóa, phong tục của xứ sở Mặt trời mọc khác biệt nhiều với Việt Nam.

4. Điều kiện để tham gia đơn hàng Dựng giàn giáo tại Nhật Bản

Cũng giống như các đơn hàng khác, công việc dựng giàn giáo tại Nhật Bản cũng có những điều kiện cơ bản như sau:

– Độ tuổi: Thông thường, ứng viên trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi sẽ được ưu tiên. Nhưng vẫn có nhiều công ty lấy ứng viên ở độ tuổi từ 18 – 40 tuổi tùy thuộc vào yêu cầu của từng đơn hàng.

– Trình độ học vấn: Yêu cầu tối thiểu của VINANIPPON khi tuyển chọn ứng viên đó là phải tốt nghiệp THPT trở lên

– Sức khỏe: Trước khi phỏng vấn đơn hàng, người lao động phải được kiểm tra sức khỏe và đảm bảo không mắc các loại bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng tới công việc

– Năng lực tiếng Nhật: Để làm việc tại Nhật Bản, người lao đọng phải đạt trình độ tiếng Nhật từ N4 trở lên hoặc các bằng cấp tương đương.

– Kinh nghiệm làm việc: Phần lớn các đơn hàng dựng giàn giáo đều không yêu cầu tay nghề của người lao động. Tuy nhiên, lao động có tay nghề sẽ được ưu tiên trong quá trình phỏng vấn.

– Đạt những yêu cầu về pháp lý. Người lao động cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về pháp lý, quy định của Việt Nam và Nhật Bản, không có tiền án tiền sự và nằm trong danh sách cấm xuất cảnh.

Trên đây là thông tin chi tiết về công việc Dựng giàn giáo tại Nhật Bản. Nếu bạn có nguyện vọng đi XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Dựng giàn giáo, hãy liên hệ ngay với Vinanippon để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Thông tin tuyển dụng đơn hàng Dựng giàn giáo