Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

Bất kỳ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật, đều đặt cho mình câu hỏi: ” Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?’ hay ” Nên bắt đầu học tiếng Nhật như nào?”…Nếu bạn chưa có câu trả lời, cùng tham khảo bài viết dưới đây mà Vinanippon sẽ chia sẻ với bạn nhé!

Bảng chữ cái

Việc đầu tiên của học bất cứ một ngôn ngữ nào đều bắt buộc là làm quen với bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc 2 bảng chữ cái cơ bản vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để suy luận ra và đọc hiểu từ vựng.

Bên cạnh đó, cũng nên phát âm chuẩn ngay từ đầu với bảng chữ cái bởi những từ vựng sau này sẽ có những cách phát âm và ngữ điệu khác nhau mặc dù cùng một từ vựng. Vì vậy đừng bao giờ coi thường và lơ là bảng chữ cái tiếng Nhật.


Tối đa là trong 1 tuần bạn phải học thuộc 2 bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng) với những bạn học tại trung tâm hay trường. Còn với những bạn tự học thì tối đa 1,5 tuần đến 2 tuần.  Phải chắc chắn mình thuộc kĩ 2 bảng chữ cái này, có như vậy thì việc học sau này mới dễ dàng hơn.

Học tiếng Nhật sơ cấp

Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình, hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật uy tín và thông dụng nhất, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát từng bài học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này!

Xem thêm: Giáo trình học tiếng Nhật cơ bản cần thiết

Xây dựng mục tiêu học tập tiếp theo

Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 (trong đó có 25 bài) là các bạn đã học xong trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng thi cử sau này.

muc-tieu-hoc-tieng-nhat

Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.

Khi bạn quyết định học tiếng Nhật chắc chắn bạn đã có mục đích gì từ đó cho mình rồi mới quyết định học tiếng Nhật. đưa ra phương pháp học phù hợp. Ví dụ như cần đổ JLPT trong tháng 7 hay là chỉ cần giao tiếp tốt để sang Nhật.

Tìm trung tâm tiếng Nhật uy tín

Nếu như bạn không tự học được tiếng Nhật mà muốn tìm địa chỉ học tiếng Nhật cấp tốc ở Hà Nội thì hãy tìm hiểu kỹ thông tin của những trung tâm đó sau khi quyết định có nên đăng ký học ở đó hay không nhé!

Những lưu ý khi bắt đầu học tiếng Nhật

Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỷ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.

Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng cách sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.

Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải học liên tục tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn giũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.

Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật bằng cách lang thang trên mạng hỏi chơi những câu vu vơ làm quen hay tham gia các câu lạc bộ cộng đồng Nhật Bản, bằng nhiều cách bạn có thể trò chuyện với người Nhật để giúp khả năng tiếng Nhật của mình được tăng lên, không những vậy trong khi bạn nói chuyện sẽ học hỏi được cách giao tiếp của người Nhật và biết được mình đang sai ở chỗ nào. Nhưng nếu đặt mình vào môi trường tiếng Nhật mà bạn không có tính chủ động không tự tin tiếp xúc để phát triển bản thân mình hơn thì thật lãng phí quá.

Học vui vẻ và thoải mái, không nên quá gượng ép vào khuôn mẫu giáo trình. Bạn có thể giải trí bằng cách xem phim, anime, nhạc… để nghe và học theo. Tìm kiếm những phương pháp học tiếng Nhật mới để đỡ nhàm chán.

Việc học tiếng Nhật không hề đơn giản nhưng cũng không phải là quá khó nếu bạn có bước khởi đầu vững chắc và có định hướng chuẩn xác. Cùng với sự quyết tâm của mình bạn có thể tự học tiếng Nhật để đạt được kỳ vọng của mình.

Tóm lược
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu
Tiêu đề bài viết
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu
Mô tả bài viết
Bất kỳ ai khi bắt đầu học tiếng Nhật, đều đặt cho mình câu hỏi: " Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?' hay " Nên bắt đầu học tiếng Nhật như nào?"...
Công ty
Vinanippon
Logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *