Thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản như thế nào?

Xây trát là đơn hàng thuộc ngành xây dựng và được biết đến là một đơn hàng lương cao, an toàn và công việc tương đối nhẹ nhàng so với các đơn hàng như: Giàn giáo, mộc xây dựng, buộc thép,… Vậy, thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản như thế nào? Hãy để Vinanippon giúp bạn làm rõ về đơn hàng này.

Thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản như thế nào?

Giống với quy trình làm việc tại Việt Nam, thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản cũng gồm các bước như sau:

  • Trộn vữa và tát, láng các bộ phận công trình.
  • Vận chuyển các vật liệu xây dựng để hoàn thành việc xây, trát như xi măng, cát, gạch,…
  • Xây gạch: Bao gồm các công việc như xây móng, xây tường, cầu thang, bậc tam cấp và trát tường, trần, phào…
  • Láng nền và láng sàn.
  • Sử dụng thành thạo và hiểu rõ các dụng cụ, thiết bị phục vụ cho công việc. Các dụng cụ bao gồm: Dao xây, bay, thước, xe rùa, bàn xoa, máy trộn vữa, máy cắt gách cầm tay, máy mài. Đồng thời phối hợp với các loại máy như: máy nâng, máy bơm vữa, vận thăng, cầu tháp để vận chuyển nguyên liệu.

Môi trường làm việc của đơn hàng xây trát tại Nhật Bản như thế nào?

Thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản có môi trường làm việc khác hoàn toàn với môi trường làm việc tại Việt Nam. Tại Việt Nam, người lao động phải làm việc trong môi trường ngoài trời, trên cao, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và cường độ lao động nặng nhọc. Bởi vì người lao động phải tiếp xúc trực tiếp với máy nâng, tháp nâng, máy trộn bê tông, trộn vữa. Vì vậy, đơn hàng này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt. Có ý thức kỷ luật tốt. Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về an toàn lao động trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, khi làm việc tại Nhật Bản, người lao động sẽ được tiếp cận và được hỗ trợ bởi các thiết bị, máy móc hiện đại như máy trát. Máy trát giúp bạn làm gần như hết các công việc mà bạn không tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra, thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản đó là. Người lao động sẽ có 50% thời gian làm trong nhà và 50% thời gian làm ngoài trời. Điều này rất linh hoạt để phù hợp với yếu tố thời tiết: mưa, nắng, bão,…

Đơn hàng xây trát tại Nhật Bản làm việc 50% thời gian trong nhà và 50% thời gian ngoài trời

Ưu điểm của đơn hàng xây trát tại Nhật Bản

  • So với các đơn hàng thuộc ngành xây dựng, đơn hàng xây trát nhẹ nhàng hơn, công việc không quá khó khăn.
  • Mức lương, thưởng hấp dẫn và nhiều việc làm thêm.
  • Chi phí đi đơn rẻ hơn so với các đơn hàng khác.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm.

Mức lương của đơn hàng xây trát có cao không?

Xây dựng là ngành nghề có mức lương cao hơn hẳn và ổn định nhất so với các đơn hàng khác. Thường thì, mức lương cơ bản khoảng 156.000 yên/ tháng (chưa tính làm thêm). Ngoài ra, mức lương còn tùy thuộc vào số giờ làm thêm của người lao động. Lương làm thêm, tăng ca sẽ tính hệ số 125%.

Trên đây, Vinanippon đã giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về thực tế đơn hàng xây trát tại Nhật Bản. Hiện tại, Vinanippon đang tuyển dụng đơn hàng xây trát với mức thu nhập cao, ổn định. Xem chi tiết đơn hàng xây trát TẠI ĐÂY!