Du học Nhật Bản ngành y có khó không?

Du học là con đường mà rất nhiều bạn trẻ hướng đến, đặc biệt đối với ngành y- một ngành cần những kiến thức chuyên môn cao. Và nước Nhật là đất nước được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học ngành y trong thời gian gần đây. Bạn đang muốn du học ngành y tại xứ sở hoa anh đào mà chưa biết nên tìm hiểu từ đâu? Du học ngành y ở Nhật khó không? Hãy yên tâm vì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu về du học Nhật Bản ngành y ngay thôi nào!

du học nhật bản ngành y

Xu hướng du học ngành y tại Nhật

Các ngành hot về y đang rất khan hiếm nhân lực tại Nhật

Trước khi đi du học ngành y tại Nhật, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là cơ hội việc làm. Cơ hội việc làm tại Nhật ngành y có nhiều hay không? Có dễ xin việc hay không? Và thật tuyệt vời để có thể thông báo với bạn rằng- ngành y tại Nhật đang trong tình trạng thiếu và cần nguồn nhân lực. Hiện nay,dân số tại Nhật phần lớn là dân số già. Vì vậy các chuyên ngành liên quan đến chăm sóc người già như điều dưỡng, hộ lý rất phát triển. Không những vậy, những kiến thức về y khoa cho y dược, y đa khoa tại các trường tại Nhật cũng giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn sẽ nhận được tấm bằng quốc tế sau khi du học Nhật ngành y

Một tấm bằng giá trị và mang đến cho bạn nhiều hơn những cơ hội việc làm tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Ngành y tại Nhật nổi tiếng về đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức nâng cao với trình độ y khoa tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Bạn sẽ có thể cọ xát với những công nghệ mới, kiến thức mới về y học. Và đó sẽ là hành trang vô cùng quý giá cho bạn trên bước đường tương lai.

Du học Nhật Bản ngành y vừa học vừa làm

Để việc du học trở nên hữu ích hơn, bạn có thể xin thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế tại Nhật. Như vậy, bạn vừa có thêm kinh nghiệm vừa tự tạo cho mình nguồn thu nhập ổn định trong thời gian du học. Mức lương cho thực tập sinh có thể từ 90.000- 120.000 vnđ/ giờ.

du học ngành y tại nhật bản

Chi phí để sang Nhật học y có đắt không?

Chi phí học tiếng Nhật lấy chứng chỉ, các chi phí về học phí năm đầu cũng như các lệ phí về hồ sơ, visa sẽ rơi vào khoảng 250-300 triệu đồng tùy vào trung tâm. Sau khi sang Nhật, bạn sẽ phải tính đến những chi phí khác về nhà ở, ăn uống sinh hoạt sẽ tùy vào khu vực bạn ở mà có thể ước tính từ khoảng 15-20 triệu/ tháng.

So với việc du học tại các nước châu Âu thì du học tại Nhật Bản sẽ không đắt hơn. Thậm chí với chi phí tại một số tỉnh tại Nhật không quá đắt đỏ. 

Điều kiện du học ngành y tại Nhật

Để theo đuổi ước mơ du học ngành y tại nước Nhật xinh đẹp, bạn cần có đủ những tiêu chí cơ bản như sau:

  • Những bạn trẻ từ 18-30 tuổi có đam mê với ngành y
  • Đã có bằng cấp về các chuyên ngành y tại Việt Nam là một lợi thế lớn
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5, nếu chưa có sẽ được trung tâm tuyển sinh du học Nhật Bản đào tạo.
  • Có đủ điều kiện kinh tế
  • Lý lịch trong sạch, sức khỏe tốt

Du học ngành y bằng học bổng- tại sao không?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tư vấn du học Nhật Bản liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật đào tạo các chuyên ngành thuộc về ngành y. Như vậy, bạn sẽ có thể cố gắng để giành được học bổng du học ngành y. Nhưng làm sao để bạn có được những thông tin về học bổng du học ngành y? Bạn cần phải cần đến sự tư vấn của các công ty/ trung tâm du học Nhật Bản. Trong đó có thể kể đến công ty tư vấn tuyển sinh Vinanippon với kinh nghiệm đưa các sinh viên sang Nhật du học với những mức học bổng khác nhau từ 50%, 75% đến 100%,… Công ty có kinh nghiệm nhiều năm trong mảng du học Nhật sẽ cho bạn những tư vấn tốt nhất và những cơ hội tốt nhất để học tập và làm việc tại Nhật. 

Du học ngành y tự túc được không?

Ngoài ra, nếu bạn không đủ khả năng để giành được học bổng, bạn cũng có thể du học ngành y tự túc. Hiện nay, các trường đào tạo ngành y với các nghề như hộ lý, điều dưỡng viên luôn luôn cần nguồn nhân lực. Vì vậy sẽ không khó nếu bạn muốn theo đuổi ngành y mà không có đủ năng lực học tập tốt. Công ty tư vấn tuyển sinh du học Nhật Vinanippon cam kết sẽ thông báo cho bạn những thông tin cụ thể, chi tiết nhất về thông tin tuyển sinh của các trường đào tạo du học ngành y tại Nhật. Chỉ cần bạn có đủ tâm huyết và đam mê, sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ bạn hiện thực hóa ước mơ du học ngành y tại Nhật.

Du học Nhật Bản ngành y luôn mở rộng cánh cửa để bạn bước đến. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, cố gắng hết mình, thì nó sẽ ở ngay trong tầm tay của bạn. Hãy nắm lấy cơ hội khi nó đến, để không bao giờ phải hối tiếc vì những gì đã xảy ra. Nước Nhật với văn hóa, con người cùng nền giáo dục tiến tiến luôn chờ bạn đến khám phá!

Xem thêm: Các trường đại học ở Nhật Bản bạn nên chọn để du học