Các trường đại học ở Nhật Bản bạn nên chọn để du học

Nhật Bản là đất nước phát triển và nhiều người có mong muốn được đi du học tại xứ sở hoa anh đào này. Bạn đang có mong muốn đi du học tại Nhật Bản và muốn tìm hiểu các trường đại học ở Nhật Bản? Nếu đó là mong muốn của bạn, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các trường đại học ở Nhật Bản mà bạn nên học.các trường đại học ở nhật bản

Tổng quan về các trường du học Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu về các trường đại học tại Nhật Bản, ta sơ lược qua về vị thế của Nhật Bản trên thế giới cũng như vì sao bạn nên chọn Nhật Bản là nơi tiếp kiến thức cho mình.

Khi nhắc đến Nhật Bản, điều đầu tiên bạn nghĩ đến đó là trình độ phát triển kinh tế vào hạng nhất thế giới hiện nay. Nhật bản có điểm xuất phát đầu là “đôi bàn tay trắng” như nước chúng ta nhưng hiện giờ, đất nước này đã vươn lên trở thành nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, bền vững và năng động bậc nhất thế giới. Chúng ta không khỏi chóng mặt với những gì mà nền kinh tế quốc gia này đã đạt được trong vài thập kỷ vừa qua và để giữ vững vị trí trong top 5 nền kinh tế mạnh nhất thế giới hiện nay. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của đất nước này?

các trường đại học tại nhật bản
Các trường đại học Nhật Bản

Để thành công như vậy, đất nước Nhật Bản có những trường đại học tuyệt vời với cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng, chương trình giảng dạy phong phú, chất lượng, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tình với học viên.

Thêm vào đó, các trường đại học Nhật Bản còn “dạy” tính kỷ luật, giúp bạn có tính  quy củ và cải thiện bản thân tốt hơn. Trong thời gian bạn học tại các trường ở Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được tiếp xúc, làm quen cũng như rèn luyện những tố chất đặc biệt từ người Nhật. Đó chính là những nền tảng cần thiết để tạo nên thành công của bạn sau này.

Ngoài ra, việc học tập tại Nhật Bản chính là cơ hội để bạn được đào tạo tại “cái nôi” của nền kinh tế hàng đầu châu Á, điều này là sự khác biệt của du học Nhật Bản so với các nước phương Tây. Cùng với đó là điều kiện học tập, bạn cũng có nhiều cơ hội để tham quan, học hỏi cũng như thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản.

Tất cả những cơ hội đó sẽ giúp bạn nhanh chóng biến lý thuyết thành thực hành và biến những điều học hỏi được thành kinh nghiệm quý giá cho chính bản thân mình. Chính vì vậy, bạn hãy tìm hiểu ngay những trường đại học top đầu về chuyên ngành bạn thích để đăng ký ngay.

Một số trường top đầu Nhật Bản được nhiều bạn du học lựa chọn là trường du học tốt nhất

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và có rất nhiều trường đại học danh tiếng. Bạn có thể tham khảo một số trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản được các bạn du học sinh đánh giá:

trường đại học nhật bản
Trường Đại học Tokyo (University of Tokyo)

Trường Đại học Tokyo

Đây là trường đại học hàng đầu trong số 7 trường Đại học Quốc gia của Nhật Bản và xếp vị trí 19 trong bảng danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới. Các chuyên khoa đào tạo nổi tiếng của trường như: kinh tế, nghiên cứu môi trường, nghiên cứu nhân văn,… . Trường có 10 khoa, có 5 cơ sở tại Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Trong đó có 3 cơ sở được trường cung cấp đầy đủ mọi điều kiện cho sinh viên học tập. ngoài ra, sinh viên quốc tế khi vào trường sẽ được hưởng nhiều chương trình hỗ trợ tài chính, học bổng, nhà ở, tư vấn nghề nghiệp,…

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành y có khó không?

Trường Đại học Kyoto

Theo bảng xếp hạng ARWU, Đại học Kyoto xếp thứ 24 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới và tốt thứ 2 Nhật Bản. Nơi đây đã đào tạo ra những thiên tài khi có đến 6 người đạt giải thưởng Nobel và 2 người đạt giải thưởng Fields. Trường có 10 khoa: Khoa Văn học, Khoa Giáo dục, Khoa Luật, Khoa Kinh tế, Khoa Khoa học, Khoa Y học, Khoa học dược phẩm, Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nông nghiệp.

Trường Đại học Osaka
Trường Đại học Osaka

Trường Đại học Osaka

Osaka University cũng là trường đại học bạn nên xem xét. Đây là một trong những trường quốc lập – trường hoàng gia Nhật Bản. Trường đại học này sánh ngang với Đại học Tokyo. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên. Trường được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu châu Á.

Ngoài ba trường đại học top đầu trên, bạn có thể tìm hiểu một số trường đại học khác như: trường Đại học công nghệ Tokyo, trường Đại học Tohoku, trường Đại học Nagoya, trường trường Đại học Hokkaido, trường Đại học Kyushu, trường Đại học Waseda, trường Đại học Keio, trường Đại học Teikyo, …

Bài viết trên đã tổng quan về các trường đại học ở Nhật Bản và một số gợi ý các trường top đầu mà bạn nên theo học mong có thể giúp đỡ bạn trong quá trình tìm hiểu và có quyết định chọn trường du học đúng cho mình.

Xem thêm: Du học Nhật Bản ngành du lịch – hãy cùng khám phá nào!