Du học Nhật Bản ngành du lịch – hãy cùng khám phá nào!

du học nhật bản ngành du lịch

Đôi khi bạn mong muốn được hòa mình vào những cuộc sống mới, đất nước mới, sống vươn ra khỏi mảnh đất mẹ để khám phá những điều thú vị khác. Du học không chỉ là học mà còn là cơ hội để bạn thực hiện những mơ ước đó. Và Nhật Bản- đất nước mặt trời mọc xinh đẹp là nơi mà bạn muốn đến trong cuộc hành trình này? Vậy bạn đã tìm được cho mình ngành học nào để nước vào con đường du học Nhật Bản hay chưa? Bạn đam mê xê dịch, tại sao không thử du học Nhật Bản ngành du lịch. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về du học ngành du lịch tại Nhật!

du học nhật bản ngành du lịch

Tại sao bạn nên đến Nhật Bản để học du lịch?

Đất nước có nền giáo dục cực kỳ tốt

Như chúng ta được biết, Nhật Bản đầu tư rất lớn cho giáo dục. Vì vậy mà trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách của thiên tai, động đất, sóng thần, Nhật Bản vẫn vươn lên trở thành cường quốc trên thế giới. Du học Nhật Bản ngành du lịch hay bất cứ một ngành nào khác, bạn cũng sẽ được đào tạo trong một môi trường học tập tốt, sẽ cho bạn một nền tảng kiến thức sâu và vững chắc.

Du lịch Nhật Bản phát triển vượt trội

Là đất nước xinh đẹp với nhiều cảnh quan rung động lòng người, Nhật Bản là đất nước có lượt người đến du lịch đông bậc nhất trên thế giới. Với mùa xuân là hoa anh đào nở rộ, mùa thu với lá vàng, mùa đông với tuyết rơi cùng với những địa điểm nổi tiếng như Đảo Yakushiama, núi Phú Sỹ,… Vì vậy khi học về du lịch Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tham quan nhiều địa danh, củng cố thêm những kiến thức về văn hóa, con người Nhật nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch cho du khách Việt Nam tham quan nước Nhật.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nói về ngành du lịch thì chưa bao giờ hết hot. Hiện nay nhu cầu du lịch của con người rất cao. Vì vậy, việc trở thành một hướng dẫn viên du lịch với mức lương đáng mơ ước là điều vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn có đam mê với du lịch, thì đây là một lựa chọn sáng suốt khi du học Nhật Bản ngành du lịch.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương cho hướng dẫn viên du lịch tại Nhật khoảng 6.000.000- 7.000.000 yên/ năm, tương đương khoảng 1tỷ 200 triệu đồng- 1 tỷ 400 triệu đồng. Đây quả là công việc mơ ước giúp bạn có thể thỏa mãn đam mê du lịch mà lại còn mang đến thu nhập khá giả cho chính bản thân mình.

Muốn du học ngành du lịch tại Nhật, bạn cần đạt những điều kiện nào?

Con đường du học Nhật không dễ cũng không khó. Để có thể du học sang Nhật để học ngành du lịch, bạn cần đạt những điều kiện cơ bản sau đây:

• Để du học được bạn cần phải có chứng minh mình đã tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học, kết quả học tập tại THPT đạt loại khá trở lên.
  • Không có tiền án tiền sự cũng như lý lịch trong sạch
  • Trình độ tiếng Nhật của bạn phải đạt N2 trở lên.

Để bước được vào cánh cổng du học tại Nhật Bản, bạn cần phải đỗ chương trình tuyển sinh đại học dành cho sinh viên quốc tế. Nơi đăng ký dự thi ở tại Việt Nam với 3 trường: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn Hồ Chí Minh, trung tâm hợp tác nguồn Nhân lực Việt – Nhật (VJCC) tại Hồ Chí Minh.

Như vậy, điều kiện để có thể sang Nhật phần lớn phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng trong học tập để lấy chứng chỉ tiếng Nhật của bạn. Chỉ cần bạn có khát khao, ý chí, mọi thứ dù khó khăn đến đâu cũng sẽ có thể vượt qua được. Con đường du học Nhật Bản ngành du lịch vẫn đang rộng mở chờ đón bạn!

Một số trường đào tạo du học Nhật Bản ngành du lịch

Trường Chuyên môn du học Tokyo với chương trình đào tạo của trường diễn ra trong 2 năm và nếu muốn liên thông lên Đại học, nhà trường sẽ hỗ trợ bạn làm thủ tục để tiếp tục học tập nâng cao trình độ.

Trường Trung cấp Ngoại ngữ và Du lịch Sundai: Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và thường xuyên cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế. Đây cũng là một trong những ngôi trường bạn nên cân nhắc.

Trường trung cấp Ngoại ngữ và Du lịch Tohoku: Là ngôi trường với 67 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy ngành du lịch.

Ngoài ra nếu bạn đang học ngành du lịch tại Việt Nam và có ý định muốn du học Nhật Bản ngành du lịch, bạn cũng có thể xin học bổng từ các trường có nhu cầu muốn trao đổi du học sinh. Tuy nhiên để có thể đạt được học bổng để du học, bạn phải có thành tích học tập tốt cũng như trình độ tiếng Nhật cao.

Trên đây là những review về du học Nhật Bản ngành du lịch đáng chú ý dành cho bạn Du học luôn là một cái gì đó rất mơ hồ đối với những bạn trẻ. Tuy nhiên nếu bạn đã xác định con đường tương lai của mình là đi du học thì bạn cần chuẩn bị những kiến thức về việc du học, những cách thức để có thể du học một cách dễ dàng,… Chính những sự tìm hiểu kĩ lưỡng đó sẽ giúp cho bạn đỡ bỡ ngỡ khi bắt tay vào thực hiện hóa ước mơ của bản thân.

Các trường đại học ở Nhật Bản bạn nên chọn để du học

Mọi thứ về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn cần biết

Trả lời