Mọi thứ về du học Nhật Bản ngành điều dưỡng bạn cần biết

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Bạn đang mong muốn du học ngành điều dưỡng tại Nhật- nơi mà ngành điều dưỡng đang rất phát triển? Hiện nay xu hướng du học Nhật Bản về ngành nghề này ngày càng tăng mạnh cũng chính bởi tại Nhật, ngành nghề này đang rất phát triển. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về du học điều dưỡng tại Nhật thì không thể bỏ qua bài viết này!

Điều dưỡng tại Nhật là ngành nghề gì? Phải làm việc gì khi học ngành này?

Điều dưỡng viên là những người làm việc tại các cơ sở y tế, chủ yếu là viện dưỡng lão, các cở sở y tế và bệnh viện công với các công việc cụ thể như chăm sóc những trường hợp bệnh, người già; theo dõi tình trạng người bệnh, sát sao và cũng là người tâm sự, chia sẻ, nói chuyện với những người già.

Những lợi thế khi học điều dưỡng tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm rộng mở

Hiện nay, tại Nhật đang là nước có dân số già hóa nhanh nhất thế giới. Tỷ lệ người già ở một mình tại Nhật ở mức báo động. Có rất nhiều người già phải sống một mình, tại nhà cũng như tại các viện dưỡng lão, các cở sở y tế và bệnh viện công và  họ cần người chăm sóc cũng như để tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Vì vậy khi học ngành điều dưỡng viên tại Nhật, bạn sẽ không lo lắng về vấn đề thất nghiệp khi học xong.

du học điều dưỡng tại nhật

Các trường đào tạo điều dưỡng viên chuyên sâu tại Nhật rất nhiều

Bạn mong muốn học chuyên sâu, có những kiến thức rộng hơn về điều dưỡng thì Nhật Bản là đất nước tuyệt vời để thực hiện mong muốn của bạn. Tại Nhật, các trường đào tạo điều dưỡng viên mang đến cho bạn những kiến thức hữu hiệu nhất, thực tế nhất.

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Mức lương mơ ước

Lương của một nhân viên điều dưỡng dao động trong khoảng 130.000-150.000 yên/ tháng (tương đương 28-33 triệu vnđ). Đây là một mức lương khá cao và ổn định. Ngoài ra các nhân viên điều dưỡng có thể nhận thêm những khoản phụ cấp bên ngoài, hoặc từng bộ phận khác nhau, thời gian làm việc khác nhau, con số này sẽ còn tăng lên nữa.

Các kiểu du học ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có nhiều hình thức khác nhau. Chủ yếu là du học có học bổng và du học tự túc.

Du học có học bổng

Đối với du học có học bổng, bạn sẽ được trường học tại Nhật giảm toàn bộ hoặc một phần chi phí học tập. Tuy nhiên để nhận được học bổng tại các trường học tại Nhật, bạn phải rất giỏi và đã có thành tích học tập tốt tại Việt Nam cũng như trình độ tiếng Nhật cao. Thường thì các trường đại học tại Việt Nam sẽ liên kết với những trường có ngành điều dưỡng tại Nhật và mở ra chương trình học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc du học.

Du học tự túc về ngành điều dưỡng thì sao?

Có thể nói hình thức này sẽ dễ hơn và du học có học bổng. Tại các trung tâm hỗ trợ du học, có rất nhiều nơi tiếp nhận hồ sơ đào tạo điều dưỡng viên đi Nhật.

Để du học điều dưỡng tại Nhật theo hình thức tự túc, bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau để có thể được tiếp nhận hồ sơ như:

• Có mong muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng
  • Lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự
  • Độ tuổi từ 20-30 tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Trung cấp, Đại học

Ngoài ra, bạn cần có trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 và phải sang Nhật học lên N3 mới được ở lại để học tập tiếp. Đây là những yêu cầu cơ bản, vì vậy không khó để bạn có thể cố gắng để được du học tại Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Một số trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật

Có thể kể đến một số trường nổi tiếng về chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật như:

• Đại học Okayama- nổi tiếng lâu đời, riêng với khoa y tế với lịch sử hơn 150 năm thành lập. Vì vậy học điều dưỡng tại đây sẽ cho bạn khối kiến thức chuyên môn sâu rộng, được trải nghiệm thực tế trước khi ra trường. Học phí rơi vào khoảng 630.000- 680.000 yên/ năm.
  • Đại học Osaka: Trường đại học danh tiếng tại Nhật, vì vậy mà yêu cầu đầu vào của trường khá cao. Chuyên ngành điều dưỡng tại đây sẽ có hình thức tuyển sinh cao, vì vậy nếu muốn theo học ngôi trường này bạn phải có chuyên môn cũng như trình độ tiếng Nhật tốt. Học phí của trường vào tầm 540.000 yên/ năm.
  • Đại học Asahikawa- là trường y tại Nhật chuyên đào tạo Y dược. Ở đây, bạn sẽ được tiếp cận với sự nhiệt tình của thầy cô, hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời. Học phí cũng không quá cao- vào khoảng 400.000 yên/ năm.

Ngoài ra nếu bạn không chọn học Đại học được, bạn có thể học Cao đẳng với Trường Cao đẳng Y tế Heisei. Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng có rất nhiều trường đào tạo, bạn nên chọn cho mình một ngôi trường mơ ước để đặt mục tiêu ngay từ bây giờ.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ. Chúng ta yêu Nhật Bản không chỉ vì đất nước, văn hóa, mà còn yêu cả con người nơi đây. Trở thành một điều dưỡng viên tại Nhật sẽ giúp bạn yêu hơn con người Nhật, và hiểu họ hơn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ tìm hiểu được những điều mà mình mong muốn và có quyết định phù hợp khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

Du học Nhật Bản ngành y có khó không?

Du học Nhật Bản ngành du lịch – hãy cùng khám phá nào!