Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì, bạn đã biết chưa?

du học nhật bản hà nội

Bạn đang muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản nhưng lại không biết thủ tục có dễ hay bạn cần có những điều kiện nào mới đạt tiêu chuẩn, cùng tìm hiểu những điều kiện đi du học Nhật Bản qua bài viết này.

Điều kiện đi du học Nhật Bản là gì?

Giới hạn tuổi tác

Điều kiện đi du học Nhật Bản đầu tiên phải kể đến độ tuổi. Độ tuổi từ 18 tuổi và đã tốt nghiệp hệ THPT (bằng cấp 3) các bạn đã học và tốt nghiệp các hệ cao đẳng hay đại học vẫn có thể đi du học Nhật và đây được cho là lợi thế, do đó du học Nhật Bản có độ tuổi phù hợp nhất là từ 18-25 mặc dù quy định là không bị giới hạn bởi độ tuổi.

Có cần trình độ tiếng Nhật

Để có thể theo học tại các trường tại Nhật học sinh phải có trình độ tiếng Nhật phổi thông trở lên, tối thiểu là chứng chỉ N5, các bạn chưa từng học qua tiếng Nhật có thể học và thi nhanh chóng loại chứng chỉ này tại trung tâm tiếng Nhật, tại Vinanippon bạn có thể học các khóa đạo tạo tiếng Nhật từ N5 trở lên.

Giấy tờ liên quan

Giấy tờ cũng là yếu tố quan trọng trong điều kiện đi du học Nhật Bản. Một số giấy tờ bạn cần có đó là:

  • Thư giới thiệu của đơn vị có thẩm quyền
  • Chứng chỉ tiếng Nhật và các chứng chỉ liên quan bạn đã có
  • Đơn gian nhập học
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bảng điểm quá trình học tập tại Việt Nam

dieu-kien-di-du-hoc-nhat-ban

Tại Vinanippon các giấy tờ hay thủ tục quan trọng sẽ được hỗ trợ và hoàn thiện trong quá trình học sinh theo học tại trung tâm, theo từng đợt tuyển sinh mà giấy tờ, thủ tục sẽ được hoàn thiện trước mỗi 2 tháng.

Điều kiện kinh tế

Dù không phải là nơi có chi phí du học quá cao nhưng bạn cũng cần chuẩn bị một số tiền không nhỏ để đóng chi phí học tập, chi phí tiền ký túc xá,…. Và các học sinh cũng nên chuẩn bị một ít tiền để có thể trang trải một số hoạt động cần thiết khác

Ngoài những điều kiện đi du học Nhật Bản kể trên, bạn cũng cần phải lên dây cót tinh thần vì sẽ là một chặng đường khá vất vả đang chờ bạn phía trước. Để biết thêm thông tin về các kiến thức và kinh nghiệm, đến với Vinanippon để được tư vấn lộ trình du học đầy đủ nhé.