Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản cần thiết

giao-trinh-tieng-nhat

Học tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khác đều khá khó khăn. Tuy nhiên, trước khi học tiếng Nhật, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết để phục vụ cho quá trình học của mình. Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản là một trong những bộ sách không thể thiếu ngay từ khi mới “chập chững”.

1/ Giáo trình học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Đây là một trong những cuốn sách giáo trình học tiếng Nhật cơ bản quan trọng nhất, bao gồm 50 bài học cơ bản từ vỡ lòng dành cho người mới bắt đầu. Đây cũng là cuốn sách chính thống được sử dụng tại tất cả các trường Nhật ngữ và trung tâm tiếng Nhật hiện nay tương ứng với 2 trình độ sơ cấp 1 và sơ cấp 2.

giao-trinh-tieng-nhat

Bộ giáo trình học tiếng Nhật cơ bản Minna no Nihongo gồm có 6 cuốn, trong đó cuốn chính với tên gọi là Honsatsu, cuốn bài tập là Bunkei Renchuuchou đi kèm là cuốn dịch và 3 cuốn bổ trợ có đầy đủ hệ thống ngữ pháp cơ bản tiếng Nhật nhất.

2/ Sách học 200 chữ Kanji

Nếu có ai đó hỏi rằng, trong quá trình học tiếng Nhật, phần nào là khó nhất thì chắc chắn ai cũng trả lời chữ Kanji. Sách học 200 chữ Kanji là cuốn sách có thể giúp bạn nắm được vốn kiến thức nền tảng của hệ thống chữ Hán, là tiền đề để tiếp cận cấu tạo chữ cơ bản nhất.
Cuốn sách cũng giới thiệu 214 bộ thủ hay sử dụng trong chữ Hán, được sử dụng nhiều nhất trong giao tiếp hằng ngày. Mỗi chữ Kanji đều có phiên âm bằng chữ la-tin và nghĩa của từ, giúp học viên dễ dàng tự học ở nhà.

3/ Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Là một trong những cuốn giáo trình ngữ pháp học tiếng Nhật căn bản của NXB Thời Đại. Sách tổng hợp 27 bài tập về các mẫu ngữ pháp thường dùng. Ngoài ra, sách còn kèm theo hình vẽ và nhiều ví dụ minh họa sinh động, trực quan giúp bạn hiểu sâu hơn ngữ pháp dựa theo ngữ cảnh trong bài.

Xem thêm: Cách phát âm tiếng Nhật cơ bản chuẩn bản xứ

4/ Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có kèm CD)

Đọc tiêu đề sách, bạn sẽ hiểu được phần lớn nội dung trong cuốn sách này. Đây là cuốn sách tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu. Sách có kèm theo cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD.

Đây là cuốn sách được khá nhiều bạn bắt đầu học tiếng Nhật tìm mua vì sách có nội dung dễ hiểu và học kèm CD nên việc có thể tự học tiếng Nhật tại nhà là điều bình thường mà không cần phải có thêm tài liệu khác đi kèm.

5/ Tự đàm thoại tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

Cuốn sách giáo trình học tiếng Nhật căn bản này cũng thuộc giáo trình dạy tiếng Nhật giao tiếp. Người học có thể làm quen dễ dàng với tiếng Nhật thông qua quyển sách này với các mẫu câu đàm thoại từ cơ bản đến nâng cao. Đặc biệt, cuốn sách này được biên soạn để phù hợp nhất với cách học của người Việt, thông qua các tình huống, ngữ cảnh cụ thể. Bên cạnh đó, ở mỗi tình huống có kèm theo những hình ảnh minh họa nhằm tạo hứng thú ở bạn đọc. Động thời, sách có đĩa CD đi kèm để cho bạn đọc luyện nghe và nói

Trên đây là 5 cuốn giáo trình học tiếng Nhật cơ bản bạn cần biết để bổ sung vào kho sách của mình. Trước tiên, cần phải tạo động lực để học tiếng Nhật đã bạn nhé!

Tóm lược
Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản cần thiết
Tiêu đề bài viết
Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản cần thiết
Mô tả bài viết
Trước khi học tiếng Nhật, nên chuẩn bị những thứ cần thiết cho quá trình học của mình. Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản là một trong những bộ sách...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *