Du học Nhật Bản vừa học vừa làm – tại sao không?

du học nhật bản vừa học vừa làm

Tìm hiểu về du học, không ít người quan tâm đến chuyện đi làm thêm. Làm thêm trong quá trình du học sẽ giúp cho du học sinh có được một khoản chi phí cũng như kinh nghiệm sống. Vậy việc du học Nhật Bản thì sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này!

chi phí du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học vừa học vừa làm như thế nào?

Đây là một hình thức du học thú vị- các bạn trẻ tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình sau giờ học để đi làm thêm, kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Hiện nay, đa số các du học sinh đều đi làm part-time. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang rất phổ biến và thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây. 

Những điều bạn cần biết về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Việc học vẫn là trên hết

Khi bạn quyết định du học Nhật Bản đồng nghĩa là việc học của bạn sẽ phải đặt lên hàng đầu. Không giống như xuất khẩu lao động, thứ quan trọng nhất của đi du học vẫn là kiến thức. Vì vậy, bạn chỉ nên đi làm thêm khi bạn có thể đảm bảo việc học được chú trọng. Và bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với lịch học. Bạn nên nhớ- việc học là chính và đi làm chỉ là phụ. Đi Nhật vừa học vừa làm thì hãy luôn quan tâm nhiều hơn đến những gì mình học.

Chi phí du học Nhật Bản vừa học vừa làm là bao nhiêu?

Chi phí ban đầu cho du học Nhật Bản sẽ nằm trong khoảng 120-300 triệu tùy vào các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản khác nhau. Đây là chi phí để bạn học tiếng Nhật, chi phí hồ sơ cũng như hoàn thành một số thủ tục khác,… Và sau khi du học tại Nhật, những chi phí cho tiền nhà, tiền ăn trong một tháng sẽ vào khoảng 15-20 triệu và mức học phí sẽ vào khoảng 100-200 triệu cho một năm.

du học nhật bản vừa học vừa làm 2020

Về mức lương làm thêm

Du học vừa học vừa làm tại Nhật được nhiều bạn trẻ chọn lựa bởi chính sự thu hút của mức lương. Đối với thời gian làm thêm của một du học sinh không quá 28 giờ/ tuần, trong một tháng nếu bạn đi làm đầy đủ bạn có thể kiếm được 30-35 triệu. Do vậy, nếu bạn chi tiêu tiết kiệm, hợp lý, bạn sẽ dư ra một số tiền nhất định và không cần đến sự trợ giúp của gia đình về các khoản tiền sinh hoạt. Chính điều này đã hấp dẫn rất nhiều du học sinh đến với Nhật Bản và chọn du học vừa học vừa làm.

du học vừa học vừa làm tại nhật

Chọn lựa công việc phù hợp

Công việc làm phù hợp là công việc bán thời gian không làm ảnh hưởng đến lịch học tập của bạn. Các du học sinh quốc tế thường sẽ chọn những công việc như nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, những công việc này sẽ giúp cho bạn có thể linh động được thời gian làm việc. Ngoài ra, khi đi làm thêm bạn sẽ trau dồi được nhiều hơn vốn ngôn ngữ tiếng Nhật của mình và có thêm những kinh nghiệm sống không phải lúc nào cũng có thể trải nghiệm. 

Nên chọn công việc đúng với ngành học nếu có thể

Đối với những du học sinh chuyên ngành nhà hàng khách sạn thì bạn nên chọn làm thêm tại các nhà hàng. Còn đối với những bạn học điều dưỡng thì nên xin thực tập tại các trung tâm chăm sóc người già. Tuy nhiên nếu không tìm được công việc thích hợp như bạn mong muốn thì cũng đừng buồn. Hãy làm bất cứ công việc nào mà bạn cảm thấy thú vị. Mọi công việc đều sẽ cho bạn những kinh nghiệm sống mà không ngôi trường nào có thể dạy bạn.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm mang đến những lợi ích gì?

Có thêm trải nghiệm trong quá trình du học

Đừng để quãng thời gian du học tại đất nước Nhật Bản xinh đẹp trôi qua một cách nhàm chán. Làm thêm sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều những kỷ niệm đẹp với Nhật Bản cũng như khám phá về văn hóa của một đất nước mới trên thế giới.

đi nhật vừa học vừa làm

Trau dồi vốn tiếng Nhật

Hằng năm bạn sẽ phải thi trình độ tiếng Nhật để đảm bảo vốn tiếng Nhật của bạn đủ tiêu chuẩn để ở lại Nhật. Việc đi làm thêm sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề này. Càng giao tiếp nhiều với người bản địa, vốn tiếng Nhật của bạn sẽ ngày một tốt hơn. Thay vì việc học qua sách vở thì học tiếng Nhật qua thực hành giao tiếp sẽ hiệu quả hơn.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường đầy hấp dẫn

Nếu bạn có nhu cầu muốn ở lại Nhật làm việc sau khi học xong, Nhật Bản luôn chào đón bạn. Hiện nay dân số nước Nhật đang già hóa nhanh và luôn thiếu nhân công. Do vậy nếu bạn muốn ở lại Nhật làm việc cũng không quá khó. 

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm cho bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ. Nhật Bản luôn có nhiều ưu tiên về việc học cũng như về việc làm thêm đối với du học sinh. Mong rằng bạn sẽ có thật nhiều niềm vui và trải nghiệm trong quá trình du học tại Nhật Bản. Những kinh nghiệm sống, kinh nghiệm làm việc không phải lúc nào cũng có cơ hội để trau dồi trong quá trình du học tại Nhật.

Xem thêm:

Thông tin mới nhất về “Tuyển Sinh” du học Nhật Bản

Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Du học Nhật Bản tự túc cần lưu ý điều gì?