Điều kiện du học Nhật năm 2022 có thay đổi không?

Như các bạn đã biết, Nhật Bản sở hữu nền giáo dục hiện đại, chất lượng thuộc TOP đầu trên thế giới. Vì thế đây là điểm chọn du học lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Vậy điều kiện du học Nhật năm 2022 có thay đổi gì so với năm 2021?

Điều kiện du học Nhật năm 2022 về độ tuổi

Độ tuổi thích hợp nhất để du học Nhật Bản là từ 18 – 28 tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế có những bạn đã bước qua độ tuổi 35 vẫn còn được cấp visa du học Nhật Bản. Vì thế, các bạn đừng từ bỏ ước mơ du học của mình. Chỉ cần bạn kiên trì và cố gắng thì sẽ đạt được mục tiêu vào một ngày không xa trong tương lai.

Điều kiện về học vấn – Điều kiện du học Nhật năm 2022

Bạn đã Tốt nghiệp THPT: các trường công lập, dân lập hoặc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, trung cấp, cao đẳng, đại học,… Hoặc bạn đang là sinh viên.

Bạn cần bằng cấp gì để đi du học Nhật Bản?

Tối thiểu bạn đã tốt nghiệp TPPT và đã được cấp bằng tốt nghiệp.

Nếu bị mất học bạ có thể đi du học được không?

Nếu bạn không may bị làm mất học bạ, bạn có thể làm đơn xác nhận mất học bạ. Điều kiện là có chữ ký, công chứng. Đồng thời xin lại bảng điểm của phòng Giáo dục – Đào tạo tại địa phương của bạn

Nếu bảng điểm nhiều điểm thấp có đi du học được không?

Điều này tùy thuộc vào yêu cầu của trường mà bạn muốn du học nữa. Như đã nói ở trên đi du học Nhật Bản thường chỉ yêu cầu bạn có những tiêu chí như sau:

Mỗi trường bạn đi du học sẽ có yêu cầu khác nhau về điểm số. Tùy thuộc vào trường bạn đăng ký đi du học có chấp nhận bảng điểm của bạn hay không. Tuy nhiên, đa số bạn chỉ cần đạt những tiêu chí dưới đây là có thể đủ điều kiện đi du học:

  • Tuổi từ 18 -28 tuổi
  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Học lực đạt từ 5.0 trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên. Nếu học bạ của bạn không tốt, bạn hãy học chứng chỉ tiếng Nhật tốt ( N4. N3, N2) để kéo lại thành tích cho học bạ.
Điều kiện du học Nhật năm 2022 so với năm 2021 không có sự thay đổi nhiều

Điều kiện về năng lực tiếng Nhật – Điều kiện du học Nhật năm 2022

Điều kiện du học Nhật năm 2022 là bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ cấp độ N5 trở lên. JLPT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật uy tín và lâu đời nhất. Kỳ thi này được phổ biến rộng rãi tại 50 quốc gia trên toàn thế giới. Và rất thích hợp với tất cả những ai muốn kiểm tra, đánh giá năng lực tiếng Nhật của mình. JLPT được tổ chức mỗi năm 2 lần. Thời gian vào chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12 hàng năm.

Điều kiện về sức khỏe

Điều kiện đi du học nhật năm 2022 đó là bạn phải có sức khỏe ổn định, bình thường. Đặc biệt, không mắc các bệnh như HIV, viêm gan B, đang có thai, lậu, giang ma,… Bên cạnh đó, bạn cần thích nghi với những điều dưới đây để giữ gìn sức và bảo vệ sức khỏe của bản thân:

  • Thích ứng tốt với điều kiện nhiệt độ thay đổi khi bạn ở ngoài trời và trên tàu điện. Hai môi trường này chệnh lệch tương đối lớn về nhiệt độ mỗi khi mùa hè đến.
  • Thích ứng giờ giấc khi thời gian làm việc có thể sẽ thay đổi thường xuyên, không ổn định.
  • Thích ứng về ẩm thực, không nên kén ăn.

Có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không?

Ở Nhật Bản, hình xăm không được phổ biến, cõ những nơi còn “kì thị” những người có hình xăm. Đối với những bạn có hình xăm lớn và lộ liễu ở cổ, tay hay mặt thì hãy đi xóa xăm nếu có dự định đi du học nhé. Còn đối với những bạn có hình xăm nhỏ, ở các vị trí kín đáo thì không cần quá lo lắng vì vẫn có thể đi du học bình thường.

Điều kiện về thị lực

Nhiều bạn lo lắng rằng mình bị cận thì không thể tới Nhật Bản học tập. Dù bạn bị cận nặng hay nhẹ thì vẫn đi du học được bình thường, nên bạn hãy yên tâm nhé. Tuy nhiên, để thuận tiện trong quá trình học tập và làm các thủ tục thì bạn vẫn nên bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của mình nhé.

Điều kiện về tài chính

Một trong những nỗi lo lớn nhất khi có dự định đi du học Nhật Bản đó là tài chính. Điều kiện du học Nhật năm 2022 về tài chính có gì thay đổi so với năm 2021? Đó là bạn hãy đảm bảo khả năng của bản thân cũng như phải chứng minh được năng lực tài chính của gia đình. Bạn phải chứng minh được rằng bạn có thể chi trả được học phí, phí sinh hoạt hoặc có người bảo lãnh về tài chính. Bạn và người bảo lãnh tài chính phải có mối quan hệ mật thiết với nhau. Tốt  nhất là người có cùng huyết thống, thu nhập ổn định. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không có điều kiện về mặt tài chính thì các bạn có thể săn học bổng. Học bổng sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí trong quá trình học tập.

Trên đây là điều kiện du học Nhật năm 2022 mà Vinanippon chia sẻ đến các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhé! Chúc các bạn thành công!